Hoa hậu Ngọc Hân: Những người chồng tốt chỉ đứng từ xa nhìn tôi

18/08/2014 08:39 Lê Vân
(GDVN) - "Nhiều người nghĩ khi trở thành Hoa hậu sẽ có nhiều người xếp hàng dài cây số nhưng hoàn toàn không phải như vậy" - Hoa hậu Ngọc Hân bộc bạch.

Trong chương trình Lần đầu tôi kể, Hoa hậu Ngọc Hân đã có những chia sẻ với khán giả về chuyện tình cảm, công việc và cuộc sống của cô, chuyện lọt những tấm hình đi bar mà Ngọc Hân đã từng bị hiểu lầm, hay cả tiêu chuẩn về người chồng tương lai…

Nhiều người nghĩ với vai trò Hoa hậu sẽ phải gánh trên vai những trọng trách nặng nề, nhưng với Ngọc Hân, cô luôn biết cách hóa giải những điều không thuận lợi để trở thành động lực giúp cho cô phải nỗ lực hoàn thiện mình hơn nữa. 

Đi ra đảo làm đám cưới

Hân có thể chia sẻ vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là mối tình đầu của Hân và chuyện tình cảm của mình?

- Thực ra, Hân không có thói quen chia sẻ chuyện tình cảm trước truyền thông, nhưng Hân sẽ chia sẻ một chuyện tình vui vui nho nhỏ từ thời Hân học cấp 1. Hân nghĩ đó cũng không quá đặc biệt, bởi nó cũng giống như những cô bé con cấp 1 khác thôi. Khi đó, Hân rất thần tượng và ngưỡng mộ bạn lớp trưởng vì bạn rất đẹp trai, học giỏi. Mình cứ yêu thầm bạn ấy thôi, mình nghĩ sau này lên cấp 2 có gặp lại bạn ấy không, có được học chung trường chung lớp với bạn ấy không?...

Nhưng mình cứ ngưỡng mộ thầm để đấy thôi, Hân thấy nếu trước đây Hân bạo dạn như trẻ con bây giờ, biết đâu mình cũng viết thư để bày tỏ với bạn ấy thì sao. (Cười).

Mối tình đầu là mối tình đẹp, tại sao Hân không chia sẻ những câu chuyện đẹp cho mọi người nghe, đâu cần phải nói rõ tên cụ thể người nào đâu?

- Hân có một quan điểm rất nhất quán đó là không bao giờ chia sẻ chuyện tình cảm. Anh thử nghĩ xem , nếu mình chia sẻ chuyện tình cảm đẹp của mình, đương nhiên nó cũng không thể kéo dài đến tận bây giờ, hoặc có kéo dài đến bây giờ chắc gì sau này mình sẽ lấy người đó làm chồng.

Người chồng tương lai của mình bây giờ còn chưa biết đang ở đâu, vô tình một ngày đẹp trời có nghe được câu chuyện Hân kể về chuyện tình đầu đẹp của mình, thì anh ấy có vui không? Chắc chắn sẽ không bao giờ vui khi người phụ nữ của mình trải qua những kỷ niệm lãng mạn với người đàn ông khác.

Nếu một người chồng suốt ngày nghĩ về quá khứ, so sánh và khó chịu về những kỷ niệm của vợ mình với mối tình đầu, Hân có chấp nhận kiểu chồng như vậy không?

- Hân sẽ không bao giờ chấp nhận một người chồng phong kiến. Quan điểm của Hân cái gì mình cảm thấy lành ít dữ nhiều sẽ không làm. Và Hân chưa bao giờ cho rằng, việc công khai chuyện tình cảm riêng tư lên báo, trước truyền thông là một việc tốt.

Hân còn nghĩ đến khi làm đám cưới, phải làm thế nào để truyền thông không soi, không biết. Có khi phải học tập chị Hương Giang đi ra đảo làm đám cưới (Cười).

Hân tuân theo quan điểm không bao giờ muốn bày tỏ một chút tình cảm riêng tư của mình trên mặt báo, dù chỉ một chút thôi cũng không hay.

Có phải là vì Hân là một Hoa hậu nên Hân không show ra chuyện hạnh phúc riêng tư cho người biết không?

