Giật mình sự thật về diễn viên múa Michiyo Phạm Ngà

31/07/2013 07:52 Đ. Tuyết
(GDVN) - Michiyo Phạm Ngà - cô gái gốc Việt vẫn được giới thiệu là một diễn viên múa có tài tại Nhật Bản, nhưng khi về Việt Nam cô không được mọi người nhớ đến bởi các tác phẩm múa xứng tầm với tài danh của mình, mà lại gây sốc với những phát ngôn "không giống ai".

Thuộc thế hệ 8X đời cuối, là diễn viên kiêm biên đạo múa đương đại người Nhật gốc Việt, Michiyo nắm trong tay kha khá các giải thưởng danh giá ở nước ngoài dù tuổi còn khá trẻ.

Tuy nhiên, việc trở thành một trong những nghệ sĩ múa đương đại thành công ở Việt Nam lẫn hải ngoại vẫn chưa thể mang đến cho Michiyo “suất ưu ái” để truyền thông chăm sóc kỹ. 

Nghệ sĩ múa Michiyo Phạm Ngà

Bắt đầu từ giữa 7/2012, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Michiyo Phạm Ngà gây xôn xao dư luận và trở thành tâm điểm tranh cãi của cộng đồng mạng.

Theo đó, cô đã chê bai trai Việt Nam không biết yêu chiều phụ nữ, thiếu văn minh, bảo thủ, ít hiểu biết mà chỉ giống như “ếch ngồi đáy giếng”.

Nghệ sĩ múa sống ở Nhật này còn thẳng thừng nhận xét: “Khả năng sex của trai Việt cực kỳ kém và non nớt, ích kỷ, chỉ hưởng sướng phần mình, còn không quan tâm đến cảm giác của người phụ nữ đến đâu, như nào... Nếu phụ nữ Việt lỡ gặp một anh Tây rồi chắc sẽ bỏ luôn trai Việt mà theo anh Tây suốt đời”.

Ngoài ra Michiyo Phạm Ngà mạnh miệng chỉ trích: “Đàn ông Tây nếu 100 người thì may ra có 1 người xấu tính, còn đàn ông Việt, 100 người chắc tôi chỉ thấy 1 người tốt, còn 99 người xấu tính”.

Phát ngôn này của Michiyo Phạm Ngà đã khiến dư luận "dậy sóng" trong một thời gian dài. Bản thân Michiyo trong bài phỏng vấn cũng thẳng thừng tự nhận: “Ngạo mạn là tính cách của em mà! Trời sinh tính, em sinh ra là để cho thiên hạ chửi và để chửi thiên hạ…”.

Sau hàng loạt những phát ngôn gây xôn xao dư luận và khiến công chúng "ngán ngẩm", Michiyo Phạm Ngà gần như “mất tích” khỏi làng giải trí. Bỗng dưng cuối tháng 12/2012 cô gái "tái xuất" cùng mối tình tiền tỷ với ca sĩ Kevin Tuấn Hùng. Michiyo Phạm Ngà tố "tình cũ" là gay và chỉ lợi dụng tiền bạc của cô.

Những chiêu trò, những phát ngôn gây sốc của cô diễn viên múa nhằm gây ồn ào cũng nhanh chóng bị dư luận bỏ qua vì cho rằng đó là chiêu trò Pr nhưng thực tế, trong một lần lướt qua facebook của Michiyo, PV không khỏi giật mình.

Những hỉ, nộ, ái ố trong cuộc sống đời thường được cô nàng chia sẻ bằng những status khó nghe. Hầu như trạng thái nào cũng được cô nàng đệm bằng những từ lóng, những từ ngữ chửi rủa mạt sát.

Đơn cử, ngày 29/5, Michiyo đăng tải status: “Nói thật chứ chồng thì chồng mà chả chồng thì Ơ L***.  Ơ L*** thích đi đâu thì đi làm gì thì làm, chơi gì thì chơi, zai nào cũng được. Ông mày đi nhảy đầm cho nó thoát xác . 
Trẻ con trẻ cái ... đau hết cả tim gan phèo phổi, yêu thằng trẻ hầu nó không xong, tao chán rồi sút, bờ lu tút, ru ven tút, trứng chim cút".

Những dòng tâm trạng của Michiyo Phạm Ngà ngày 29.5 trên trang cá nhân

Nhận những lời chê bai thẳng thừng của bạn bè bình luận trên cá nhân, cho rằng cô đã quá nặng lời khi nói như vậy với người yêu của mình. Cô lại  giải thích Ơ L*** là đọc theo tiếng việt, dịch ra tiếng anh là một mình.

Không chỉ vậy, ngày 21/6, cô gái này lại đăng tải một dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc trước sự kiện một số nhà mạng chặn facebook của người dùng mà PV không thể dẫn lại bởi ngôn ngữ quá mạt sát. Nhưng chính những dòng trạng thái đó đã khiến nhiều bạn bè trên facbook của Michiyo Phạm Ngà không đồng tình và đã gây ra một cuộc tranh luận.


Chưa hết, mới đây, Michiyo Phạm Ngà đã dùng rất nhiều lời lẽ xúc phạm thể hiện rõ sự "miệt thị" vùng miền: "Chửi nhau với thằng nông dân quẩn quanh váy mẹ và mọc rễ ở lũy tre làng ngu si bảo thủ muôn đời này xem nó đến đâu. Nghe thấy nó viết từ "mi" là biết tổ tông nhà nó ở "hoa thanh quế" rồi. Nó muốn khẳng định nó là "hoa thanh táo" đây. Hay định bám lấy FB Michiyo gây scandal để nó nổi tiếng nhề".

Trong cuộc tranh luận Michiyo Phạm Ngà đã dùng rất nhiều lời lẽ xúc phạm thể hiện rõ sự "miệt thị" vùng miền

Bên cạnh những phát ngôn "kinh hoàng", cô diễn viên múa gốc Việt còn có cách thể hiện tình cảm 'đáng sợ' mà e rằng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ.

Trong một lần cãi nhau, cô đã rạch tay để chứng tỏ tình yêu.

Những vết cứa trên tay thể hiện tình yêu của Michiyo Phạm Ngà

Là một nghệ sĩ múa xuất sắc và được đánh giá cao tại nước ngoài, lại là người của công chúng, thế nhưng những phát ngôn và hành động của Mychio Phạm Ngà khiến nhiều người giật mình kinh sợ.

Nhiều người đặt ra câu hỏi, phải chăng không thể đưa tên tuổi của mình nổi tiếng ở trong nước với vai trò một diễn viên múa mà cô phải dùng đến những cách thể hiện cái tôi khác người thế này để đánh bóng tên tuổi cho bản thân mình?.


Đ. Tuyết