Hát hit của Hồng Nhung, Hà Linh bị nhắc khéo vì thiếu sự bứt phá

25/11/2013 08:34 Thùy Linh
(GDVN) - Thí sinh có lượng vote cao nhất của đội Hồng Nhung trong Liveshow 6 chưa tạo được điểm mới trong đêm Bán kết 1.

Hà Linh lựa chọn ca khúc ‘Bóng mây đời tôi’ trước đó đã từng được thể hiện rất thành công qua giọng hát Hồng Nhung. Tuy nhiên, với ca khúc pop quen thuộc này, Hà Linh không thể hiện được sự bứt phá nào. Khán giả thực sự mong chờ một phần trình diễn thực sự mới mẻ và ấn tượng hơn từ Hà Linh.

HLV Quốc Trung đã phê bình thẳng thắn cách xử lí bài hát cũng như thái độ của Hà Linh: ‘Hà Linh, thực sự khó nói để khen. Nhưng nếu để phê bình thì tôi cũng rất e ngại. Tôi nghĩ các HLV đến đây không để thi với nhau mà để khích lệ để các em thể hiện khả năng của em. Tôi nghĩ em cần trang bị thêm bản lĩnh để đón nhận lời khen, chê. Cách đón nhận của em về lời phê bình của tôi sẽ khiến em rất khó khăn trên con đường nghệ thuật sau này. Hồng Nhung đã nhờ tôi hòa âm electro cho ca khúc của em trong đêm thi trước nhưng em lại đi lấy một đoạn nhạc nước ngoài để thêm vào là điều không nên. Tuy nhiên, điều đó cũng không quan trọng, quan trọng là em đừng suy nghĩ tiêu cực về ai trong showbiz.’

HLV Mỹ Linh cũng không hài lòng với phần thi của Hà Linh: ‘Chị đã dành cho em rất nhiều lời khen tặng nhưng qua 6 tháng, chị cảm thấy nghi ngờ cách chị Nhung hướng dẫn em thế nào nhưng càng vào vòng trong, cách hát càng gào thét càng làm người nghe khó chịu. Với chị, nó không thuyết phục. Cái sự gào thét từ đầu đến cuối trên một nền nhạc điện tử thì khá là nặng nề. Hôm nay, bài hát dịu dàng của anh Đức Trí mà em hát một cách cũ kĩ. Em quá chú trọng vào phần lời nên không khiến người nghe dễ chịu’.

Thùy Linh