- Nếu Hân không phải là hoa hậu hay là người nổi tiếng, khi mình post ảnh hạnh phúc hay một câu nói với người yêu lên cũng chẳng có báo nào copy lại, vì Hân là người bình thường. Nếu Hân là một người bình thường, Hân cũng không bao giờ show off chuyện tình cảm của mình lên các trang mạng cá nhân. Bởi vì khi đã phô trương hạnh phúc cá nhân ra để mọi người soi, không bao giờ là một điều hay cả.

Hân nhìn thấy bạn bè, những người xung quanh thích khoe tình cảm, khoe đi ăn cùng bạn trai, hay có những cảnh riêng tư họ cũng up lên mạng. Mình cũng tôn trọng điều đó thôi, vì là quan điểm cá nhân của mỗi người. Nhưng riêng quan điểm cá nhân Hân cho rằng, bất kể nổi tiếng hay không nổi tiếng, không nên khoe ra những hạnh phúc riêng kiểu như thế.

Vì có câu “Trời xanh sẽ ghen phận má hồng”, nếu người ta thấy mình vui vẻ, hạnh phúc quá sẽ nhận được ít nhiều sự ghen tị của mọi người. Và khi đã ghen tị rồi thì chuyện riêng tư tình cảm của mình rất khó để giữ.

Thế nên, tốt nhất nếu có vui vẻ, hạnh phúc về tình cảm nam nữ thì hãy giữ riêng cho bản thân mình thôi. Nếu sau này Hân có con, hoặc những người thân thiết, Hân cũng sẽ khuyên không nên show off những chuyện này ra, dù chỉ là một chút.

Showbiz ở Việt Nam không đến nỗi như nước ngoài

Hân có thể chia sẻ về góc độ hiện nay có nhiều bạn trẻ có trào lưu cái gì cũng muốn cho người khác biết, kể cả chuyện tình yêu của mình mỗi ngày mỗi giờ, họ có lý do của họ?

- Quan điểm của riêng Hân, ví dụ nếu Hân có người yêu, sẵn sàng công khai người đấy với tất cả bạn bè thực sự thân thiết với mình (không phải giới truyền thông), hoặc với một số anh chị phóng viên quen, họ biết nhưng họ cũng không show ra bởi họ đã quá hiểu mình là người thế nào. Thực ra, họ nói việc suốt ngày soi cô này hay anh kia đi với người yêu, chẳng qua là vì những người nổi tiếng đó họ thích như thế nên họ mới soi.

Còn những phóng viên, họ cũng là những người hiểu chuyện, không quá đáng như mọi người từng nghĩ hay soi mói đâu. Họ biết rằng những người nổi tiếng nào thích khoe người yêu, họ sẽ tập trung vào đấy. Còn những người nổi tiếng nào muốn giấu, họ rất tôn trọng quyền tự do cá nhân.

Khi mình có người yêu sẽ sẵn sàng ra mắt những bạn bè thân thiết, với bố mẹ, cũng phải đến nhà họ và họ cũng phải đến nhà mình, đó là mối quan hệ công khai, họ không có lý gì để nói mình bí mật. Chắc chắn nếu ai là bạn trai của Hân cũng sẽ không bao giờ thích việc suốt ngày bị lên truyền thông và bị soi mói.

Facebook là nơi ai cũng có thể vào like, hay comment được, như vậy việc Hân đang muốn giấu nửa vời như vậy, chỉ cho ba mẹ hay bạn bè... được biết chuyện đó thôi. Hân có chắc chuyện đó hoàn toàn được bảo mật không?

- Tất nhiên sẽ bảo mật ở mức độ nào đấy rồi, vì cái gì mình muốn show off ra mọi người sẽ tập trung vào, nhưng những gì mình muốn giấu, mọi người cũng sẽ không đào bới.

Ở Việt Nam, giới showbiz cũng không đến nỗi như nước ngoài, ở nước ngoài có muốn giấu cũng không được cánh paparazi ở nước ngoài, còn ở Việt Nam không đến nỗi như thế.

Nếu bạn muốn giấu người yêu, bạn vẫn nhận được sự tôn trọng từ cánh phóng viên, nhưng nếu muốn công khai, phóng viên cũng rất sẵn lòng giúp bạn cùng người yêu lên khắp các mặt báo.

