Harry Potter 7 phần 2 sẽ lập kỉ lục doanh thu mới?

15/07/2011 09:58
(GDVN) - Phần cuối cùng của series phim Harry Potter đang chờ đợi để mang về doanh thu 3 ngày cuối tuần cao nhất từ trước đến nay so với các tập phim khác.

(GDVN) - Chính thức công chiếu từ ngày hôm nay 15/7, phần cuối cùng của series phim Harry Potter đang chờ đợi để mang về doanh thu 3 ngày cuối tuần cao nhất từ trước đến nay so với các tập phim khác.

{iarelatednews articleid='7401,7254,6981,6584,4317,3875'}

Các chuyên gia phòng vé dự đoán, 3 ngày cuối tuần này "Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2" khi ra mắt tại Bắc Mỹ có thể đạt doanh thu từ 125 đến 150 triệu đô la. Đây cũng là mức doanh thu ra mắt cao nhất so với các tập phim trước đó. 

Hàng triệu fan trên toàn thế giới hồi hộp chờ đón phần cuối của phim
Hàng triệu fan trên toàn thế giới hồi hộp chờ đón phần cuối của phim

Hiện tại, doanh thu cao nhất trong 3 ngày mở màn cuối tuần đang thuộc về bộ phim năm 2008 về Batman "The Dark Knight" với 158,4 triệu đô.

"Deathly Hallows - Part 2" là phần 8 cũng là phần cuối cùng trong series phim này. Hãng Warner Bros đã thu về 6,4 tỉ đô la doanh thu phòng vé kể từ khi bộ phim đầu tiên ra rạp cách đây 10 năm. Họ cũng thu hàng tỉ đô la nhờ vào việc phát hành bản DVD của bộ phim.

"Harry Potter là bom tấn xứng đáng ở một mức độ mới. Đây sẽ là đỉnh điểm của tất cả mọi thứ trong 10 năm qua’ - Brandon Gray chủ tịch của trang web boxofficemojo.com chia sẻ.

Những người từng không hứng thú với Harry Potter sẽ đi đến cùng với nó bởi lí do đơn giản nó đã kết thúc một thập kỉ - Paul Dergarabedian – người đứng đầu trang Hollywood.com Box Office chia sẻ thêm.

Liệu phim có làm nên kỉ lục doanh thu mới?
Liệu phim có làm nên kỉ lục doanh thu mới?

Phần cuối cùng của series Harry Potter cũng là tập đầu tiên nó được phát hành dưới định dạng 3D. Vì thế khả năng bộ phim đạt được doanh thu ấn tượng là điều trong khả năng.

"Deathly Hallows - Part 2" sẽ được mở màn tại một vài quốc gia vào ngày thứ Tư. Tuy nhiên, vào thứ 6, hai thị trường chính là Anh và Bắc Mỹ phim mới chính thức được công chiếu.

"Deathly Hallows - Part 1" từng thu được 125 triệu đô la khi mở màn vào tháng 11 năm ngoái. Dergarabedian khẳng định phần hai này sẽ đánh bại kỉ lục đó.

Thùy Vân