HH Giáng My, MC Thùy Linh "phá hỏng" không khí LHP quốc tế Hà Nội

24/11/2014 15:21 Quốc Khánh
(GDVN) - Điểm yếu nhất của Liên hoa phim quốc tế Hà Nội lần thứ 3 vẫn là khâu tổ chức.

Liên hoan phim (LHP) quốc tế Hà Nội lần thứ 3 khai mạc tối 23/11 đem đến một không khí điện ảnh sôi nổi ở thủ đô Hà Nội. Có 411 phim của 39 quốc gia tham dự liên hoan phim cho thấy quy mô và uy tín của Liên hoan ngày càng tăng cao trong mắt bạn bè quốc tế.

Điện ảnh Việt trông đợi gì từ Liên hoan phim?

Với chủ đề “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững” nhiều người kỳ vọng điện ảnh Việt Nam sẽ khởi sắc sau khi kết thúc LHP quốc tế Hà Nội 2014. Số lượng phim tham gia LHP quốc tế Hà Nội lần 3 nhiều gấp 4 lần so với kỳ tổ chức đầu tiên. Nếu chỉ nhìn vào số lượng phim, chúng ta có thể thấy được sự phát triển vượt bậc của LHP quốc tế Hà Nội sau 3 kỳ tổ chức.

Lần dầu tiên có chợ dự án ở Liên hoan phim quốc tế Hà Nội

Điện ảnh Việt Nam có 12 phim tranh giải ở hạng mục phim ngắn, 9 phim tham dự hạng mục Chùm phim dự thi NETPAC do Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á trao tặng, 2 phim điện ảnh là Đập cánh giữa không trung và Những đứa con của làng tham dự hạng mục phim dài dự thi liên hoan phim. Trong đó, bộ phim gắn mác 16+ của Nguyễn Hoàng Điệp được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 3.

Điều đáng mừng là, nếu như LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 2 gửi khá nhiều bộ phim bị đánh giá là “thảm họa” tham dự liên hoan thì các bộ phim được “chọn mặt gửi vàng” kỳ thứ 3 được đánh giá khá tốt về cả nội dung và hình thức nghệ thuật. Điều này cho thấy sự kỹ lưỡng trong khâu tuyển lựa của Ban tổ chức. Đồng thời, nó cũng cho thấy sự tiến bộ và trách nhiệm của các nhà làm phim với sản phẩm của mình.

Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng tham dự lễ khai mạc LHP quốc tế Hà Nội lần 2.

Một trong những điểm nhấn quan trọng của LHP lần này chính là chợ dự án làm phim. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà làm phim trẻ có thể tiếp cận với nguồn tài trợ nhằm phát triển các ý tưởng, các kịch bản tốt thành các sản phẩm điện ảnh có giá trị.

Những “hạt sạn” đêm khai mạc


Điểm yếu nhất của LHP quốc tế Hà Nội vẫn là khâu tổ chức. Cũng giống như 2 kỳ liên hoan trước, công tác tổ chức vẫn tỏ ra khá lúng túng và thiếu chuyên nghiệp. Nhiều đoàn làm phim khá hoang mang vì đến sát ngày cuối vẫn chưa nhận được vé mời xem phim của mình.

Giám khảo Hồng Ánh đến muộn 30 phút so với lịch chiếu bởi xe của Ban tổ chức đưa nhầm chị đến Trung tâm hội nghị quốc gia thay vì Trung tâm chiếu phim quốc gia. Sự lúng túng trong khâu tổ chức ảnh hưởng khá nhiều đến ấn tượng của khán giả cũng như khách nước ngoài về buổi khai mạc Liên hoan phim.

Hoa hậu Giáng My với trang phục sexy

Đặc biệt, trong đêm khai mạc diễn ra tối qua, có khá nhiều sự kiện ảnh hưởng đến không khí của lễ khai mạc.

Nếu như kỳ liên hoan phim năm 2012, Hồng Quế gây sốt bởi bộ trang phục “nhạy cảm” tham dự liên hoan phim thì Hoa hậu Giáng My cũng khiến không ít người phải đỏ mặt vì bộ váy quá sexy của mình trên thảm đỏ. Mặc dù không bị lên án như Hồng Quế cách đây 2 năm nhưng Hoa hậu Giáng My cũng biến mình trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Giáng My trở thành tâm điểm thảm đỏ khi khoác trên mình bộ trang phục quá sexy.

Hai MC của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 3 càng khiến khán giả lắc đầu ngán ngẩm. Có lẽ vì muốn tạo không khí sôi động cho thảm đỏ nên 2 MC của chương trình khá “tự nhiên” khi thể hiện những tiếng hú háo, vô tư chụp hình “tự sướng” cùng các nghệ sỹ đến dự liên hoan phim khi chương trình đang lên sóng trực tiếp.

Điều khiến người xem thất vọng nhất chính là những màn giao lưu chớp nhoáng và nhạt nhẽo mà 2 MC này thực hiện với những khách mời thảm đỏ như Lê Hoàng, Trần Bảo Sơn, Hary Lu…

Phi Nguyễn Thùy Linh bị cộng đồng mạng "ném đá" vì thiếu duyên

Đặc biệt là nữ MC Phi Nguyễn Thùy Linh khiến nhiều người khó chịu bởi sự hào hứng đến thái quá trong cách dẫn của mình. Chẳng hạn, Thùy Linh cố tình “bới móc” Trần Bảo Sơn khi anh một mình đi trên thảm đỏ; hay nữ MC còn vô tư “đổi giới tính” cho nam diễn viên Khương Ngọc sang giới tính nữ…

Tuy nhiên, điều đáng mừng là không có một “thảm họa” thực sự nào tại lễ khai mạc LHP quốc tế Hà Nội năm 2014.

Quốc Khánh