Hàng nghìn bạn trẻ háo hức với Hội chợ sách quốc tế

23/08/2017 15:56 Bài và ảnh: Vương Thủy
(GDVN) - Ngay trong ngày khai mạc, Hội chợ Sách quốc tế đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ, học sinh, sinh viên đến tham quan và mua sách.

Ngày 23/8, Hội chợ Sách quốc tế lần thứ 6 đã khai mạc tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Sự kiện sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 27/8/2017.

Đây là hội sách lớn nhất trong năm với sự tham gia của gần 100 đơn vị với hàng nghìn đầu sách hay được giới thiệu đến độc giả.

Ngay trong ngày khai mạc, Hội sách đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ, học sinh, sinh viên đến tham quan và mua sách.

Triển lãm - Hội chợ Sách quốc tế Việt Nam là hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức 2 năm/lần.

Sự kiện năm nay là hoạt động thiết thực để chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017, kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc, 10 năm Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), chào mừng 65 năm Ngày truyền thống của ngành xuất bản - in và phát hành (1952-2017).

Triển lãm - Hội chợ Sách quốc tế lần thứ 6 đã khai mạc tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - ông Trương Minh Tuấn cho biết, Triển lãm – Hội chợ Sách quốc tế năm nay sẽ là một không gian văn hóa đọc hết sức ý nghĩa tại Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Cũng theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, mỗi lần tổ chức sự kiện như thế này, những người làm công tác xuất bản Việt Nam lại được đón bạn bè quốc tế đến tham gia ngày một nhiều.

Điều này cho thấy thị trường xuất bản phẩm của Việt Nam có một tiềm năng, sự thu hút ngày một tăng đối với các nhà xuất bản, tổ chức phát hành nước ngoài.

Mong rằng, với sự đổi mới ngày một hoàn thiện của công tác tổ chức, Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ 6 năm 2017 sẽ dần khẳng định thương hiệu của mình.

Từ đó, trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều bạn bè quốc tế đến tham gia, tạo cơ hội tốt để mở rộng mối quan hệ hợp tác trong hoạt động xuất bản giữa Việt Nam với các nước.

Đến với Triển lãm Hội chợ sách năm nay, độc giả có thể tham quan khu vực Triển lãm với khoảng 750 xuất bản phẩm có giá trị được trưng bày theo các chủ đề:

Sách về biển đảo và chủ quyền lãnh thổ đất nước; Sách giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng sách Việt Nam; Sách về ASEAN và các nước; Sách dịch; Sách điện tử; Sách được xuất bản bằng các chất liệu, hình thức mới…

Hội sách quốc tế 2017 thu hút giới trẻ ngay từ ngày khai mạc.

Khu vực hội chợ quy tụ gần 100 đơn vị là các nhà xuất bản, các cơ sở phát hành của Việt Nam và các nhà xuất bản, tổ chức phát hành nước ngoài thực hiện trưng bày, quảng bá, giới thiệu khoảng 40.000 tên sách với hàng vạn bản sách các loại.

Được biết, trong đó, có khoảng trên 7.500 tên sách với khoảng trên 20.000 bản sách ngoại văn của các nhà xuất bản nước ngoài có thương hiệu.

Các nhà xuất bản nước ngoài có uy tín tham gia giới thiệu sách tại hội chợ năm nay có thể kể đến các tên tuổi như Oxford, Macmillan, Express, John Wiley & Sons, Cengage, Pearson...

Với mức giảm giá sâu lên đến 70%, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn, các nhà sách tham gia hội chợ năm nay chú trọng nhiều đến các biện pháp thu hút giới trẻ.

Ví dụ như các combo quà tặng hấp dẫn, trang trí gian hàng trẻ trung, các tấm standee và các khuôn hình sáng tạo làm nơi để các bạn trẻ check-in chụp hình.

Những món quà dễ thương dành tặng độc giả mua sách.

Những gian hàng của các nhà sách thu hút rất đông các bạn trẻ đến tham quan và mua sách là Nhà sách Đinh Tị, Nhã Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ…

Những gian hàng sách cũ lại được nhiều bậc cao niên ưu thích, tìm đọc. Trong đó nhiều sản phẩm được bán đồng giá ở mức 5.000 đồng, 10.000 đồng.

Ngoài ra, trong khuôn khổ diễn ra Hội chợ sách, nhiều hội thảo, giao lưu tọa đàm về sách, trao đổi về bản quyền cũng được tổ chức.

Ngay trong sáng 23/8, tọa đàm về cuốn sách “Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75” của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh đã diễn ra với sự tham dự của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Tọa đàm "Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75" diễn ra vào sáng 23/8/2017.

Một số hình ảnh khác tại Hội chợ sách quốc tế 2017:

Hội chợ có gian hàng giảm giá đến 70% cho rất nhiều đầu sách.
Đồng giá 5.000 đồng... cho nhiều sản phẩm.
Gian hàng có các sản phẩm đồng giá 10.000 đồng.
Những combo sách được đóng gói đẹp mắt với mức giảm giá hấp dẫn.
Trang trí sinh động là một cách thu hút giới trẻ và các bạn đọc nhỏ tuổi.
Một bạn trẻ tìm đọc sách văn hóa, lịch sử tại Nhà sách Thăng Long.
Các tấm standee quảng bá trước các gian hàng.
Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh tại hội chợ sách.
Nhà sách Đinh Tị chật kín khách tham quan, mua hàng.
Nhà xuất bản trẻ thu hút rất đông các bạn học sinh, sinh viên.
Nhiều gian hàng sách cũ với mức giảm giá hấp dẫn.
Một số độc giả là những người lớn tuổi, đã về hưu tìm đến với sách cũ.
Bài và ảnh: Vương Thủy