Ở Việt Nam, Hân thấy showbiz vẫn khá dễ thở.

Không những show hình cho mọi người biết chuyện tình yêu, nhiều người còn đi xăm tên đôi, nhưng sau này khi chia tay muốn xóa đi thì sao?

- Quan điểm của riêng Hân không bao giờ cổ súy cho việc xăm hình đôi như thế, đó là việc làm không chắc chắn. Còn với mọi người, mỗi người một ý thích mình vẫn tôn trọng.

Hân sẽ giống bố mẹ Hân, mình giáo dục cho con cái những quan điểm đúng đắn, nhưng con sẽ phát triển còn tùy theo hoàn cảnh xã hội, môi trường sống. Nếu như không được như mình muốn, mình phải có cách mềm dẻo để uốn nắn, chứ không phải nhất nhất con phải giống cha mẹ, mình không muốn gò ép con cái.

Vị trí của Hân là một Hoa hậu, mọi thứ phải cẩn trọng từng ly từng tí xem mình có bị hớ gì không, bởi một người bình thường bị ném đá cũng đã đau rồi, huống hồ cái tên của mình là một thương hiệu lớn. Phải làm thế nào cho chuẩn, và sống với vai trò của một Hoa hậu điều đó có khiến Hân cảm thấy ngột ngạt không?

- Đối với Hân không cảm thấy sự ngột ngạt nào. Người ta nói sống chung với lũ, lũ cao đến đâu, thuyền cao lên đến đấy. Khi ở trong ngôi vị này, người ta nói “ở trên lưng cọp rồi” không xuống được, chỉ bằng cách mình phải tôi rèn đạo đức ngày càng chuẩn mực, tôi rèn tài năng hơn nữa.

Vì mình là một Hoa hậu nên mọi người thường đặt kỳ vọng cao hơn mọi người khác, khi mình ra bộ sưu tập mới, hay có người yêu, mọi người có quy chuẩn đối với mình thường cao hơn. Nhưng chính vì những khắt khe, đòi hỏi cao đó là động lực để Hân phải cố gắng, để Hân phải làm việc gấp 5 gấp 10.

Không phải để cho khán giả vui lòng đâu, mà điều đó tốt cho mình. Mình phải cảm ơn khán giả bởi vì chính nhờ sự nhận xét khắt khe buộc mình phải trưởng thành và lớn lên. Nhiều người kêu làm người nổi tiếng áp lực, mệt lắm, không muốn làm người nổi tiếng nữa, Hân thấy như thế thật phí hoài. Làm người nổi tiếng sướng chứ (Cười).

Với một cá tính lạc quan, có suy nghĩ nhận thức sâu như Hân cộng việc biết cách hóa giải biến cái khó thành cái dễ, biến cái không thuận lợi thành thuận lợi, mọi thứ với Hân dễ chịu nhẹ nhàng?

- Đó là cách thích nghi với cuộc sống. Hân đã từng được dạy rằng: Con thông minh không quan trọng, con học giỏi cũng chưa chắc đã quan trọng. Bởi vì hồi bé mọi người hay nói Hân chậm chậm, đần đần thì phải.

Mình hơi tự ti một chút, nhưng không quan tâm lắm đến những điều mọi người nói. Đến lúc đi học, Hân cũng chỉ học mức bình bình, có rất nhiều bạn học giỏi hơn, thông minh hơn Hân nhưng rõ ràng cuộc sống của họ bây giờ không bằng mình.

Hồi nhỏ, Hân đã được bố mẹ dạy một đức tính rất cần thiết trong cuộc sống đó là tính thích nghi với cuộc sống. Con thông minh cũng không bằng việc con thích nghi với hoàn cảnh đang sống. Đôi khi thông minh cũng không đem lại tính thích nghi đấy.  Hân không bao giờ đặt cái tôi lên quá cao và luôn chú trọng sự thích nghi.

Hân có nghĩ mình sẽ bị khó hơn những bạn có sự va chạm nhiều hơn Hân?

