Hoa hậu Anh 2012 được 'tạo ra' từ thụ tinh trong ống nghiệm

23/09/2012 16:22 Yến Anh
(GDVN) - Giáo sư Lord Robert Winston – chuyên gia trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm đã 'tạo ra' hoa hậu nước Anh năm 2012 - Charlotte Holmes.
Hoa hậu Charlotte Holmes là kết quả của thụ tinh trong ống nghiệm

Cha mẹ của Charlotte đã từng tuyệt vọng khi nỗ lực trong 8 năm trời mà không thể có con, cho tới khi họ tham gia một chương trình thử nghiệm tiên phong trong lĩnh vực sinh sản của giáo sư Winston năm 1988. Kết quả là bé gái Charlotte đã ra đời trong niềm hân hoan của bố mẹ.

Đương kim hoa hậu tâm sự: “Chẳng có gì là quá khi nói rằng tôi sẽ không bao giờ có mặt trên đời nếu như không có giáo sư Winston. Tôi luôn biết rằng mình là kết quả của quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, cuộc gặp giáo sư Winston ngày hôm nay đã thực sự mang tôi trở về ngôi nhà của mình.”

Charlotte Holmes và chuyên gia thụ tinh trong ống nghiệm Robert Winston

Charlotte từng gặp ông Robert một lần vào lúc 5 tuổi nhưng do còn quá bé, cô không thể nhớ được. Kể từ khi phát hiện ra ông là người đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra mình, cô đã mong ước được gặp lại ông một lần nữa. Câu chuyện của Charlotte được tình cờ phát hiện bởi chính con trai của giáo sư Winston, anh giúp cô liên lạc với cha mình và hai người đã trao đổi thư điện tử với nhau trong nhiều tháng. 

Charlotte Holmes lúc nhỏ bên mẹ, em gái và giáo sư Winston

Hoa hậu nước Anh đã từng là thí sinh trong top 6 show truyền hình thực tế Britain's Next Top Model 2011 và đứng trong top 15 thí sinh lọt vào bán kết Hoa hậu hoàn vũ thế giới. Cô hiện tại đang tập trung cho sự nghiệp người mẫu và truyền hình.

Tuy nhiên cô cũng tiết lộ mình suýt nữa đã trở thành nhà khoa học như giáo sư Winston - “thần tượng” mà cô hằng ngưỡng mộ. “Tôi đã đạt điểm A môn sinh học và hóa học, tôi đã lên kế hoạch để đi học đại học ngành vật lý trị liệu. Tôi chắc chắn đã là một nhà khoa học nếu như không theo đuổi sự nghiệp người mẫu", cô hài hước nói. “Ai mà biết được, có lẽ giáo sư Winston đã “tiêm nhiễm” vào tôi tình yêu khoa học khi ông tạo ra tôi.”

Yến Anh