Gia đình cố nghệ sĩ Hồng Sơn: "Chúng tôi rất tức giận"

20/09/2011 10:15
"Chướng tai" trước những thông tin trong bài báo "tô hồng" quá mức về vợ cũ cố diễn viên Hồng Sơn, gia đình anh đã lên tiếng.

Sau khi diễn viên Quang Lâm thay mặt gia đình phản hồi những thông tin mà vợ cũ của cố nghệ sĩ Hồng Sơn nói trên báo chí, tưởng mọi việc sẽ được yên ổn thì vài ngày sau, trên một tờ báo khác có đăng bài "Chuyện người vợ tảo tần 15 năm nên nghĩa của cố diễn viên Hồng Sơn" đã như giọt nước tràn ly...

Bài báo "tô hồng" quá mức về vợ cũ nghệ sĩ Hồng Sơn đã khiến
gia đình anh bức xúc. Ảnh: TL

Xúc phạm người mất và người đang sống

Các anh chị em của cố nghệ sĩ Hồng Sơn cũng cho hay, vào ngày 25/9 tới đây, tro cốt của cố nghệ sĩ Hồng Sơn sẽ được đưa về nhà thờ tổ ở Nam Định. Vì những phát ngôn thời gian qua, nếu có tham gia thì vợ cũ của nghệ sĩ Hồng Sơn sẽ không được gia đình anh chào đón. Bên cạnh đó, đợi tang lễ ở quê xong, họ sẽ gửi đơn kiến nghị đến các bài báo "tô hồng" quá mức về vợ cũ của nghệ sĩ Hồng Sơn cũng như đã nói không đúng sự thật về gia đình của nghệ sĩ này.

Thông tin về bài báo này được các anh chị em của nghệ sĩ Hồng Sơn cho biết là do một người hàng xóm của họ mang sang, do thấy "chướng tai" quá vì nó không đúng với những gì mà họ được chứng kiến.

Ngày 17/9, tại số 7 Hòe Nhai (Hà Nội), nơi đang thờ di ảnh cố nghệ sĩ Hồng Sơn đợi ngày đưa anh về quê cha đất tổ ở Nam Định, có khá đông anh chị em, họ hàng của nghệ sĩ Hồng Sơn cùng phản ứng về những thông tin được đăng tải qua lời kể của người vợ cũ - chị Thu Hương.

Theo người thân của nghệ sĩ Hồng Sơn thì: "Chị Thu Hương muốn kêu nghèo kể khổ gì cũng được, chê trách chồng cũ ra sao đó là chuyện riêng. Nhưng đằng này, khi kể, chị Hương nhận hết công trạng về mình. Người ngoài đọc chắc sẽ nghĩ, anh em chúng tôi không quan tâm đến nhau, bỏ mặc nhau lúc hoạn nạn. Đây là điều chúng tôi rất bức xúc".

Bà Tâm, chị gái của nghệ sĩ Hồng Sơn (con bà cả) nói: “Cô Hương nói chú Sơn là con cầu tự khiến gia đình chúng tôi rất buồn và tức giận. Nói như thế khác nào phủ nhận anh chị em hiện nay không phải cùng dòng máu với chú Sơn? Gia đình chúng tôi có 4 người, chỉ có mình tôi là nữ. Cô Hương đi làm dâu cũng biết rõ điều này, tại sao sự thật rành rành ra như thế mà lại đi phát biểu ngược lại với báo chí?

Điều thứ hai cô Hương cung cấp cho tác giả bài báo: "Khi mẹ anh mất, chị một mình đứng ra lo liệu, dù lúc đó, hai người đã sống ly thân". Câu này là vô cùng sai sự thật. Vì lúc mẹ chú Sơn mất, ông cụ nhà tôi vẫn còn, anh em đông đúc. Bản thân cô Hương lúc đó cũng không còn ở với chú Sơn nữa. Cô lấy tư cách gì ra để mà lo ma chay cho mẹ chú Sơn và ai cho cô làm cái nhiệm vụ đó? Nói như thế là xúc phạm đến bố mẹ chú Sơn, đến gia đình bên nội chúng tôi rất nhiều”.

Ông Vỹ, anh trai của nghệ sĩ Hồng Sơn, tiếp lời: "Chú Sơn mất, báo chí đưa tin, cả Hà Nội biết rằng anh em nghệ sĩ và gia đình đứng ra lo tang cho chú ấy. Điếu văn cũng là do đạo diễn Nguyễn Hữu Phần thực hiện. Vậy mà không biết cô Hương nói thế nào mà bài báo cũng viết: "Khi anh ra đi mãi mãi, chị lại đứng ra đảm nhiệm bổn phận của một người vợ, lo cho anh tất cả mọi việc, từ đưa anh vào bệnh viện, đến chuyện tang lễ, viết điếu văn...". Anh em chúng tôi vẫn còn sờ sờ ra đó, lẽ nào lại giao cho một người đã lấy chồng khác quay về làm ma cho chồng cũ"?!

Có "lo" thật, nhưng là "lo lắng"

Nói về khoảng thời gian yên ấm của gia đình nghệ sĩ Hồng Sơn, bà Tâm cho biết: “Thực ra khi còn làm dâu gia đình chúng tôi, cô Hương được mẹ chồng rất quý mến. Cô Hương cũng là người khéo ăn khéo nói nên của nả trong nhà, bà cụ đều tin tưởng giao cho cô Hương giữ gìn, vì cụ biết con trai cụ là nghệ sĩ, đi suốt ngày, bản thân lại không quan tâm đến kinh tế trong nhà. Ngay cả khi cô Hương đòi bỏ chú Sơn, bà cụ cũng đứng ra hàn gắn, chỉ mong hai người quay lại với nhau. Lẽ ra, với tình cảm đó, khi chú Sơn nghiện, cô Hương phải đối đãi tốt mới phải, đằng này, thấy người ta nghiện là bỏ đi. Còn chuyện lúc chú Sơn bị nghiện, cô Hương có lo thật, nhưng là "lo lắng" chứ không phải lo cho chú ấy được trở lại làm người bình thường”.

Bà Tâm kể: “Có lẽ lúc nghiện, chú Sơn cũng đến xin tiền cô Hương nên khi biết chú Sơn sắp được ra trại cai nghiện, cô Hương cùng với cháu Chi đến gặp tôi bàn chuyện này, tỏ vẻ lo lắng. Nếu chú Sơn về lúc này thì không hay, sợ ảnh hưởng đến chuyện học hành của cháu Chi và có lẽ, theo tôi hiểu là cô Hương sợ bị quấy quả, ảnh hưởng đến gia đình bên chồng hiện tại... Còn tôi thì nghĩ, thêm thời gian là để chú dứt điểm được với con nghiện, không bị rủ rê lôi kéo nữa. Nhưng được vài hôm thì cháu Chi cho biết, trại cai nghiện không đồng ý cho cháu Chi viết giấy bảo lãnh, mà phải là gia đình. Vậy là tôi đã đứng ra viết giấy bảo lãnh. Tôi đưa cho cô Hương 1 triệu, còn lại là cô Hương lo (hình như lúc đó hết chừng 7 triệu). Cô lo là lo như thế đấy. Vì chuyện này mà chú Sơn một thời gian rất ghét tôi vì cho rằng vì tôi mà chú ấy phải ở lại trại thêm 1 năm. Nhưng chú có biết đâu sự tình là như thế”.

Theo GiadinhNet