- Ý anh là Hân sẽ lấy đâu ra kinh nghiệm để có được sự thích nghi đó đúng không?. Hân tự nhận thấy mình may mắn vì có khả năng quan sát về cuộc sống rất tốt. Bản thân mình không phải người trải nghiệm và vấp phải những khó khăn đấy, nhưng Hân nhìn vào bạn bè của mình, họ là những người bạn đã vấp ngã vì những điều gì, Hân chịu khó lắng nghe và quan sát.

Mỗi sự khó khăn và vấp ngã của bạn bè, mình đều lắng nghe và chia sẻ với bạn bè, cũng từ đó rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân để khi gặp phải những trường hợp tương tự, mình không phải trả giá quá nhiều.  Đấy cũng là một khía cạnh của sự thích nghi, thích nghi với khó khăn của người khác và đặt mình vào vị trí của họ để tìm cách giải quyết.

Có danh hiệu khó chọn được người chồng tốt

Đối với một người phụ nữ đẹp, tìm hiểu một người bạn trai cũng đã khó, vì "kén cá chọn canh”, với một Hoa hậu như Hân để tìm được đối tượng phù hợp chắc sẽ khó hơn?.

- Nhiều người nghĩ khi trở thành Hoa hậu sẽ có nhiều người xếp hàng dài cây số nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Từ khi còn bé, Hân đi tham gia người mẫu, có một cô lớn tuổi trong nghề nói với Hân và các bạn khi đó mới 15, 16 tuổi rằng: "Đối với một cô gái đẹp bình thường kiếm người yêu, người chồng tốt đã khó nhưng các con là người xinh đẹp hơn người bình thường, lại có danh hiệu nên lại càng khó.

Bởi vì người tốt chỉ đứng nhìn các con từ xa, họ sẽ không lại gần, chỉ có những anh chàng chỉ thích sự hào hoa, phù phiếm sẽ lao về phía các con. Khi đó, các con mới 18, đôi mươi chắc chắn sẽ bị chết bởi những lời đường mật đó. Cứ hết anh chàng phù phiếm này đến anh chàng phù phiếm khác cho đến khi nhận ra những anh chàng không tốt đẹp đấy, cô gái cũng đã bị xô đẩy quá nhiều”.

Lúc đó, mình nghĩ tại sao cô đó nói kỳ cục vậy. Nhưng đôi khi Hân thấy những cô bạn của mình không xinh đẹp lắm, không học giỏi lắm lại có được những người yêu, người chồng tốt đáng mơ ước.

Tại sao mình như thế này lại không có được những người chồng, người yêu như thế. Và mình mới nghiệm ra lời của cô nói ngày xưa là đúng. Càng những người tốt thì họ chỉ đứng từ xa nhìn mình, bởi họ nghĩ rằng người mẫu, hoa hậu là một thứ phù phiếm xa hoa, nên họ tránh xa.

Họ chỉ tìm đến những  cô gái bình thường, ngoan ngoãn, nết na. Cho nên cơ hội tìm được người đàn ông tốt, chân thật với mình càng thu hẹp hơn nữa.

Hân có bị những áp lực về tiêu chí chọn bạn trai khi ra mắt cha mẹ và người thân không?

- Hân không bị áp lực điều đó. Hân không bao giờ bị áp lực bởi yếu tố bên ngoài như vậy, Hân chỉ sợ áp lực từ phía chính bản thân mình. Hân có hài lòng  với người đàn ông đó không, chứ những lời bình luận của mọi người, mình không quan trọng.

Bằng những trải nghiệm của mình, khi Hân lựa chọn thì đó chính  là người Hân tin tưởng. Ba mẹ chưa bao giờ không hài lòng về sự lựa chọn của Hân.

Mẫu người lý tưởng Hân đặt ra có giống như mẫu của một số Hoa hậu hiện giờ?

- Hân không đặt ra nhiều tiêu chuẩn lắm nhưng cũng có một số yêu tố đó là phụ nữ ai cũng mong tìm được một người đàn ông có chỗ dựa tốt về kinh tế, bản lĩnh... Hân phải nhìn vào năng lực anh ta có thể tự lo cho bản thân và sau đó là cho gia đình không?...

Tiêu chuẩn thứ hai đó phải là người đàn ông tốt, tốt với mình không đủ và cả tốt với những người xung quanh, có yêu thương động vật chó mèo hay không, vì việc yêu thương động vật có liên quan đến việc anh ấy có yêu thương trẻ con hay không.

