GĐ âm nhạc The Voice: 'Thanh Lam xúc phạm đến toàn bộ ê-kíp'

15/08/2012 15:03 Theo Ngôi Sao
Phương Uyên cho rằng, diva đã xúc phạm đến cả ê kíp thực hiện chứ không riêng gì hai huấn luyện viên.

Sau khi bài báo phỏng vấn ca sĩ Thanh Lam xuất hiện trưa 14/8, cộng đồng mạng “bùng nổ” cuộc tranh luận lớn, thời điểm này vẫn chưa đi đến hồi kết. Một số ý kiến ủng hộ diva này vì đã dám “nói thẳng, nói thật” vào vấn đề nhức nhối của showbiz Việt nói chung hiện nay, và về các huấn luyện viên của The Voice nói riêng. Thế nhưng, cũng có rất nhiều người không đồng tình với Thanh Lam. Họ cho rằng, thái độ và phát ngôn của cô quá “trịnh thượng” và “tự cao tự đại”.

Khi phóng viên liên lạc với hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà, họ đều không muốn “phản pháo” vào lúc này. Thế nhưng, một nhân vật có liên quan trực tiếp đến hai vị huấn luyện viên là ca sĩ – nhạc sĩ Phương Uyên thì không tránh khỏi tâm trạng bức xúc. Phương Uyên đang giữ vai trò giám đốc âm nhạc của chương trình Giọng hát Việt. Chị cũng chính là người đồng hành với thí sinh lẫn 4 huấn luyện viên từ những ngày đầu tiên.

Phương Uyên cho biết, chị đã đọc bài báo đó từ hôm qua và có rất nhiều suy nghĩ: “Nếu Thanh Lam nói như vậy trước khi cuộc thi diễn ra, có thể sẽ thuyết phục hơn, bởi vì ai cũng có quyền nghi ngờ. Tuy nhiên, sau 4 tập phát sóng, cuộc thi được hàng triệu khán giả cả nước xem và hầu hết đều bày tỏ sự thích thú trên các diễn đàn. Trong khi khán giả đã công nhận những gì mà The Voice làm được, thì chị Lam nói ngược lại. Tôi chưa hiểu chị ấy muốn gì và cũng không rõ chị ấy đi ngược lại quan điểm với những người khác để chứng tỏ điều gì”.

Cựu thành viên nhóm Ba Con Mèo cho rằng, Thanh Lam quá vội vàng khi đưa ra nhận xét mà chưa tìm hiểu về những gì đồng nghiệp đã làm. Thời gian qua, Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà đã huấn luyện các thí sinh trong đội ra sao, hiệu quả thế nào thì tập một của vòng Đối đầu sắp phát sóng sẽ là câu trả lời cụ thể nhất. Phương Uyên bảo đảm, khán giả sẽ rất bất ngờ về sự tiến bộ vượt bậc của các thí sinh sau khi được Hà Hồ và Mr.Đàm thị phạm.

“Trong suốt những buổi tập vừa qua, Hồ Ngọc Hà là người trực tiếp đệm đàn piano cho từng thí sinh hát. Cô ấy thuộc gần như tất cả những bài hát, dù là của thí sinh đội mình hay đội khác chọn. Nhiều đồng nghiệp của tôi tỏ ra vô cùng ngạc nhiên với những gì mà Hồ Ngọc Hà thể hiện trong quá trình cô ấy ngồi ‘ghế nóng’ lẫn lúc cô ấy huấn luyện thí sinh”.

Phương Uyên cảm thấy rất bức xúc trước những suy nghĩ và kết luận chủ quan của diva Hà Nội trên báo chí. “Dĩ nhiên, tôi còn có rất nhiều câu chuyện khác để kể về Đàm Vĩnh Hưng hay Hồ Ngọc Hà, nhưng tôi nghĩ ‘trăm nghe không bằng một thấy’, khen nhiều quá e cũng không khách quan. Tôi chỉ mong, trước khi chúng ta nhận xét về một ai, hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng để đánh giá chính xác”.

“Những gì Thanh Lam nói không chỉ đơn thuần đụng chạm đến cá nhân Hà Hồ và Mr.Đàm, mà còn xúc phạm đến toàn bộ ê kíp thực hiện chương trình. Chúng tôi làm việc với nhau trong một tập thể, mọi thứ được tuân theo format nước ngoài rất rõ ràng và nghiêm túc. Những lời nói như vậy, nhất là của đồng nghiệp, sẽ khiến chúng tôi bị tổn thương. Tôi không muốn so sánh giữa các cuộc thi với nhau, bởi mỗi cuộc đều có tiêu chí riêng của nó. Ai cũng hiểu, tất cả những điều chúng ta làm cũng vì muốn cho nền âm nhạc Việt Nam tốt hơn”.

Phương Uyên nói thêm, các thí sinh của The Voice rất tài năng và họ đã là những nghệ sĩ thực thụ. Cái họ thiếu chính là kinh nghiệm cọ xát thực tế với showbiz. Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh và Trần Lập là những người đã trải qua rất nhiều khó khăn để vươn đến thành công như hôm nay. Vì vậy, họ sẽ có nhiều điều để chia sẻ, hướng dẫn thí sinh trong đội của mình. Hơn nữa, điều quan trọng nhất ở một huấn luyện viên là tầm nhìn, chứ không phải cứ học trong trường nhạc thì sẽ biết dạy cho người khác. Tác giả Cô đơn mình em cũng nhấn mạnh rằng, không phải cứ đi học ở nhạc viện thì mới gọi là có đào tạo bài bản. Người ta có thể học ở bất kỳ đâu, miễn là tiếp thu và áp dụng được những gì đã học được.

"Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng có được vị trí như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu. Hãy nhìn vào thành công của họ để thấy rằng, họ nổi tiếng không chỉ bởi ‘công nghệ’, mà còn bằng chính tài năng của họ. Họ rất thông minh và biết phải làm gì để thực hiện ước mơ, cũng như tồn tại với nghề”, Phương Uyên chốt lại.

Trước đó, bài phỏng vấn ca sĩ Thanh Lam trên một tờ báo có đoạn diva này tỏ ra ngờ vực về trình độ của hai huấn luyện viên The Voice là Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà. Thanh Lam phát biểu: “Khi xem chương trình này, tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng được hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì? Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được”. Phát biểu này của Thanh Lam đã gây nên làn sóng phản ứng dữ dội từ nhiều nghệ sĩ và khán giả.

Theo Ngôi Sao