Dương Cầm rinh 2 giải Bài hát Việt

09/10/2011 09:17
(GDVN) - Ca khúc Trả lại cho em của Dương Cầm đậm chất pop ballad, qua sự thể hiện của Trung Quân Idol, đã đoạt giải thưởng Bài hát của tháng.

Dương Cầm là một nhà sáng tác trẻ xuất hiện nhiều ở Bài hát Việt. Dương Cầm chia sẻ rằng, anh sẽ không chỉ viết về đề tài tình yêu mà sau sẽ sáng tác những ca khúc mang tính cộng đồng cao. Bên cạnh giải thưởng Bài hát của tháng, Dương Cầm còn nhận thêm giải Nhạc sĩ phối khí hiệu quả cho chính ca khúc này.


Tháng này, màu sắc âm nhạc trầm hơn so với các tháng trước. Đặc biệt, không hẹn mà gặp, có đến hai ca khúc nói về đề tài xã hội – cộng đồng, đó là Hàn gắn tuổi thơ của Y Garia do chính tác giả thể hiện và Sẻ chia nỗi đau của tác giả Lưu Quang Minh.
Đinh Mạnh Ninh và Dương Cầm nhận Giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả và Nhạc sĩ hòa âm phối khí hiệu quả

Nhóm nhạc M4U vinh dự thể hiện đến hai ca khúc, đó là Khi em đi (st Phạm Thanh Hà) và Sẻ chia nỗi đau (st Lưu Quang Minh). Nữ ca sĩ Thảo Trang xuất hiện thanh lịch với bộ trang phục theo phong cách colour – block, cô thể hiện ca khúc Nơi ấy bình yên của tác giả Minh Thụy. Đây là ca khúc có giai điệu và tiết tấu mới mẻ, lạ tai nhưng rất hay của Minh Thụy, một ca khúc nhạc country pha blue.


Ca - nhạc sĩ trẻ Mạnh Quân cũng có màn song ca ngọt ngào với Top 10 Viet Nam Idol 2011 Bùi Bích Phương trong một sáng tác của anh mang tên Đâu chỉ vì nhớ. Đây là một ca khúc ballad nói về tình yêu, có giai điệu khá buồn nhưng ca từ đẹp.
Thảo Trang cũng khá nổi bật trong chương trình tháng này

Cô ca sĩ xuất thân từ Sao Mai Điểm Hẹn – Mai Trang đã rất lâu mới xuất hiện trên sân khấu. Cô thể hiện rất thành công tinh thần của ca khúc Khi tình yêu bắt đầu của tác giả Trần Bảo Anh với lối biểu diễn dễ thương, khỏe khoắn. Đây là một ca khúc có tiết tấu lạ, có thể làm cho người nghe thích thú lắc lư theo điệu nhạc.


Đinh Mạnh Ninh đem đến một bản ballad buồn, lãng mạn mang tên Bản tình ca cuối cùng. Tuy ca khúc này bị một màu về giai điệu nhưng Đinh Mạnh Ninh có phần thể hiện live thành công trên sân khấu. Nhóm rock duy nhất trong chương trình là Winfield Band mang đến một phần trình diễn đầy ngẫu hứng với một sáng tác của nhóm mang tên Sương đêm.

Kết quả của liveshow Bài hát Việt tháng 10:

Bài hát của tháng: Trả lại cho em (st Dương Cầm) – Biểu diễn: Trung Quân Idol.

Bài hát ấn tượng: Khi tình yêu bắt đầu (st Bùi Bảo Anh) – Biểu diễn: Mai Trang.

Ca sĩ thể hiện hiệu quả: Đinh Mạnh Ninh.

Nhạc sĩ phối khí hiệu quả: Dương Cầm (ca khúc Trả lại cho em).

Khánh Hưng
Ảnh: Nguyễn Hữu Quý