Giám khảo Vietnam Idol phản bội khán giả vì không chịu được "bất công"

17/02/2014 07:58 Quốc Khánh
(GDVN) - Giám khảo Vietnam Idol chấp nhận "phản bội" khán giả để không trở nên vô nghĩa khi ngồi trên ghế nóng.

Liveshow công bố kết quả của Vietnam Idol 2014 vắng mặt đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. MC Phan Anh  thay mặt cho chương trình gửi đến gia đình đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lời chia buồn sâu sắc nhất. Hi vọng, đạo diễn Quang Dũng cùng gia đình sớm vượt qua nỗi mất mát lớn lao này để tiếp tục trở lại với chương trình.

Nhạc sỹ Huy Tuấn với vai trò là Giám đốc âm nhạc của chương trình thay thế Nguyễn Quang Dũng trên hàng ghế giám khảo.

Nhạc sỹ Huy Tuấn thay thế vị trí của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tại Vietnam Idol 2014
Tiết mục mở màn của 8 thí sinh

Đêm công bố kết quả diễn vào tối qua của Vietnam Idol lại tiếp tục chứng kiến sự bất lực của các thành viên Ban giám khảo khi các thí sinh được đánh giá là xuất sắc nhất cuộc thi là Phú Hiển và Nhật Thủy rơi vào top nguy hiểm.

Nhạc sỹ Anh Quân tỏ ra khá bức xúc. Anh thẳng thắn chia sẻ: "Tôi vẫn biết các cuộc thi âm nhạc thường có những bất công. Năm nay, lần đầu tiên làm giám khảo và tôi thấy sự bất công đến không thể tưởng tượng được."

Ba thành viên Ban giám khảo tỏ ra khá bất ngờ và thất vọng trước kết quả Gala thứ 2

Ca sỹ Mỹ Tâm và nhạc sỹ Huy Tuấn cũng cảm thấy bất ngờ và có phần "sốc" trước kết quả bình chọn khá thấp của Nhật Thủy và Phú Hiển.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên những từ "bất công" được nhắc đến ở Vietnam Idol. Trong mùa giải trước, nhạc sỹ Quốc Trung cũng phải kêu gọi khán giả hãy giữ những thí sinh xuất sắc của chương trình.

Điều gì đã làm nên sự "bất công" ấy? Và liệu việc lựa chọn thần tượng âm nhạc bằng những tin nhắn bình chọn của khán giả có thực sự tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất? Thắng lợi của Ya Suy trong mùa giải trước làm những người lạc quan nhất cũng không mấy tin tưởng vào điều đó. Nhiều người lo lắng tự hỏi: liệu "kịch bản" của Ya Suy có được lặp lại ở Vietnam Idol 2014?

Ngay từ đêm Gala thứ 2, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã "lo" Nhật Thủy rơi vào vòng nguy hiểm và điều này đã thành hiện thực

Công bằng mà nói, ở đêm Gala thứ 2, Nhật Thủy không giữ được phong độ của mình. Cô khiến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng phải lo ngại rằng cô sẽ lọt vào top nguy hiểm. Và, sự lo lắng của đạo diễn Quang Dũng đã trở thành hiện thực. Điều đó có nghĩa, việc Nhật Thủy nhận được ít bình chọn của khán giả cũng là điều dễ hiểu.  

Điều này khiến nhiều người băn khoăn về cái gọi là sự "bất công không tưởng tượng được" của Anh Quân liệu có hơi thái quá?

Sau phần sing-off, Phú Hiển trở thành thí sinh thứ 2 rời khỏi cuộc thi vì nhận được lượng tin nhắn bình chọn thấp hơn. Ca sỹ Mỹ Tâm xúc động chia sẻ về cảm giác bất lực và thất vọng của chị khi nghe được kết quả của vòng sing-off. Chị nhắc lại cảm giác của mùa giải trước khi thấy mình "vô nghĩa" khi ngồi ghế nóng của Vietnam Idol. Và, để không trở nên "vô nghĩa" các thành viên trong Ban giám khảo chấp nhận cứu thí sinh Phú Hiển.

Phú Hiển khiến 3 thành viên Ban giám khảo chấp nhận "phản bội" khán giả


Như vậy, Ban giám khảo đã chấp nhận "phản bội" khán giả để cho Phú Hiển có cơ hội đi tiếp. Điều này cũng có nghĩa, sau đêm gala thứ 3 sẽ có 2 thí sinh phải chia tay với chương trình. Đồng thời, Ban giám khảo cũng hết quyền cứu thí sinh.

Điều này có nghĩa, các thành viên Ban giám khảo sẽ thực sự "trở nên vô nghĩa" và bất lực chấp nhận kết quả bình chọn của khán giả ở những đêm thi tiếp theo

Quốc Khánh