Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng cùng ngồi "ghế nóng"

10/09/2011 18:35
(GDVN) - Thành công với hình ảnh ca sĩ giải trí, nay Hồ Ngọc Hà lại có thêm vai trò mới là thành viên BGK cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2011.

Sau 7 lần tổ chức thành công bắt đầu từ năm 2002, cuộc thi Siêu mẫu 2011 chính thức được khởi động trong tháng 8/2011. Siêu mẫu Việt Nam 2011 với mục đích giúp các thí sinh có thêm kinh nghiệm và kĩ năng nghề, năm nay phần thi của các thí sinh mang nhiều tính thực tế hơn.

CHÙM ẢNH CÁC THÍ SINH RA MẮT BÁO CHÍ

Với tên gọi Hành trình gian khó, cuộc thi được ví như một hành trình của các bạn trẻ đang đeo đuổi ước mơ để trở thành người mẫu chuyên nghiệp và tỏa sáng trong làng thời trang Việt Nam. Vòng thi chuyên môn dự kiến diễn ra từ ngày 19 đến 21/9. Đêm chung kết xếp hạng vào ngày 25/9/2011.

Vòng thi chuyên môn bao gồm các phần thi: Chụp hình (ngoại cảnh và studio), Công trình thanh niên, Chụp hình theo chủ đề do BTC quy định, Thi tài năng (nội dung khiêu vũ trình diễn, thi tài năng và dạ hội tại khách sạn Ngọc Lan – Đà Lạt.

Tại vòng chung kết xếp hạng, ban giám khảo (BGK) năm nay gồm có: nhà báo Nguyễn Công Khế, đạo diễn Lê Hoàng, nhà thiết kế Công Trí, người mẫu Thanh Hằng và ca sĩ Hồ Ngọc Há. Các thí sinh trải các phần thi như sau: trang phục áo dài, trang phục đi biển, trang phục khiêu vũ thể thao, biểu diễn trước ống kính các điệu nhảy đặc trưng của một số nước trên thế giới. Sau đó, BGK sẽ công bố 10 thí sinh vào phần thi ứng xử (5 nam, 5 nữ).

Cách thức tính điểm: Điểm BGK (chiếm 50%) + Tin nhắn khán giả bình chọn mở vào 20 phút sau khi thí sinh cuối cùng thi (chiếm 50%).

Cuộc thi Siêu mẫu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2002, được coi là cuộc thi cấp quốc gia hằng năm đầu tiên, nơi những người mẫu trẻ có cơ hội tỏa sáng và khẳng định đẳng cấp trên sàn diễn thời trang. Hầu hết những gương mặt đoạt giải cao của cuộc thi đều có được những thành công nhất định trong sự nghiệp nghệ thuật như Hồ Ngọc Hà, Bình Minh, Xuân Lan, Vũ Thu Phương, Phi Thanh Vân, Hoàng Yến, Hoàng Yến, Khánh Trình, Ngọc Thạch, Ngọc Tình…

Bên cạnh đó, một số người mẫu cũng đã có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi mang tầm vóc quốc tế và gặt hái một số thành công như Quang Hòa (giải Nhì Siêu mẫu Thế giới 2006), Nguyễn Thúy Hương (tham dự Siêu mẫu Thế giới 2006), Thùy Dương (tham dự Hoa hậu Quốc tế 2007), Châu Ánh Minh, Phượng Zenana, Đức Vĩnh (tham dự Siêu mẫu Thế giới 2003, Người mẫu Elite châu Á 2006, Mr. World 2007), Tiến Đoàn, Vĩnh Thụy (tham dự cuộc thi Mr. International ), Ngọc Tình (tham dự Best Model of the World 2011)…

Năm nay, với chủ đề và định hướng thực tế, Siêu mẫu 2011 hy vọng sẽ tìm được những người mẫu mới triển vọng cho làng thời trang.

CHÙM ẢNH CÁC THÍ SINH RA MẮT BÁO CHÍ

K.Hưng
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng