Giai nhân cuối của đại gia Hà Dũng tâm sự về 18 lần đổi nhà

12/07/2014 08:50 Quỳnh Lan
(GDVN) - Là mỹ nhân showbiz cuối cùng của đại gia Hà Dũng, trở lại trong X Factor 2014, cái tên Giang Hồng Ngọc một lần nữa lại được hâm nóng.

Gia nhập showbiz khá sớm khi tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình và đoạt giải tư ở tuổi 16, sự nghiệp của Giang Hồng Ngọc rất lận đận khi chỉ được mời hát lót ở các phòng trà với ngoại hình thô mộc.

Bước ngoặt gặp gỡ Hà Dũng vào khoảng năm 2009 đã giúp cuộc đời cô rẽ sang một hướng mới hơn, lột xác từ Lọ Lem sang hàng giai nhân. 

Sau này khi Hà Dũng không còn xuất hiện và liên quan nhiều đến showbiz, Giang Hồng Ngọc lại phải tự thân vận động.

Trở lại trong X Factor 2014, cái tên Giang Hồng Ngọc một lần nữa lại được hâm nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vốn là người thẳng thắn, Ngọc không ngần ngại chia sẻ những quan điểm sống và bí quyết giúp cô ngày càng xinh đẹp và quyến rũ hơn.

Giang Hồng Ngọc thường được nhắc đến với danh nghĩa "Giai nhân của Hà Dũng"

Tránh nhắc đến Hà Dũng

- Gõ tên Giang Hồng Ngọc trên google, từ gắn với Ngọc nhiều nhất là “giai nhân của Hà Dũng”, sau đó là gợi cảm, sexy. Có gì phiền toái không khi Ngọc luôn gắn với những danh xưng và tính từ nhạy cảm này?

- Ai cũng có quá khứ của mình. Ngọc không phủ nhận anh Hà Dũng là một người đã giúp đỡ Ngọc rất nhiều trong album Vol1 Ruby 20. Ngọc vẫn luôn luôn kính trọng anh nhưng chắc có lẽ Ngọc sẽ tránh nhắc đến anh nhiều vì rất sợ mọi người hiểu lầm là đánh bóng tên tuổi. Nên cho Ngọc xin không trả lời quá nhiều về vấn đề này.

- Là người từng tham gia các cuộc thi khác nhau, chắc Ngọc hiểu rõ hơn ai hết “hậu” các cuộc thi. Không phải cứ thí sinh có giải cao đã là thành công nếu như không nỗ lực cố gắng đến cùng. Lần này, Ngọc đã vạch ra ý tưởng cho mình sau X Factor chưa?

- Thực sự, việc tham gia cuộc thi X Factor không nằm trong kế hoạch của Ngọc. Khi về tới Việt Nam, Ngọc còn chưa biết. Đến khi Ngọc biết qua báo chí và đi đăng kí thì đã gần hết hạn. Nghĩ lại, việc Ngọc đi thi đúng là cái duyên vì nó nằm ngoài ý muốn mình.

Và đến tận giờ phút này, Ngọc không hề có cảm giác hối tiếc mà chỉ cảm thấy rằng cuộc thi này đã mang đến cho Ngọc quá nhiều. Từ một người ít ai biết, bây giờ Ngọc được nhiều người biết và yêu mến hơn. Và điều quan trọng là show của Ngọc đã khá hơn rất nhiều từ khi chương trình phát sóng nên đời sống kinh tế cũng đã cải thiện. Nếu nói không muốn được đi vào các vòng sâu hơn thì là giả dối nhưng Ngọc chỉ hi vọng sẽ làm hết khả năng của mình để mọi người có thể thấy và ủng hộ Ngọc.

- Theo Ngọc, ở thời điểm hiện tại, để thành công, một ca sĩ cần có những điều kiện cần và đủ gì?