Hân thấy phụ nữ Việt Nam rất khổ vì lấy chồng sinh con xong phải chăm con một mình, đàn ông cho rằng đó đương nhiên là việc của phụ nữ.

Tiêu chuẩn thứ ba là sự chung thủy. Hân rất ghét đàn ông không chung thủy. Thêm nữa là phải hài hước, tếu táo, cả hai phải mang lại tiếng cười cho nhau.

Hân có nghĩ là một người nam thích lấy người nữ đa số vì sắc. Hân có thấy người nam sợ người phụ nữ quá thông minh quá không?

- Hân thấy có tới 7 loại thông mình, thông minh về lý luận sắc bén là thuộc về chỉ số IQ. Còn Hân nghĩ sự thông minh của phụ nữ nằm ở chỉ số cảm xúc cao EQ. Tức là người phụ nữ thông minh về cảm xúc, họ sẽ biết điều chế sự sắc bén của mình lại, biết lúc nào nên cương nên nhu. Chứ không phải lúc nào cũng đấu tố với chồng, với người yêu cái tôi 100% thắng mới là thông minh. Bất cứ người đàn ông nào cũng trân trọng người phụ nữ có chỉ số cảm xúc cao.

Khi nào Hân sẽ lập gia đình?

- Hân không quan trọng việc đẹp tuổi, được năm hay đến duyên số phải lấy. Với Hân phải là sự thoải mái, việc lập gia đình phải là một bước ngoặt mới hơn, vui vẻ hơn. Bởi nếu không vui, không cảm thấy hài lòng thì lấy làm gì? (cười).

Hân có đọc bài báo: "Mẹ ơi, tại sao con phải lấy chồng?", trong khi ba mẹ nuôi con mấy chục năm tốn bao nhiêu tiền của công sức, tại sao con lại đi chăm sóc, phụng dưỡng người xa lạ, bố mẹ ở nhà không ai chăm. Bởi thế, Hân nghĩ phải lấy người nào cũng có ý thức chăm sóc bố mẹ mình như mình chăm sóc bố mẹ họ, có sự sẻ chia về mọi mặt, công bằng Hân mới mong muốn lấy.

Cuộc sống của Hân bây giờ ai cũng có thể nhận thấy được đi nhiều nơi với nhiều công việc trải nghiệm cùng nhiều kiến thức mới mẻ. Đó là cuộc sống thú vị. Kinh tế không dựa dẫm vào ai, ba mẹ rất hạnh phúc, có nhiều bạn bè và không bao giờ thấy cuộc sống buồn chán cả. Nếu như  lấy chồng chỉ vì đẹp năm tuổi, thì đổi lại được một cuộc sống như thế nào?

Hân chia sẻ một khoảnh khắc rất nhỏ thôi. Một buổi sáng, Hân được ngủ nướng đến 11 giờ mới dậy, tỉnh dậy thấy bố đang tỉa cây chăm sóc chó mèo, ở dưới bếp là tiếng mẹ xào nấu thức ăn rồi sau đó, gọi Hân chuẩn bị ăn cơm… mình thấy khoảnh khắc đó là hạnh phúc tột độ với Hân.

Hân nghĩ nếu lúc đấy là 11 giờ ở nhà chồng thì vị trí của mình ở đâu? Chắc chắn là không phải trên giường được ngủ nướng nữa mà đang ở bếp nấu nướng chẳng hạn.

Hân nói thật là mình rất lười làm việc nhà, bố mẹ hơi nuông chiều Hân về khoản này (cười). Biết Hân đi làm vất vả nên về nhà không phải làm gì hết. Vì công việc Hân hay phải đi nên khi nào được ở nhà, bố mẹ cảm thấy rất vui. Hân tự thấy đó cũng là nhược điểm của mình khi lấy chồng.

Hân có nghĩ mình sẽ thành lập một công ty riêng để thiết kế thời trang không hay chỉ làm để thỏa mãn đam mê?

- Việc thành lập một công ty thiết kế thời trang của riêng mình là ước mơ từ bé của Hân và của cả bố Hân nữa. Bố muốn Hân có được một thương hiệu của riêng mình, nhưng Hân nghĩ, nếu Hân là đàn ông, Hân sẽ làm ngay và xông pha quyết liệt.

