Hoa hậu Diễm Hương tạ lỗi với khán giả sau scandal gian dối

14/03/2014 09:33 Theo Vân An (VnExpress.net)
Nói là tìm được tình yêu mới thì hơi quá. Tôi chỉ mở lòng một chút so với lúc trước để đón nhận những mối quan hệ mới.

Hẹn gặp Diễm Hương ở một quán café yên tĩnh, Hoa hậu tự lái xe riêng và đến nơi khá đúng giờ.

Nhận ra Diễm Hương, những người ngồi xung quanh thi thoảng vẫn quay sang nhìn cô với ánh mắt tò mò.

Diễm Hương để mặt mộc, đeo kính đen để che đi đôi mắt sưng vì mất ngủ nhiều đêm. Tắt vội chiếc điện thoại đổ chuông liên tục, cô nhẹ nhàng hơn khi bắt đầu chia sẻ nỗi lòng, những tâm sự mà theo cô chỉ là một phần trong câu chuyện rất dài về cuộc đời và cuộc hôn nhân của mình.

- Chị đã hoàn toàn im lặng kể từ khi tin đồn ly hôn chồng xuất hiện. Chị làm gì trong khoảng thời gian đó?

- Tôi vẫn làm những việc mình cần phải làm như đóng phim, giải quyết một số vấn đề còn dang dở liên quan đến chuyện cá nhân.

Ngoài công việc, tôi ít đi đâu ra khỏi nhà vì ái ngại những ánh mắt đang dõi theo mình. Rảnh lúc nào, tôi lên mạng đọc báo xem người ta nói thế nào về Diễm Hương. Hoặc tôi suy nghĩ về ba năm có quá nhiều biến cố từ khi trở thành Hoa hậu.
 

Sau nhiều ngày im lặng, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình.

- Vì sao chị không đưa ra lời giải thích sớm hơn cho khán giả?

- Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi xin phép được nói lời tạ lỗi đến những khán giả đã yêu thương cũng như thất vọng về Diễm Hương.

Tôi biết mọi người muốn một lời giải thích sớm hơn. Những ngày qua, tôi cũng nhận được hàng trăm cuộc gọi từ các anh chị phóng viên, bạn bè, người thân…

Ai cũng chỉ có một thắc mắc là vì sao tôi không chịu lên tiếng.

Hơn ai hết, tôi khao khát được làm thế để khán giả hiểu và thông cảm với mình. Nhưng nói ra thì dễ, giữ lại trong lòng mới khó.

Một bàn tay không thể chỉ có một người vỗ mà thành tiếng. Phát biểu của tôi không chỉ ảnh hưởng đến tôi mà còn rất nhiều người bên cạnh. Vì vậy, chỉ đến khi nào mọi thứ đã tạm có kết quả, tôi mới lên tiếng.

- Chị xác nhận thế nào về thông tin chị đã kết hôn và sắp ly dị?

- Là người của công chúng, tôi biết mọi người đều quan tâm đến công việc cũng như chuyện tình cảm của mình.

Nhưng những người thân của tôi đều là những người bình thường, không có nhu cầu nổi tiếng.

Tôi cũng có những thứ rất riêng tư cần giữ gìn, cho mình, cho người ta. Tôi từng nói với mọi người, tôi sẽ công bố tin vui của mình khi nào quyết định xong ngày cưới.

Đó là niềm tự hào mà bất cứ cô gái nào - trong đó có tôi - đều mơ ước từ khi biết rung động đầu đời.

Tôi đã bước đến ngưỡng cửa cuối cùng là một lễ cưới. Nhưng đáng tiếc là cơ hội để tôi công bố mình sắp làm vợ không đến như mong đợi.

Chia tay là điều không ai muốn, nhất là khi bạn chưa kịp được chúc phúc, đã trở thành tâm điểm của những lời dị nghị như “cô này bị chồng bỏ” hay “cô này bỏ chồng”.

- Giữ kín chuyện cá nhân là lý do có thể hiểu được. Nhưng chị nói sao trước những ý kiến cho rằng Diễm Hương đã lừa dối mọi người về tình trạng hôn nhân của mình để thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012?

- Diễm Hương thật sự mong muốn được cống hiến một phần nhỏ công sức của mình cho đất nước, điều mà tôi ao ước từ khi đăng quang Hoa hậu Thế giới Người Việt.

Tôi chỉ có thể nói xin lỗi và chấp hành quyết định cấm diễn tạm thời của Cục cũng như tiếp tục giải quyết những gì còn dang dở.

Diễm Hương khẳng định cô đã tổ chức lễ cưới.


- Vậy tại sao chị cập nhật tình trạng đã đính hôn khi vừa chia tay chồng?

- Lúc đó, tôi nghĩ đơn giản, mình vừa chia tay xong, còn đang độc thân. Tôi muốn thay đổi thứ gì đó để làm tinh thần của mình phấn chấn hơn.

Tôi để status “đã đính hôn” để tự nhủ với bản thân rằng mình đang yêu đấy, cần phải vui vẻ, năng động hơn. Điều đó có thể khiến nhiều người hiểu nhầm rằng tôi đã bắt đầu một mối quan hệ mới.

- Có thông tin cho rằng chị đã tìm được tình yêu mới. Chị có thể chia sẻ về người ấy?


- Nói là tìm được tình yêu mới thì hơi quá. Tôi chỉ mở lòng một chút so với lúc trước để đón nhận những mối quan hệ mới.

Đó cũng chỉ là những người bình thường chứ chẳng phải “đại gia” này nọ như nhiều người đoán. Với tôi lúc này thì công việc quan trọng hơn.

Bởi sau ba năm có vẻ rất thong dong, nhàn hạ, đây là cơ hội tốt cho tôi làm việc và cống hiến cho xã hội một cách tích cực, đàng hoàng thật sự.

- Việc riêng của chị ảnh hưởng thế nào đến tiến độ ra mắt bộ phim chị tham gia?

- Tôi là một phần trong đoàn phim nên cũng không biết làm thế nào. Những ngày qua, tôi cảm thấy rất có lỗi với êkíp khi đã làm kế hoạch chung ít nhiều bị xáo trộn vì những chuyện cá nhân.

Dù mọi người vẫn hiểu và thông cảm cũng như tạo mọi điều kiện cho tôi giải quyết việc riêng, tôi cũng rất áy náy.

Tôi mong vai diễn thứ hai sẽ khiến khán giả hiểu mình hơn, vì nhân vật của tôi có rất nhiều điểm giống với số phận tôi ngoài đời, trừ chuyện biết ăn chơi và đốt thuốc.

Theo Vân An (VnExpress.net)