Giám khảo Đức Huy "xúi dại", thí sinh vuột mất cơ hội

22/09/2014 08:54 TỬ VĂN
(GDVN) - Đôi khi quyết định của một giám khảo có chuyên môn đưa ra lại không hẳn chính xác, khi bên cạnh còn có 100 ý kiến khác nhau.

Đêm qua (21/09),  vòng thi Bán kết của Đấu trường âm nhạc The Winner Is đã kết thúc với những kết quả bất ngờ. Theo đó, 4 cái tên bước vào đêm Chung kết lần lượt là: Nam Hương, Lan Anh, Phương Trinh và Trương Thế Vinh.

Giám khảo Đức Huy “xúi dại” thí sinh thương lượng

Trong lần ngồi ghế nóng The Winner Is đêm thi thứ 8, bảng ca sĩ chuyên nghiệp 2, giám khảo Đức Huy đã khiến cả trường quay dậy sóng bởi những lần “nhắc nhở” giám khảo phụ về việc chấm điểm cho các thí sinh, cũng như  lời khuyên “nên thương lượng” chưa chính xác ở cặp thi đấu Lương Chí Cường – Diễm Hương, khiến chàng ca sĩ đành ra về trong nước mắt.

Lần này, Đức Huy lại tiếp tục mắc sai lầm khi khuyên Hoàng Nhật Minh nên thương lượng trong khi điểm số được công bố là 62 nghiêng về phía anh.

Giám khảo Đức Huy trở lại vị trí Giám khảo chính ở vòng Bán kết.

Để bước vào vòng bán kết, trước đó Phương Trinh đã phải vượt qua đối thủ khá nặng kí chính là Tùng Lâm, còn Hoàng Nhật Minh xuất sắc vượt qua cô gái có chất giọng khủng Diễm Hương.

Đây là cặp đấu mang lại nhiều cảm xúc nhất cho đêm thi tối qua. Chọn ca khúc “Vầng trăng đêm trôi” từng được Mỹ Lệ thể hiện rất thành công từ chục năm về trước để đối đầu với “Có nhau trọn đời” của Hoàng Nhật Minh, ca sĩ Phương Trinh đã tỏ ra bị yếu thế bởi việc lựa chọn bài hát chưa phù hợp với chất giọng của cô.  

Sau khi 2 tiết mục kết thúc, nhạc sĩ Đức Huy bất ngờ đưa ra lựa chọn Phương Trinh và khuyên Hoàng Nhật Minh nên thương lượng. Khi tỷ số tham khảo là 2-1 nghiêng về Phương Trinh thì Hoàng Nhật Minh đã buông xuôi. 

Kết quả cuối cùng được công bố thật sự bất ngờ khi có đến 62 giám khảo nhấn nút bình chọn cho anh. Trước kết quả này, Phương Trinh đã thốt lên: "Em cám ơn anh đã nhường chiến thắng này cho em, em sẽ không làm anh thất vọng, em xin hứa!".

Phương Trinh khá bất ngờ khi được Hoàng Nhật Minh nhường đường đi tiếp.

Đây là lần thứ 2 tại The Winner Is xảy ra tình huống đặc biệt như vậy. Thật trùng hợp là cả 2 đều xảy ra với sự chứng kiến và đưa ra lời khuyên của nhạc sĩ Đức Huy. Điều đó cho thấy sự lựa chọn ai thắng ai thua của Giám khảo chính chỉ là một phần rất nhỏ trong khi còn đến 100 lựa chọn khác nhau đến từ giám khảo phụ.

Khi các giọng ca khủng lần lượt “ra đi”

Có thể nói vòng Bán kết được coi là gay cấn nhất và khó khăn nhất để đưa ra quyết định ai thắng ai thua. Bởi để lọt vào vòng này các thí sinh đã trải qua rất nhiều vòng thi trước đó, vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để giành chiếc vé vào vòng trong.

Ở phần đối đầu của cặp đôi Phù Vạn Nam Hương - Nay Danh. Chàng trai người dân tộc gần như mất hết sức mạnh khi lựa chọn ca khúc “Lại gần bên anh”. Dù chất giọng khỏe nhưng xét về góc độ cảm xúc anh chưa thể bộc lộ và thể hiện được hết trong bài hát. Trong khi đó, Nam Hương lại có lợi thế khi hoàn toàn làm chủ ca khúc kinh điển “All by myself”.

Nam Hương thể hiện ca khúc kinh điển “All by myself"

Trong phần nhận xét của mình, giám khảo Đức Huy thẳng thắn khuyên Nay Danh nên thương lượng khi tỷ số tham khảo là 90 - 11. Vị giám khảo kỳ cựu còn "dằn mặt" Nay Danh khi đưa ra lựa chọn của mình là Nam Hương.

Dường như nhận thấy khả năng chiến thắng của mình là không thể nên Nay Danh quyết định thương lượng. Với chiến thắng này, Nam Hương đặt chân vào đêm Chung kết và dần tiến tới gần hơn ngôi vị Quán quân.

Cặp thi của Lan Anh - Thái Sơn cũng diễn ra khá gay cấn bởi cả hai cùng xuất sắc vượt qua các thí sinh còn lại ở bảng học sinh sinh viên. Thái Sơn mang trên mình trọng trách viết tiếp giấc mơ của Thái Trân trong khi Lan Anh mang theo kỳ vọng của Bích Lệ. Với sự tự tin hơn trong phần thể hiện của mình, Lan Anh đã đánh bại Thái Sơn bằng ca khúc khó mang tên “Thư Pháp” của tác giả Nguyễn Duy Hùng. Sự mạo hiểm lần này đã giúp Lan Anh vượt qua Thái Sơn với tỷ số chênh lệnh 58 – 43.

Lan Anh đã đánh bại Thái Sơn bằng ca khúc khó mang tên “Thư Pháp”

Trương Thế Vinh và Hà Lê cũng là cặp đấu đem đến nhiều bất ngờ cho vòng bán kết bởi trước đó Hà Lê đã nhận được nhiều ưu ái hơn từ khán giả, nhiều nhà chuyên môn nhận định rằng Trương Thế Vinh khó có thể vượt qua đối thủ nặng kí để vào Chung kết. Tuy nhiên, việc lựa chọn hit "Em không quay về" không thuộc sở trường để đối đầu với “I swear” của Trương Thế Vinh đã khiến Hà Lê phải dừng chân sớm. Tỷ số chung cuộc 59 – 42 nghiêng về phía Trương Thế Vinh.

Trương Thế Vinh đánh bại Hà Lê để vào Chung kết.

Như vậy, lợi thế được đông đảo khán giả nhắn tin bình chọn của Hà Lê đã không thể phát huy tác dụng khi giọng ca ngoại đạo này chỉ dừng lại ở bán kết.

Sau đêm thi Bán kết,  đêm Chung kết sẽ diễn ra vào lúc 21h tối Chủ Nhật tuần sau (28/9) với sự xuất hiện trở lại của giám khảo Thanh Bùi.


TỬ VĂN