- Ngọc thấy rằng với thị trường hiện tại, một người nghệ sĩ cần có rất nhiều yếu tố như năng lực bẩm sinh, ngoại hình tương đối… Thời buổi bây giờ, người nghệ sĩ phải đáp ứng được cả phần nghe và nhìn. Điều quan trọng hơn hết là cái duyên của mình với nghề và yếu tố may mắn quyết định rất nhiều trong con đường nghệ thuật.

Giang Hồng Ngọc không thích cuộc sống bon chen, cô đến với cuộc thi X Factor như một cơ duyên

Thay đổi chỗ ở 18 lần

- Ngọc có thể chia sẻ một chút về gia đình của mình được không?

- Gia đình Ngọc có 7 thành viên gồm ba mẹ, 1 người anh trai cả, 4 chị em gái và Ngọc là út. Ba của Ngọc lúc còn trẻ thường tham gia văn nghệ ở trường Quân đội và các cơ quan ba từng làm việc. Ba hát rất hay nhưng chỉ dừng ở mức vui và đam mê chứ không theo con đường nghệ thuật. Nghề nghiệp chính của ba mẹ Ngọc là nhà may đã 36 năm. Những bộ đồ Ngọc mặc đi hát và đời thường là do mẹ may. Về các anh chị em của Ngọc, người anh trai cả của Ngọc đã qua đời vì bệnh nặng. Sự mất mát này là một cú sốc rất lớn đối với gia đình Ngọc.

Năm Ngọc 12 tuổi, gia đình đã làm ăn thất bại, phải bán nhà và di chuyển rất nhiều nơi. Đến bây giờ, gia đình Ngọc đã thay đổi chỗ ở đến 18 lần rồi. Vì điều kiện gia đình không được tốt nên Ngọc đã không có được tuổi thơ êm ấm như mọi người.

Nhưng những khó khăn của quá khứ đã dạy cho Ngọc một bài học lớn trong cuộc sống. Ngọc quan niệm cứ sống thoải mái và làm đúng lương tâm của mình, đừng vượt mức giới hạn cho phép. Ngọc rất thích cuộc sống nhẹ nhàng, thanh tịnh và không bon chen. Cứ cố gắng hết mình và sống thôi.

- Nhìn mặt mà bắt hình dong, Ngọc có vẻ là người khá thẳng thắn. Sự thẳng thắn có khiến Ngọc gặp phiền phức trong cuộc sống?

- Nói thật thì tính Ngọc khá thẳng thắn, nói gọn hơn là thích gì nói đó và không ai ép được. Có những người rất quý Ngọc vì hiểu nhưng cũng có một số người lại không thích và có khi còn ghét. Nhưng Ngọc nghĩ 9 người 10 ý, làm sao mình phải sống theo những gì mình không muốn được và dần dần rồi mọi người sẽ hiểu Ngọc hơn thôi.

Giang Hồng Ngọc chia sẻ, hiện đang có người theo đuổi nhưng cô tập trung cho nghề nghiệp ca hát trước.

- Trẻ trung, xinh đẹp, hát hay, lại có tên tuổi, Ngọc ắt hẳn nhận được rất nhiều tình cảm của các chàng trai? Có hình mẫu bạn trai nào Ngọc đặt ra cho bản thân mình?

- Theo Ngọc nghĩ, thời buổi hiện đại, các chị em phụ nữ rất đẹp vì biết trưng diện hơn nên ai cũng sẽ có rất nhiều người theo đuổi không phải riêng Ngọc đâu (cười).

Ngọc cũng có người theo đuổi cũng như các fan dành tình cảm hâm mộ cho mình nhưng Ngọc đang tập trung cho nghề nghiệp ca hát ổn định trước đã. Ngọc không đặt mục tiêu đâu vì có những thứ trên đời này mình muốn nhưng thực chất nó không dành cho mình và chưa có duyên để nắm bắt thì dù có đặt ra cụ thể thế nào cũng vậy thôi. Nhưng phải có cảm giác và yêu đã (cười).  

- Xin cám ơn và chúc Ngọc ngày càng thành công!

Quỳnh Lan