Hoa hậu Ngọc Hân có đủ tự tin nếu có hoàn cảnh như Thủ khoa ĐH Y?

14/08/2013 07:24 Lê Phương
(GDVN) - "Gia đình em Tiến sẽ là hình ảnh đẹp để những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để luôn hi vọng vào tương lai tươi sáng cho gia đình và con cái họ", Hoa hậu Ngọc Hân xúc động chia sẻ.
Sau khi báo Giáo dục Việt Nam đăng loạt bài viết về cuộc sống vất vả của gia đình Thủ khoa ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến. Đặc biệt để có tiền cho 4 người con ăn học, bố của Nguyễn Hữu Tiến đã phải lặn lội ra Hà Nội sống trong cống để làm thuê, làm mướn.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình thủ khoa ĐH Y và sự hi sinh lớn lao của người cha đã mang lại sự xúc động, nghẹn ngào cho nhiều độc giả. Trong số những độc giả đó có cả Hoa hậu Ngọc Hân:

"Tôi đã đọc những bài viết về gia đình em Nguyễn Hữu Tiến. Đây đúng là câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Tình yêu con cái vô bờ bến của bố mẹ em Tiến đã giúp các em ấy có thêm nghị lực để vươn lên trong học tập và cuộc sống. Gia đình em Tiến sẽ là tấm gương đẹp để những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để luôn hi vọng vào tương lai tươi sáng cho gia đình và con cái họ", Hoa hậu Ngọc Hân xúc động chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân


Ngọc Hân cũng gửi thêm lời động viên tới anh em Thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến trước khi bước tiếp hành trình mới với vô vàn những khó khăn đang chờ đợi.

"Tôi cũng vừa trải qua quãng thời gian 5 năm học khá vất vả nhưng so với ngành học của Tiến thì sự vất vả của tôi vẫn chưa là gì vì theo tôi biết ngành y sẽ phải học 7 năm, đó là một quá trình học tập rất dài. Và trong quá trình học nó còn đòi hỏi sự chính xác và khó hơn so với nhiều ngành học khác.

Nhưng tôi tin rằng các bạn ấy đã có một quyết tâm, nghị lực khi vượt qua kì thi đại học không những đỗ lại còn đạt thủ khoa thì chắn chắn các bạn đã là những người đầy sinh lực để có thể tiếp tục vượt qua 7 năm đại học nữa.

Đặc biệt trên đoạn đường đó các bạn sẽ không phải đi một mình mà bên cạnh sẽ luôn có ba mẹ - những người đã hi sinh cả cuộc đời để chăm lo và yêu thương các bạn. Tôi cũng tin sẽ có cả những tấm lòng hảo tâm và các mạnh thường quân sẽ giúp đỡ để các bạn có thể an tâm hoàn thành tốt khóa học".

Khi phóng viên đặt thêm một câu hỏi giả sử với Hoa hậu Ngọc Hân rằng: "Nếu sinh ra trong một gia đình khó khăn như gia đình em Nguyễn Hữu Tiến thì Ngọc Hân có đủ tự tin là mình sẽ vượt qua được không?", Ngọc Hân cho biết:

"Thật sự rất khó trả lời và tôi nghĩ sẽ không có một câu trả lời hấp dẫn. Nếu tôi nói tôi đủ tự tin thì sao? thì sẽ có rất nhiều người cho rằng tôi nói quá nhưng nếu nói tôi không đủ tự tin thì cũng không phải là câu trả lời hài lòng cho chính bản thân tôi.

Tôi nghĩ cái quan trọng nhất ở mỗi con người đó là sự thích nghi trong từng hoàn cảnh và tôi chỉ có thể nói rằng tôi là một người có khả năng thích nghi rất cao".

Được biết, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng hứa sẽ gửi tặng thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến một chiếc laptop để em có điều kiện học tập. Tiến cũng cho biết, đến thứ 6 (16/8), em sẽ được nhận trực tiếp món quà ý nghĩa này từ ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.

Bên cạnh đó, hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Tú Anh, hot girl Hà Lade… cũng gửi tới Tiến và gia đình nhiều món quà ý nghĩa. Chàng trai thủ khoa ĐH Y Hà Nội cũng tỏ ra rất háo hức chờ đợi đến thứ 6 để nhận món quà của hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trao tặng.

Lê Phương