Nhưng Hân dù có mạnh mẽ, bản lĩnh cũng chỉ là phụ nữ thôi, và phụ nữ nên hướng về những công việc nhẹ nhàng, không quá vất vả. Hân biết những người chủ các doanh nghiệp đều vô cùng vất vả. Mình thấy những điều đó hơi quá sức với người phụ nữ. Hân yêu thích những công việc hiện tại như MC, ra những bộ sưu tập mới để giới thiệu đến mọi người. Hân chỉ thích như thế thôi chứ cũng không muốn thương hiệu của mình phải nổi bật và phủ sóng trên toàn quốc.

Công việc thường nhật của Hoa hậu là đại diện cho sắc đẹp với những dự án làm từ thiện, event, biểu diễn thời trang, đi nước ngoài…vậy thời gian trống của Ngọc Hân có còn nhiều không?

- Cũng không quá nhiều nhưng cũng đủ cho Hân vui vẻ, hạnh phúc được đi chơi với bạn bè, người thân. Hân luôn biết cách cân bằng công việc, điều tiết công việc cho cuộc sống được hài hòa không bị quá căng thẳng. Nhiều khi Hân lao theo công việc quá, tiền mình kiếm được mà không phải tiêu chút nào.

Bạn bè thường nói Hân là biểu tượng cho việc kiếm tiền mà rất ít tiêu. Nhưng sau đó, Hân đã thay đổi quan điểm, mình nghĩ cuộc sống rất ngắn ngủi, nói rủi nếu ra đường bị tai nạn xe thì sao. Hân đã giảm bớt công việc lại, dành nhiều thời gian cho bản thân, gia đình và bạn vè và tiêu số tiền mình kiếm được để thấy nó có giá trị thế nào và là động lực  để Hân phấn đấu tiếp.

"Đường dài mới biết ngựa hay"

Có lần Ngọc Hân đi bar chơi chụp hình quàng vai thân mật với một người bạn và tấm ảnh đó lọt trên mạng, mọi người nói đó là góc trái của Hoa hậu. Sự việc đó xảy ra cách đây bao lâu rồi? Và đó có liên quan gì đến sự hưởng thụ của Hân không?

- Sự việc đó xảy ra cách đây 1 năm rồi, đi bar là một thú vui của giới trẻ trong đó có Hân, tuy Hân không có thời gian đi bar qúa nhiều, nhưng khi lên bar, Hân rất quậy và chơi hết mình.

Nhiều người nhìn vào hình ảnh đó thấy sốc vì trước đó Hân là một hình ảnh không tì vết bởi scandal, sự thân mật quá với người khác phái đã bị chụp hình lên đó có phải ngoài sự kiểm soát của Hân không hay đó là chuyện bình thường?

- Khi lên bar chơi, muốn nói chuyện với nhau phải hơi thân mật một chút như ghé sát vai vào. Hôm đó, bức ảnh bị chụp lúc nào Hân không biết. Hôm đó, Hân nói chuyện với người bạn đó một vấn đề gì đó vì ồn ào nên Hân ghé sát tai bạn ấy hơn và quàng vai bạn ấy. Nói thực Hân khá thân thiết với những người bạn khác giới vì tính Hân như đàn ông, chơi với Hân rất thoải mái, cá tính.

Sự cố đó cho Hân bài học kinh nghiệm và Hân có hối hận về hành động tự nhiên của mình khiến người ta hiểu khác về mình không?

- Thực sự Hân không ngại điều đó, có câu “Đường dài mới biết ngựa hay” và Hân tin chắc những người yêu mến và khán giả theo dõi Hân sẽ không đánh giá sự kiện đó để nói lên cả con người Hân.

Không có chuyện Hân tạo scandal để nổi tiếng, những bức hình đó với những người thông cảm thấu hiểu, họ sẽ hiểu đấy là sinh hoạt đời thường của những người trẻ, họ lên bar chơi, chẳng có gì quá ghê gớm. Vì tấm hình đấy, với tất cả những điều Hân đang làm và với con người của Hân thì chẳng có vấn đề gì.

