Hoa hậu Hoàn vũ 2013: Trương Thị May 'thua trên thế thắng'

10/11/2013 07:53 Quốc Khánh
(GDVN) - Trương Thị May là một trong số ít các người đẹp Việt tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới và được đánh giá cao trong thời gian vừa qua. Mặc dù không giành được giải thưởng nhưng những gì Trương Thị May thể hiện đã góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh của đất nước đến bạn bè thế giới.
Những dấu ấn mang tên Trương Thị May

Từ xưa đến nay, hầu hết các người đẹp tham dự các cuộc thi quốc tế đều chú ý đến việc quảng bá hình ảnh của đất nước với bạn bè quốc tế. Trương Thị May cũng tích cực góp phần để thế giới hiểu hơn về Việt Nam.

Chị không chỉ khoác lên mình chiếc áo dài hoặc lá cờ tổ quốc để tung hô khẩu hiệu mà chính cách sống, phong cách của chị góp phần giúp cho thế giới hiểu hơn về Việt Nam. Những món quà giản dị như chiếc khăn rằn, chuỗi tràng hạt, chiếc áo có in hình tổ quốc,…mà chị chọn làm “quà” cho bạn bè quốc tế đã góp phần làm cho Việt Nam trở nên gần gũi hơn với bạn bè quốc tế.

Hình ảnh các Hoa hậu tạo dáng với chiếc khăn rằn khiến nhiều người tự hào


Nhiều người ở Việt Nam và trên thế giới đều ngạc nhiên khi biết May là một người theo đạo phật và ăn chay trường nhưng đã lọt vào top 300 người đẹp ăn chay gợi cảm nhất thế giới. Chính vì ăn chay nên Trương Thị May đã chọn những trang phục rất kín đáo. Ngay cả phần thi áo tắm, chị cũng mặc chiếc áo một mảnh để tôn vinh tín ngưỡng của mình. Điều này cũng góp phần quan trọng làm cho hình ảnh của Trương Thị May đẹp hơn trong mắt công chúng.

Có thể nói, từ năm 2006 đến nay, đây là một trong những lần hiếm hoi người đẹp Việt được chú ý và tôn vinh với tà áo dài. Trương Thị May đã thực sự chinh phục được bạn bè quốc tế với vẻ đẹp dịu dàng, kín đáo nhưng không kém phần gợi cảm trong chiếc áo dài được thiết kế khá cầu kỳ của nhà thiết kế Thuận Việt.

Mặc dù Trương Thị May không giành được giải thưởng trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 nhưng những gì chị thể hiện thực sự khiến người hâm mộ Việt cảm thấy ấm lòng.

“Thua” trên thế “thắng”

Có thể nói, trong vài năm trở lại đây, Trương Thị May là một trong số ít người đẹp Việt tạo được ấn tượng và sự mến mộ của bạn bè quốc tế. Trương Thị May luôn được đánh giá là một trong những gương mặt sáng giá của châu Á tại Hoa hậu Hoàn vũ 2013. Những hoạt động của chị luôn được fan hâm mộ trong nước và quốc tế dõi theo và ủng hộ nhiệt tình.

Đặc biệt, truyền thông trong nước cũng luôn dành cho Trương Thị May sự ưu ái đặc biệt. Từng hoạt động của chị được các tờ báo, trang thông tin điện tử cập nhật và thông tin kịp thời đến với độc giả.

Trương Thị May đẹp lộng lẫy  trong trang phục áo dài truyền thống


Không chỉ thế, một số ngôi sao của làng giải trí Việt kêu gọi fan nhắn tin ủng hộ Trương Thị May trong cuộc đua bình chọn vừa qua là một trong những biểu hiện “lạ” nhưng vô cùng cần thiết của các ngôi sao giải trí Việt.

Khán giả quê nhà luôn dõi theo và ủng hộ May trong mỗi hoạt động. Đây là nguồn cổ vũ lớn giúp May càng tự tin thể hiện mình trên sân khấu của Hoa hậu Hoàn vũ 2013.

Từ xưa đến nay, việc giành được thứ hạng nhất định trong cuộc thi sắc đẹp quốc tế như Hoa hậu Hoàn vũ chưa bao giờ là điều đơn giản. Việc Trương Thị May “trắng tay” tại cuộc thi này không nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

Tuy nhiên, những dấu ấn và tình cảm mà Trương Thị May tạo ra được cho bạn bè quốc tế rất đáng được ghi nhận. Đó cũng có thể coi là thắng lợi.

Quốc Khánh