H’zina Bya: 'Phương Uyên vẫn là thần tượng của tôi'

10/09/2012 16:03 Theo IOne
"Zina hy vọng đây chỉ là một scandal do ai đó dàn xếp. Còn tình cảm của mình dành cho chị Phương Uyên vẫn không thay đổi. Chị ấy vẫn luôn là thần tượng của mình".

Đặc biệt - Thú vị:
>>Bộ câu hỏi thú vị về ca sĩ xinh đẹp Hồ Ngọc Hà, HLV của The Voice
>>Bộ câu hỏi thú vị về cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt
>>Trắc nghiệm về cô cháu gái xinh đẹp của Lam Trường - Tiêu Châu Như Quỳnh

- Xin chào H’zina Bya. Cảm xúc của bạn thế nào sau khi xem đoạn clip có phần đối thoại liên quan đến mình của giám đốc âm nhạc The Voice, chị Phương Uyên?

- Từ tối qua, bạn bè đã share link đoạn clip này trên Facebook của Zina rất nhiều. Những chuyện liên quan đến cuộc thi và những người bạn thí sinh khác thì Zina không muốn bình luận. Zina cũng không biết đoạn hội thoại này có đúng là của chị Phương Uyên hay do người khác cắt ghép, dàn dựng để hạ uy tín của chương trình. Nếu như, chỉ nếu thôi, đây đúng là giọng nói cũng chị ấy thì Zina chỉ cảm thấy buồn, vì có lẽ chị Phương Uyên chưa hiểu rõ lắm về giọng hát của Zina.

H’zina Bya từng đạt giải Nhất Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2010.

Theo như trong đoạn clip thì chị Phương Uyên cho rằng Zina chỉ có khả năng hát nhạc Tây Nguyên, không hát được tiếng Anh. Nhiều người xem xong clip này cũng cho rằng vì Zina không biết hát tiếng Anh, không biết hát nhạc R&B mà bỏ thi vòng Đối đầu. Thật sự Zina rất buồn khi nghe được những điều này, sở trường của Zina đúng là nhạc Tây Nguyên, nhưng Zina vẫn hát được nhạc R&B và hát tiếng Anh.

Trong cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2010 mà Zina từng đạt giải Nhất, Zina đã hát rất nhiều thể loại nhạc khác nhau theo yêu cầu của Ban tổ chức. Sống ở Tây Nguyên là một chuyện, hòa nhập được các thể loại âm nhạc khác là một chuyện. Zina biết nói tiếng Anh, đúng là hát thì có thể không tốt nhưng cũng không đến nỗi tệ như chị Phương Uyên nghĩ đâu.

- Vậy lý do thật sự khiến Zina bỏ vòng thi Đối Đầu là gì?

Do sức khỏe không tốt nên khi đã vào vòng Đối Đầu, Zina đã xin bỏ cuộc. Lý do chỉ đơn giản như vậy thôi.

- Trước khi bỏ thi, Zina có hay biết chuyện mình sẽ được sắp xếp thi hát cặp với thí sinh nào?

Hoàn toàn không. Mình cũng không phải là người vì sợ mà từ bỏ ước mơ một cách dễ dàng. Và không chỉ có mình, mình tin là rất nhiều thí sinh The Voice khác cũng đã hát những dòng nhạc không thuộc sở trường. Tính chất của vòng Đối đầu là như thế. Đã tham gia thì phải chấp nhận. Nếu có sức khỏe tốt, nhất định Zina cũng sẽ tham gia thi đấu, dù đối thủ của mình là Phương Linh hay ai khác.

Zina chia sẻ, mình có thể hát được tiếng Anh dẫu không tốt lắm.

- Cảm giác của bạn thế nào khi nghe được những nhận xét của chị Phương Uyên về mình?

- Điều đầu tiên mình khẳng định lại là mình vẫn chưa rõ đây có thật sự là lời nói của chị ấy hay không. Nếu đúng là sự thật thì mình cũng có đôi chút buồn vì theo như những lời lẽ trong đoạn hội thoại, có vẻ như mình đã không được tôn trọng lắm. Zina hy vọng đây chỉ là một scandal do ai đó dàn xếp. Còn tình cảm của mình dành cho chị Phương Uyên vẫn không thay đổi. Chị ấy vẫn luôn là thần tượng của mình. Zina rất thích cá tính âm nhạc của chị và có hẳn một bộ sưu tập những bài hát từ xưa đến nay của chị ấy.

- Từ tối qua đến hôm nay, Zina đã chia sẻ với các bạn thí sinh cùng team của chị Thu Minh trong vòng Đối đầu thế nào?

- Zina bỏ thi sớm nên cũng không kịp làm thân với các anh chị trong team. Zina chỉ có Facebook của vài người, trong những tập trước cũng có gửi tin nhắn chúc mừng chiến thắng của những anh chị mình biết. Nhưng từ qua đến giờ thì vẫn chưa thấy ai nói gì về chuyện này cả, chỉ có những người bạn của mình mà thôi.

Zina tiếc nuối vì phải bỏ cuộc tại The Voice

- Được biết đến từ sau cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2010, nhưng có vẻ tên tuổi của Zina vẫn chưa "bật" lên lắm. Lần này đến với The Voice nhưng phải bỏ cuộc dang dở, cảm nhận của bạn ra sao?

- Zina cảm thấy có chút nuối tiếc, nhưng chuyện bỏ cuộc là nằm ngoài ý muốn. The Voice là cuộc thi âm nhạc thứ 2 Zina tham gia, Zina cũng đã từng kỳ vọng rất nhiều vào đó. Nếu sau này có một cuộc thi khác phù hợp, có lẽ Zina vẫn sẽ thử sức một lần nữa, hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với mình.

- Zina nhận xét thế nào về scandal lớn này của The Voice phiên bản Việt?

Nếu quả thật có chuyện sắp xếp như đoạn clip đã nêu ra thì đây quả thật là một điều không công bằng cho các thí sinh. Zina cảm thấy buồn và tiếc vì đây là năm đầu tiên The Voice đến với Việt Nam mà đã gặp phải những sự cố như thế này. Hy vọng rằng scandal này sẽ không làm ảnh hưởng đến tinh thần của các bạn thí sinh là mấy. Zina chúc các bạn vẫn sẽ thể hiện hết khả năng của mình ở trên sân khấu The Voice trong những vòng liveshow sắp tới.

Theo IOne