Hoa hậu Diễm Hương chính thức bị cắt bỏ vai diễn sau scandal lừa dối

24/03/2014 08:28 Lê Phương
(GDVN) - Theo một nguồn tin từ ekip đoàn làm phim Mỹ nhân Sài Gòn thì vai diễn Thanh Trà của Diễm Hương sẽ bị cắt bỏ và quay lại.

Sau khi bị cấm diễn trên toàn quốc, nhiều người cho biết, Hoa hậu Diễm Hương vẫn xuất hiện tại phim trường Mỹ nhân Sài Gòn đóng phim. Nhưng mới đây, Báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được một nguồn tin từ ekip đoàn làm phim cho biết, bộ phim đang tạm thời dừng quay và nhà sản xuất sẽ tìm người khác thay cho vai diễn của Diễm Hương.

Hoa hậu Diễm Hương trên phim trường Mỹ nhân Sài Gòn

Theo nguồn tin này cho biết, dù phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn có linh động, vì sợ nhà sản xuất thiệt hại lớn do phim đã quay trước lệnh cấm khá lâu nên nếu làm giải trình thì vẫn có thể được phát sóng. Tuy nhiên trước làn sóng dư luận khá gay gắt về việc nói dối của Diễm Hương nên phía nhà sản xuất sợ sẽ khó lên sóng và phim thành công như mong đợi.

Còn vấn đề có tước vương miện của Hoa hậu Diễm Hương hay không thì Báo Giáo dục Việt Nam cũng đã liên hệ với đại diện một thành viên Ban tổ chức (BTC) Hoa hậu Thế giới Người Việt. Tuy nhiên vị đại diện này từ chối trả lời vì cuộc thi đã diễn ra quá lâu rồi. Như vậy nếu BTC không lên tiếng thì Hoa hậu Diễm Hương sẽ không bị tước vương miện vì trước đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng chia sẻ rằng, vấn đề này phụ thuộc vào đơn vị đăng cai tổ chức.

Chia sẻ về vấn đề tước vương miện Hoa hậu Diễm Hương có vẻ khó khăn, bà Thúy Nga -  giám đốc công ty Elite cũng khẳng định quyền quyết định nằm chủ yếu trong tay BTC:

‘Trên thế giới thì những trường hợp như này cũng rất hãn hữu. Nguyên tắc tước vương miện thì là do ban tổ chức tước thôi vì ở các nước khác đơn vị tổ chức Hoa hậu đều do các công ty cá nhân tổ chức, ngay cả cuộc thi Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ cũng vậy.

Cái duy nhất mà các đơn vị tổ chức Hoa hậu phải tuân thủ là tuân thủ pháp luật. Còn nếu họ vi phạm pháp luật thì sẽ phải chịu trước pháp luật nhưng vi phạm qui chế thì họ sẽ bị dư luận phản đối và hình phạt lớn nhất là mất uy tín. Còn ngược lại thí sinh của họ vi phạm thì họ có quyền tước vương miện tùy theo mức độ nặng nhẹ…’.

Về phía ‘ông bầu Hoa hậu’ – Nguyên tổng biên tập Báo Tiền phong Dương Xuân Nam lại cho rằng, việc tước vương miện của Hoa hậu Diễm Hương là không cần thiết nữa:

‘Theo tôi thì quyết định cảnh cáo của Bộ Văn hóa như thế cũng là đáng rồi, cảnh tỉnh thôi. Vì không phải là vi phạm cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt. Nếu là cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt phát hiện ra đi thi có chồng rồi thì có thể tước vương miện nhưng cô ấy không phạm qui vụ này mà phạm qui ở cuộc sau. Và điều này thì chính Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã thừa nhận sai sót.

Ngoài ra theo tôi được biết thì hiện tại Diễm Hương cũng đã nhận thiếu sót và hứa sửa chữa rồi’.

Lê Phương