Hoa hậu đầu tiên của Liên Xô bị tố chụp ảnh khiêu dâm

26/10/2012 15:13 Long Hy
(GDVN) - Sau khi đăng quang Hoa hậu Xô Viết năm 1988 với nụ cười tỏa nắng như ánh mặt trời vùng Siberia, Maryia Masha Kalinina bị báo chí phương Tây tố từng là diễn viên cho tạp chí khiêu dâm Playboy và Penthouse.

Năm 1990, sau 2 năm đăng quang Hoa hậu Xô Viết, Masha có dịp trò chuyện với ngài thị trưởng thành phố Irvine tại quận Cam (California, Mỹ), ông Paul Tatum. Họ gặp mặt trong chương trình “Moscow Review”, thời gian đó ông Paul Tatum đang thiết lập Trung tâm Thương mại Mỹ đặt tại Liên Xô. Sau đó, có tin cho rằng hai người có quan hệ bồ bịch với nhau, thế nhưng bản thân ông Tatum đã khẳng định quan hệ giữa hai người chỉ là bạn bè. Bạn gái của ông Tatum cũng không hề phàn nàn gì về điều này.

>>NGẮM ẢNH HIẾM HOA HẬU ĐẦU TIÊN CỦA LIÊN XÔ

Nhưng có một thực tế là Masha đã đến Mỹ nhờ vào tiền tài trợ của Tatum. Nơi đầu tiên cô đặt chân đến tân thế giới chính là Washington, cô đã được gặp Tổng thống Bush cha và nghị sĩ Christopher Cox. Sau buổi gặp đó, ông Cox đã nhận định về Masha: “Cô ấy chắc chắn không phải một mẫu phụ nữ cổ hủ của Moscow”!

Đáp lại lời khen này, Masha Kalinina cho biết, ở nước Nga Xô Viết còn có rất nhiều người phụ nữ đẹp khác, những người phụ nữ thời mới thường tập trung ở các hộp đêm, câu lạc bộ… Hoa hậu Xô Viết cũng tiết lộ việc cô thường xuyên bị nhìn khi đi đường, bởi cô là hoa hậu nhưng lại thường xuyên để mặt mộc. Masha cho biết cô cảm thấy thoải  mái chứ không hề khó chịu, và không thích trang điểm. 

Hoa hậu Liên Xô của hiện tại, một giáo viên dạy yoga trên đất Mỹ.

Masha Kalinina là con cháu của Hoàng tử Nga Fior A.Kurakin, vị anh hùng của cuộc chiến tranh năm 1812 đồng thời là nhân vật trong tác phẩm nổi tiếng “Chiến tranh và Hòa bình” của Lev Tolstoy. Bản thân hoa hậu chỉ nhận mình là con gái của một bác sĩ và mẹ là nhân viên một khách sạn. Khi còn nhỏ, Masha luôn khát khao có một cuộc đời khác hoặc có cơ hội tham dự cuộc thi “Hey You Girl”, một chương trình game show tôn vinh những cô gái đẹp trong làng thể thao điền kinh của Xô Viết.

Có lẽ đó là lý do vì sao năm 1988, Masha Kalinina tham dự cuộc thi Hoa hậu Xô Viết, cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trong lịch sử Liên Xô XHCN. Hầu hết các thí sinh đến tham dự đều không biết phải làm gì trong cuộc thi sắc đẹp lần đầu được tổ chức ở đất nước mình. Tất cả đều nhận được sự chỉ bảo của những vị huấn luyện viên riêng trong cách trang điểm, đi catwalk, ăn mặc. Các cô gái được xếp thành hàng trong bộ bikini hoặc trang phục dạ hội, hát và múa những ca khúc của người Nga cũng như được chuẩn bị trả lời những câu hỏi đại loại như “Bạn sẽ làm gì nếu bạn là người chiến thắng?”

Để đến với cuộc thi hoa hậu năm đó, Masha đã phải đánh đổi tình bạn khi cô đã mất những người bạn thân, những người sau thành công của cô đã quay sang đố kỵ và ganh ghét. Thậm chí một số người già còn không chịu hiểu khi chỉ trích: “Thi hoa hậu để làm cái gì chứ? Để làm gì?”. Khi đó những phong trào nữ quyền ở Liên Xô cũng phản đối cuộc thi này khi nó dựa trên những tiêu chí từ các cuộc thi sắc đẹp từ Mỹ, theo họ thì cách làm đó không khác gì khai thác, bóc lột người phụ nữ.

Trong đêm Masha đăng quang, hoa hồng được thả từ trên trần sân khấu xuống như vũ bão, vương miện của Masha cũng bị rơi tuột xuống, thế nhưng tân hoa hậu vẫn phải cố gắng mỉm cười trong tiếng reo hò và chúc mừng của khán giả.

Rời nước Nga sau khi thành hoa hậu, Masha Kalinina sang Đức và làm người mẫu cho một công ty ở đây rồi chuyển sang làm diễn viên cho một hãng phim của người Ý, trong bộ phim “Pay Attention to Perestroika” (Occhio Alla Perestrojka) năm 1990, sau đó ghi âm ca khúc “Love Me” bằng tiếng Pháp ở kinh đô ánh sáng. Ngoài ra, Masha còn viết một cuốn sách có tựa đề “Me, Miss Moscow: The Diary of a Beauty Queen” (Tôi, Hoa hậu Moscow: Nhật ký của một nữ hoàng sắc đẹp - pv).

Masha từng bị sốc trước thông tin mà báo chí phương Tây cho rằng cô là người mẫu cho tạp chí khiêu dâm Playboy và Penthouse.

Cũng trong thời gian này cô bị một vài bài báo của phương Tây đăng tải thông tin cho rằng cô từng đồng ý chụp hình cho các tạp chí khiêu dâm như Playboy và Penthouse. Masha cho biết cô đã nhận được lời mời từ các tạp chí này nhưng từ chối, bởi điều đó trái với hình ảnh một hoa hậu như cô.

Hiện tại, Masha đang sinh sống tại Marina delo Rey, bang California, Mỹ, và quen thuộc với tên gọi Maria, được miêu tả như một ngôi sao nổi tiếng quốc tế, hoa hậu tại cuộc thi sắc đẹp đầu tiên của nước Nga. Maria cũng đã lập ra phương pháp yoga Kundalini để giúp cá nhân thành công trong công việc và cuộc sống. Lớp học yoga của cô lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười và sự hiểu biết sâu sắc lẫn nhau giữa mọi người.

Năm 2006, Maria tham gia bộ phim kinh dị của đạo diễn người Mỹ William Brent Bell trong vai nhân vật Elizabeth Bathory, bộ phim mang về doanh thu hơn 27 triệu USD trên toàn thế giới, chỉ tính riêng thị trường Mỹ là 23 triệu USD, dù phí chi cho bộ phim chỉ là 11,7 triệu USD.

Long Hy