Duyên dáng VN: 4 người mẫu hát, 4 ca sĩ diễn thời trang

21/12/2011 08:40 K.Hưng - Ảnh: Thiên Hương
(GDVN) - Đây là một trong những điểm nhấn của chương trình Duyên dáng Việt Nam lần thứ 25 với chủ đề "Giấc mơ xuân" được tổ chức vào cuối tháng này.
Qua 24 lần tổ chức, Duyên dáng Việt Nam trở thành một chương trình ca múa nhạc thời trang có thương hiệu và không thể thiếu hàng năm. Không chỉ mang đến những chương trình mang giá trị nghệ thuật với từng chủ đề và ý tưởng được đầu tư, tìm tòi công phu, mà còn nhằm gây quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình và quỹ Đào tạo nhân tài nước Việt.

Năm nay, với chủ đề "Giấc mơ xuân", Duyên dáng Việt Nam sẽ được tổ chức trong 4 đêm 29,30,31/12/2011 và 01/01/2012 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sĩ Phương Thanh và Dương Triệu Vũ có mặt ở buổi họp báo

Đạo diễn chương trình Nguyễn Quang Dũng cho biết: "Dự kiến chương trình sẽ được chia thành 3 phân đoạn nói về 3 giấc mơ khác nhau. Đầu tiên là Giấc mơ hoài niệm dành cho những người con xa quê hương và họ luôn nhớ về nơi đó với nhiều hoài niệm. Tiếp theo là Giấc mơ tuổi trẻ, mang đến một không khí vui tươi, đầy hy vọng và sức sống của một lớp trẻ. Và sau cùng là mảng ca khúc về mùa Xuân, hy vọng chương trình sẽ mang đến thật nhiều giấc mơ cho khán giả...".

Về dàn dựng sân khấu, đạo diễn Quang Dũng cho biết lần này anh sẽ sử dụng thủ pháp cổ điển tức là không dùng nhiều màn hình LED mà là cảnh trí, có sự chuyển cảnh thấy rõ. Anh mong muốn mang đến một điều gì đó khác biệt với rất nhiều chương trình ca nhạc hiện nay hay làm. Anh cũng bật mí thêm về tiết mục song ca của Thu Minh và Văn Mai Hương. Ở bài hát "Đường cong" của hai giọng ca nữ này, anh sẽ dàn dựng có hơi hướng của broadway và cả hai sẽ mang đến bất ngờ cho khán giả.

Chương trình lần này không mời quá nhiều ca sĩ vì muốn tập trung vào ca sĩ và ca khúc của họ thật sự, nâng cao chất lượng nghệ thuật. Tham gia Duyên dáng Việt Nam lần thứ 25 có các ca sĩ trong và ngoài nước rất được khán yêu mến như: Tuấn Ngọc, Hương Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Quang Dũng, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Dương Triệu Vũ...

Đặc biệt, có một tiết mục dàn dựng "ngược đời" rất thú vị là 4 người mẫu sẽ hát và 4 ca sĩ sẽ trở thành người mẫu đi catwalk. Hoa hậu Jennifer Phạm sẽ đảm nhận vai trò MC bên cạnh MC Khắc Nguyện.

Phía ban tổ chức cho biết thêm, với Duyên dáng Việt Nam lần thứ 25 này và cả năm 2012, sẽ đặt ra mục tiêu là đạt được 1.200 suất học bổng với giá trị mỗi suất từ 3 đến 5 triệu đồng dành cho các học sinh, sinh viên, nhân tài trong khắp cả nước.

K.Hưng - Ảnh: Thiên Hương