Hoa hậu Diễm Hương lên tiếng sau khi được hủy lệnh cấm diễn toàn quốc

01/04/2014 10:45 Gia Linh
(GDVN) - "Diễm Hương rất là vui khi biết thông tin này nhưng cũng buồn vì đã phải hủy rất nhiều hợp đồng sau lệnh cấm'.

Theo báo Thanh Niên đưa tin, tại buổi làm việc chiều qua (31/3), đại diện Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã cho biết, qua rà soát các văn bản pháp luật hiện hành cho thấy không có quy định nào để xử lý hành vi của Hoa hậu Diễm Hương, cũng như không có căn cứ pháp luật nào để Cục Nghệ thuật biểu diễn ban hành công văn 131, cấm Diễm Hương biểu diễn trên toàn quốc.

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật khẳng định, quy chế 87/2008 đã bị Nghị định 79 năm 2012 (có hiệu lực ngày 1.1.2013) bãi bỏ. Hành vi vi phạm của Diễm Hương diễn ra năm 2012 nên không thể sử dụng để chế tài. Mặt khác, quy định của quy chế này chỉ đề cập đến việc tước danh hiệu song Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cấm biểu diễn là “quá rộng về phạm vi”.

Chính vì vậy, sau buổi làm việc, phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết trong thời gian sớm nhất sẽ sửa sai bằng cách thu hồi lại công văn 131.

Hoa hậu Diễm Hương

Trước thông tin sẽ được hủy quyết định cấm biểu diễn trên toàn quốc, Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với phía Hoa hậu Diễm Hương thì quản lý của cô cho biết:

'Chiều qua (31/3), khoảng 4h30 thì có thông tin bên Cục sẽ rút lại quyết định 131. Diễm Hương rất là vui khi biết thông tin này nhưng cũng buồn vì đã phải hủy rất nhiều hợp đồng sau lệnh cấm'.

Khi hỏi, Diễm Hương có định xin nhà sản xuất tiếp tục tham gia đóng phim Mỹ nhân Sài Gòn không thì quản lý Hoa hậu cho biết Diễm Hương sẵn sàng quay lại nếu có cơ hội:

'Cái đó là do quyết định của bên nhà sản xuất và cả Đài VTV3. Nhưng nếu được tiếp tục tham gia đóng phim này thì chắc chắn Hương rất vui vì cô ấy cũng đã dành rất nhiều tâm huyết cho vai diễn'.

Nhắc đến vụ lùm xùm 'tố' chồng cũ đánh đập, lừa kết hôn...ầm ĩ thời gian vừa qua, quản lý Diễm Hương cho rằng, mọi chuyện đã trở thành quá khứ và Diễm Hương đã là người hoàn toàn tự do từ ngày 26/3/2014. Hiện Diễm Hương sẽ tập trung cho công việc, hình ảnh của mình với hi vọng sẽ lấy lại được niềm tin từ khán giả.

Gia Linh