Trước đây, khi trình diễn bộ sưu tập nào đó, Hân có rải hạt gạo, cũng là điều để cho mọi người bình luận. Với trường hợp hay bị săm soi, bình luận như vậy, Hân có bao giờ nghĩ tại sao làm Hoa hậu lại khổ quá vậy không?

- Hân đã nói rồi, Hân chưa bao giờ cảm thấy làm Hoa hậu lại khổ cả. Trường hợp rải hạt gạo là Hân vô can, đó là ý tưởng của đạo diễn chương trình, họ đã trao đổi với nhà thiết kế rồi, và ý tưởng của họ lấy ý tưởng từ những hạt thóc giống của Việt Nam.

Chỉ có chi tiết sơ suất, họ là người ngoài nên không rành về hạt gạo Việt Nam, lẽ ra lấy hạt thóc sẽ đúng hơn và mọi người sẽ không nói nhiều như thế. Khi ra sân khấu rồi không thể nào dừng lại được, Hân vẫn quyết định thực hiện màn trình diễn đấy, Hân cũng đã nghĩ tới việc mình bị mọi người nói nhưng Hân nghĩ mình là người mẫu chuyên nghiệp, khi trình diễn có bất kỳ sự cố nào, mình cũng sẵn sàng đối mặt và trả lời tất cả những câu hỏi của mọi người.

Hân đang có ý định theo đuổi con đường trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp đúng không?

- Hân đến với nghề MC rất tình cờ, cũng không được đào tạo bài bản qua trường lớp nào cả. Hân đến với nghề MC trước khi thi Hoa hậu 5 tháng, và dẫn chương trình trong một chương trình thời trang..,May mắn Hân cũng có khiếu ăn nói nên cứ dần dần mình làm và trải nghiệm.

Lúc đầu, mọi người nói Hân không thể trở thành MC bởi hạn chế nói rất nhanh, hay bị nói nhịu, nuốt từ.

Thu nhập của nghề MC có ngang bằng với người mẫu bây giờ không?

- Bây giờ Hân không làm người mẫu trong những chương trình thời trang bình thường nữa, Hân đã bỏ nghề người mẫu lâu rồi và thỉnh thoảng Hân chỉ nhận lời làm người mẫu chỉ trong những chương trình thời trang đặc biệt như Tuần lễ thời trang Việt Nam, Lễ hội áo dài, Festival Huế..

Mình đã xác định mình đã 25, 26 tuổi, đã hết tuổi với công việc người mẫu rồi. Trong khi các em bây giờ mới 14, 15 tuổi rất đẹp và cao, trong khi mình vừa lùn vừa già cho nên không hợp làm người mẫu thời trang nữa (cười).

Công việc chính của Hân bây giờ là làm nhà thiết kế thời trang, MC. Nguồn thu nhập từ công việc MC không phải là quá cao nhưng đều đặn. Hân cảm thấy vui với nghề này vì Hân được tiếp xúc với rất nhiều người thú vị, được biết nhiều về chuyện đời chuyện nghề của họ, và những kiến thức mới mà có lẽ nếu không làm MC sẽ chẳng bao giờ biết được.

Hân có đầy đủ tố chất để trở thành một diễn viên, về ngoại hình, tri thức, ăn nói có duyên…Hân có thương hiệu sẵn rồi, cả bạn Hân là Mai Phương Thúy, những người hoa hậu đóng phim… tại sao đến giờ này Hân vẫn nói không với điện ảnh?

- Chắc Hân chưa gặp được kịch bản phù hợp. Nhiều khi Hân chỉ ngại những điều nho nhỏ như nắng gió vất vả. Hân rất thán phục các anh chị diễn viên lăn lộn với những cảnh quay nắng gió, vất vả, chắc Hân sẽ không làm được như thế.

Nếu có thử sức với điện ảnh, Hân muốn có vai đóng một phim nhưng để đời. Thực sự Hân cũng không yêu thích nghề diễn viên. Nếu để cống hiến cho mục đích thực sự, có ý nghĩa nào đó với xã hội thì chắc Hân sẽ nhận lời. Nhưng chưa có cơ hội, Hân nghĩ cũng cần phải có duyên nữa.

Lê Vân