Dương Triệu Vũ tin vào khả năng vô địch 'Cặp đôi hoàn hảo'

04/05/2013 07:38 Theo VTV
"Anh Hưng luôn là người quan tâm rất nhiều đến Vũ và Thanh Thúy. Tuy nhiên, anh cũng để cho cặp đôi của Vũ có sự thoải mái trong việc lựa chọn ca khúc nên không góp ý quá sâu. Anh giúp Vũ và Thanh Thúy có những kiến thức chuyên môn tốt hơn", Dương Triệu Vũ nói.
Cảm xúc của Dương Triệu Vũ như thế nào khi bạn và Thanh Thúy lọt vào Top 3 chung kết Cặp đôi hoàn hảo?

Dương Triệu Vũ: Giống như tất cả các thí sinh khác khi tham dự bất kỳ chương trình nào, Vũ cũng mong muốn đi đến những vòng thi cuối cùng. Ở những tuần đầu tiên của Cặp đôi hoàn hảo, Vũ và Thanh Thúy nhận số điểm không cao khiến cả hai nghĩ mình không thể bước tiếp đến vòng chung kết. Tuy nhiên, cặp đôi Thanh Thúy – Dương Triệu Vũ chỉ biết cố gắng hết mình.

Cả hai đã lắng nghe lời góp ý từ những anh chị trong nghề và khán giả truyền hình để rút kinh nghiệm cho liveshow kế tiếp. Sau đó, Vũ và Thanh Thúy tìm được bài hát phù hợp với chất giọng để ghi lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Dương Triệu Vũ - Thanh Thúy lần thứ 3 nhận giải Cặp đôi được yêu thích nhất


Vũ vẫn nhớ phần biểu diễn nhận được số điểm cao nhất từ Ban giám khảo là bài hát về dân ca Huế mang tên Hò giã gạo. Ca khúc đã khiến cặp đôi của Vũ mất khá nhiều thời gian và công sức tập luyện. Đấy là thể loại hoàn toàn khác so với dòng nhạc của Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy. Hơn nữa, để hoàn thành ca khúc đó, hầu như hàng ngày bất kể ăn hay nói chuyện Vũ đều nói giọng Huế cho trôi chảy.

Vũ rất yêu những làn điệu dân ca của Việt Nam mình. Tuy nhiên, để hát được điệu dân ca là rất khó khiến cặp đôi của Vũ suy nghĩ rất nhiều. Thật mừng là cuối cùng, ca khúc Hò giã gạo đã giúp cặp đôi của Vũ vươn lên với số điểm ưng ý.

Là người đồng hành cùng Thanh Thúy, Dương Triệu Vũ thấy Thanh Thúy đã có sự tiến bộ như thế nào qua từng đêm thi?


Dương Triệu Vũ: Không chỉ riêng Vũ mà mọi người đều nhận thấy sự tiến bộ của Thanh Thúy thời gian qua. Thúy hát hơi dài hơn, cách phát âm chuẩn hơn và cái hồn thể hiện cũng tự nhiên hơn. Thời gian đầu tiên tham dự chương trình, do không phải ca sỹ chuyên nghiệp nên Thúy còn bị cứng, không thoải mái nhưng qua nhiều liveshow, Thúy dần xây dựng được sự tự tin và biết cách làm chủ sân khấu. Như bạn đã thấy ở liveshow 9, Thanh Thúy đã vừa hát vừa biểu diễn vũ đạo khá tốt. Đó là điều mà không phải ca sỹ nào cũng có thể làm được như vậy.

Vậy những ngày qua, Thanh Thúy – Dương Triệu Vũ đã lựa chọn ca khúc và tập luyện như thế nào?

Dương Triệu Vũ: Chủ đề của đêm thi tới sẽ là một ca khúc nhạc nhanh, một ca khúc nhạc nhẹ và một ca khúc có tiết tấu vừa phải. Trong 3 tiết mục sắp tới, Thanh Thúy – Dương Triệu Vũ sẽ gửi đến khán giả 3 màu sắc khác nhau hoàn toàn. Vũ đã tăng độ khó hơn mấy lần và những ca khúc này sẽ đậm chất Việt Nam. Trong đó, cặp đôi của Vũ sẽ thể hiện một ca khúc kinh điển vốn được nhiều người yêu thích.

Việc lựa chọn ca khúc luôn là cái khó nhất trong mỗi đêm thi. Vũ phải suy nghĩ sao cho ca khúc đó phù hợp với chất giọng của Thanh Thúy, gây điểm nhấn trên sân khấu, dàn dựng đẹp mắt… Tuần này, bài hát về quê hương được Thanh Thúy – Dương Triệu Vũ lóe lên ý tưởng từ chuyến đi Phan Thiết đấy!

Anh và Thanh Thúy vừa có chuyến du lịch Phan Thiết sao?


Dương Triệu Vũ: Ồ! Vũ hiểu ý bạn rồi nha! (Cười) Vũ phải chú thích là chuyến đi có cả gia đình Thanh Thúy, anh Đàm Vĩnh Hưng và rất đông người. Mặc dù đi chơi nhưng Vũ và Thanh Thúy vẫn chăm chỉ tập luyện và suy nghĩ lựa chọn ca khúc để tranh tài. Trong lúc ngồi nghỉ, Vũ nghêu ngao hát và được mọi người hưởng ứng nên quyết định chọn ca khúc đậm chất Việt Nam để biểu diễn.

Được biết ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng luôn đứng phía sau hỗ trợ cho cặp đôi của Vũ, vậy Mr Đàm giúp Dương Triệu Vũ và Thanh Thúy như thế nào?


Dương Triệu Vũ: Đúng vậy! Anh Hưng luôn là người quan tâm rất nhiều đến Vũ và Thanh Thúy. Tuy nhiên, anh cũng để cho cặp đôi của Vũ có sự thoải mái trong việc lựa chọn ca khúc nên không góp ý quá sâu. Anh giúp Vũ và Thanh Thúy có những kiến thức chuyên môn tốt hơn.

Một số phỏng đoán cho rằng Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy sẽ đăng quang Cặp đôi hoàn hảo 2013, bạn nghĩ sao về điều này?

Dương Triệu Vũ:
Vũ và Thanh Thúy nghĩ mình có thể đủ khả năng làm điều đó. Thế nhưng, Vũ không thể nói trước bất kỳ điều gì vì mọi thứ đều có thể thay đổi. Cặp đôi của Vũ chỉ biết làm hết sức mình để cống hiến đến khán giả tiết mục chất lượng nhất. Nếu may mắn được ngôi vị cao nhất của Cặp đôi hoàn hảo năm nay thì Vũ và Thanh Thúy sẽ cảm thấy rất mừng vì Vũ đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức cho chương trình.

4, 5 tháng gần đây Vũ không nhận show ở ngoài. Dù không có thu nhập nhưng bù lại Vũ được khán giả biết đến, yêu mến nhiều hơn. Hy vọng khán giả sẽ ủng hộ cho cặp đôi Dương Triệu Vũ – Thanh Thúy trong đêm thi tới nha.

Cám ơn Dương Triệu Vũ và chúc bạn chiến thắng!
Theo VTV