Giải mã khả năng “bất bại” của Đàm Vĩnh Hưng

04/01/2014 13:12 Bảo Anh
(GDVN) - 9 tuần đứng đầu trên Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích cùng 2 tháng đoạt giải, Đàm Vĩnh Hưng đang chạm tay rất gần đến chiếc Cúp Bài hát yêu thích năm 2013.

Bảng xếp hạng tuần 51 đã đóng lại với vị trí quán quân tiếp tục là Chiếc vòng cầu hôn của Đàm Vĩnh Hưng. Có thể nói, sự yêu mến của khán giả, đặc biệt là những fan hâm mộ của Đàm Vĩnh Hưng đã giúp anh tiếp tục chiến thắng Bảng xếp hạng tuần.

Và với “đà tấn công” như hiện nay, Chiếc vòng cầu hôn rất có thể sẽ trở thành Bài hát yêu thích năm 2013, khi mà chỉ còn 3 ngày nữa là đóng bảng xếp hạng tháng 12, kết thúc cuộc đua của năm 2013 đầy sôi động.

Trong suốt thời gian vừa qua, bất kể ở sân khấu biểu diễn nào, Đàm Vĩnh Hưng cũng kêu gọi fan hâm mộ bình chọn cho Chiếc vòng cầu hôn.

Ngoài những “học trò” của Mr Đàm tại cuộc thi Giọng hát Việt cả 2 mùa, những nghệ sỹ bạn bè thân thiết cũng lên trang cá nhân kêu gọi fan hâm mộ bình chọn cho Chiếc vòng cầu hôn, những điều này giúp cho Đàm Vĩnh Hưng tăng tốc mạnh mẽ và giữ phong độ ổn định trên cuộc đua dẫn đến ngôi vị quán quân.

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng còn thẳng thắn khi hứa sẽ tổ chức đêm nhạc miễn phí 3 miền nếu Chiếc vòng cầu hôn đăng quang. Anh cũng tuyên bố sẽ giành toàn bộ giải thưởng (1 tỷ đồng) cho các nhạc sỹ lớn tuổi đang gặp khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống từ giải thưởng Bài hát yêu thích của năm nếu như nó thuộc về anh.

Những động thái này của Đàm Vĩnh Hưng đã ít nhiều giành được thiện cảm của khán giả, ảnh hưởng tốt đến việc bình chọn của fan hâm mộ.

Tuần 51 tiếp tục đánh dấu cuộc đua trường kì và bám đuổi không khoan nhượng của Yêu mình anh. Ở tuần trước, ngay sau khi chốt bảng xếp hạng tuần 50, Yêu mình anh đã đánh bật Chiếc vòng cầu hôn  ra khỏi vị trí quán quân.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Chiếc vòng cầu hôn đã giành lại vị trí đứng đầu đúng thời điểm khóa Bảng xếp hạng. Cuộc đua đã thay đổi lên xuống liên tục trong tuần với những cú bám đuổi ngoạn mục của 2 ca khúc này.

Chính sự bám đuổi quyết liệt của Chiếc vòng cầu hôn và Yêu mình anh mà Nơi tình yêu bắt đầu của Bùi Anh Tuấn đành dừng chân và nhường lại cuộc đua cho 2 “ông lớn”.

Không những vậy, cuộc đua giữa Chiếc vòng cầu hôn và Yêu mình anh đã ảnh hưởng ít nhiều đến “không khí” của Bảng xếp hạng khi 2 tuần liên tiếp không thấy sự thay đổi thứ hạng nào đáng kể ở các ca khúc còn lại.

Các bài hát được đánh giá nhiều tiềm năng như Chiều một mình qua phố (Khánh Linh); Là em đó (Văn Mai Hương), Tháng ngày không trở lại (Hoàng Quyên) gần như dậm chân tại chỗ.

Sự thay đổi nhưng không mạnh mẽ của hai vị trí cuối top 10 cũng không lớn khi mà cả Radio (Phú Luân & Xuân Sơn) và Em gái quê mình (Quang Hào) cũng đôi lần trượt ra khỏi top 10 nhưng đã may mắn xuất hiện trở lại ở thời điểm đóng Bảng xếp hạng.

Liveshow tháng 1/2014 cũng là đêm trao giải Bài hát yêu thích của năm 2013 không còn xa. Cuộc đua của Bài hát yêu thích 2013 đã sắp đến hồi kết, khép lại một năm 2013 nhiều thăng trầm. Với Nơi tình yêu bắt đầu của một chàng trai trẻ chưa nhiều kinh nghiệm làm nghề cùng chất giọng nam cao, mượt mà và đầy cảm xúc đến khó quên đã chinh phục trái tim bao khán giả trẻ.

Hay Yêu mình anh  đầy nội lực và sức công phá lớn đã giành được sự quan tâm ưu ái từ khán giả trong năm qua của ca sĩ Thu Minh.

Bên cạnh đó, Chiếc vòng cầu hôn tưởng “cũ”, nay được “làm mới” bởi một ngôi sao nhạc nhẹ đương đại khiến ca khúc mang một hơi thở mới, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trẻ.

Chỉ còn vài ngày nữa, ngôi vị Bài hát yêu thích năm 2013 sẽ có chủ, và đó sẽ là giây phút vinh quang cho ca sỹ thể hiện, nhạc sỹ sang tác bên cạnh sự tôn vinh ca khúc được yêu thích nhất năm.

Một năm nữa lại tiếp tục qua để lại nhiều dấu ấn cũng như đã mang đến những thành quả đáng mong đợi, hứa hẹn một năm 2014 đầy màu sắc với Bài hát yêu thích.

Giây phút vinh danh những thành công của các ca khúc trong năm 2013 sẽ diễn ra tại đêm Gala liveshow tháng 1/2014, Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô Hà Nội ngày 05/01 tới.

Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần 51:

1.    Chiếc vòng cầu hôn - Ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng - ST: Trần Tiến – 20.67%
2.    Yêu mình anh – Ca sĩ: Thu Minh – ST: Dada – 18.74%
3.    Nơi tình yêu bắt đầu – Ca sĩ: Bùi Anh Tuấn – ST: Tiến Minh – 6.20%
4.    Chiều một mình qua phố - Ca sĩ: Khánh Linh – ST: Trịnh Công Sơn – 4.55%
5.    Tháng ngày không trở lại – Ca sĩ: Đào Bá Lộc – ST: Đào Bá Lộc – 2.48%
6.    Căn nhà vắng – Ca sĩ: Artista Band – ST: Minh Hà – 2.45%
7.    Là em đó – Ca sĩ: Văn Mai Hương – ST: Hoàng Nhã – 2.36%
8.    Đôi trân chần – Ca sĩ: Yasuy – ST: Y Phôn K'sor – 2.15%
9.    Em gái quê mình – Ca sĩ: Quang Hào – ST: Trần Quế Sơn – 1.96%
10.    Radio – Ca sĩ: Phú Luân & Đỗ Xuân Sơn – ST: Hồ Hoài Anh – 1.79%

Bảo Anh