X-Factor: Vợ con MC, danh hài Thành Trung khiến BGK không thể ngồi yên

28/04/2014 07:58
Quốc Khánh
(GDVN) - Sự xuất hiện của vợ cũ MC Thành Trung trên sân khấu Nhân tố bí ẩn khiến nhiều người ngạc nhiên.

Chặng đường đầu tiên đầy chông gai của Nhân tố bí ẩn đã khép lại. Những nhân tố được cho là “bí ẩn” đã lộ diện. Tuy nhiên, người xem bắt đầu cảm thấy thất vọng khi liên tục gặp... người quen.

Nhân tố bí ẩn: cuộc thi của ca sỹ chuyên nghiệp

Trong tập 4 của Nhân tố bí ẩn, vợ cũ của MC Thành Trung và con gái xuất hiện trên sân khấu với tư cách thí sinh khiến nhiều người ngạc nhiên. Sau một thời gian dài vắng bóng để chăm lo cuộc sống gia đình, ca sỹ Thu Phượng bắt đầu trở lại sân khấu ca nhạc. Dường như Nhân tố bí ẩn được coi là cơ hội để cô tìm kiếm sự tỏa sáng.

Với ca khúc tiếng Anh mang tên Nothing compares to you, Thu Phượng chứng tỏ khả năng của mình khiến cho cả bốn thành viên Ban giám khảo phải đồng ý để cô đi tiếp vào vòng trong.

X-Factor: Vợ con MC, danh hài Thành Trung khiến BGK không thể ngồi yên ảnh 1
X-Factor: Vợ con MC, danh hài Thành Trung khiến BGK không thể ngồi yên ảnh 2
Mẹ con ca sỹ Thu Phượng náo loạn sân khấu Nhân tố bí ẩn

Tuy nhiên, điểm nhấn cho tiết mục của Thu Phượng chính là sự xuất hiện của cô con gái đáng yêu trên sân khấu Nhân tố bí ẩn. Vẻ tự nhiên, dễ thương của con gái MC Thành Trung khiến các thành viên Ban giám khảo không thể ngồi yên.

Như vậy, có thể thấy, Nhân tố bí ẩn đang được coi là cơ hội để các ca sỹ chuyên nghiệp tìm kiếm cơ hội tỏa sáng. Ngoài Thu Phượng, ca sỹ Pha Lê, Đình Nguyên, Tùng Anh, Giang Hồng Ngọc cũng tìm cho mình cơ hội tỏa sáng tại Nhân tố bí ẩn. Ngoài ra, một số thí sinh đã từng xuất hiện ở các cuộc thi âm nhạc khác như The Voice, Sao mai, Sao mai Điểm hẹn như Thu Hường (Sao mai Điểm hẹn 2008), Đinh Huy, Bùi Khải Tâm. Không chỉ thế, thí sinh từng gây sốt ở chương trình Người bí ẩn là Khánh Bình cũng tiếp tục “náo loạn” The X –Factor.

X-Factor: Vợ con MC, danh hài Thành Trung khiến BGK không thể ngồi yên ảnh 3
Thí sinh Sao mai Điểm hẹn 2008 Thu Hường tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại Nhân tố bí ẩn

Có thể thấy, kết thúc vòng Hội ngộ, có khoảng 10 thí sinh đã quen thuộc với người xem truyền hình xuất hiện trong vòng Tranh Đấu. Sự xuất hiện của quá nhiều người quen khiến cho Nhân tố bí ẩn có phần nhạt nhòa. Dù là người lạc quan nhất cũng khó có thể hy vọng vào sự “đột phá” mà Nhân tố bí ẩn đem đến cho khán giả xem truyền hình.

“Chấm điểm” giám khảo sau vòng Hội ngộ

Sau scandal ca sỹ Anh Thúy giả danh dự thi Nhân tố bí ẩn, ban giám khảo chính là nhân tố tạo nên tính giải trí góp phần kéo khán giả trở lại với chương trình.

Trong 4 thành viên Ban giám khảo, Hà Hồ đang được đánh giá là người để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất. Vẻ xinh đẹp, kiêu sa của Hà Hồ trên ghế nóng của Nhân tố bí ẩn luôn chiếm được cảm tình của người hâm mộ. Đặc biệt, Hà Hồ luôn biết cách tiết chế những trò đùa để nó vừa mang tính giải trí, hài hước và vui vẻ vừa rất nghiêm túc và tinh tế. Có thể nói, trong bốn thành viên ban giám khảo, Hà Hồ là người “toàn diện” nhất cả về độ giải trí và sự tinh tế, sang trọng trong các nhận xét với các thí sinh.

Đàm Vĩnh Hưng luôn là người khuấy động hàng ghế giám khảo. Sự táo bạo, đanh đá của Đàm Vĩnh Hưng đem lại cho khán giả những phút giây thư giãn thoải mái. Điều đáng nói là, đằng sau sự “ghê gớm” có phần thái quá, khán giả có thể cảm nhận được sự quan tâm và tình thương thực sự của Mr Đàm dành cho các thí sinh. Chính tình cảm ấy giúp cho khán giả dễ dàng bỏ qua những phần thể hiện có phần hơi “lố” của Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu.

X-Factor: Vợ con MC, danh hài Thành Trung khiến BGK không thể ngồi yên ảnh 4


Trong khi đó, Hồ Quỳnh Hương liên tục bị chê “thiếu duyên” trên ghế nóng của Nhân tố bí ẩn. Mặc dù đã cố gắng hòa cùng sự đanh đá của Đàm Vĩnh Hưng nhưng dường như ghế nóng của Nhân tố bí ẩn không phù hợp với Hồ Quỳnh Hương. Những câu nói đùa của chị luôn nhận được những phản ứng tiêu cực từ phía người xem. Có lẽ, “tạng” của Hồ Quỳnh Hương không phù hợp với ghế nóng của chương trình truyền hình thực tế như Nhân tố bí ẩn.

Trong 4 thành viên Ban giám khảo, Dương Khắc Linh là người “kém duyên” nhất. Những phần nhận xét không thực sự sâu sắc nhưng cũng không đủ để tạo tiếng cười khiến Dương Khắc Linh trở nên nhạt nhòa trên ghế nóng.

Như vậy chặng đường đầu tiên của Nhân tố bí ẩn khép lại với nhiều sóng gió. Tuy nhiên, người xem không mấy kỳ vọng vào sự đột phá của chương trình ở các vòng tiếp theo. Bởi với dàn thí sinh quen thuộc, với giàn giám khảo cũng quá quen thuộc, Nhân tố bí ẩn sẽ khó có thể tạo ra được sự bất ngờ cho người xem.

Mặc dù vậy, người xem vẫn hy vọng sẽ Nhân tố bí ẩn sẽ không phải dùng đến những scandal khác để tạo dấu ấn ở các vòng thi tiếp theo.

Quốc Khánh