Hoa hậu Thu Hoài tặng nhà cho vợ chồng hiến 1000m2 đất làm đường

17/03/2014 14:14 Gia Linh
(GDVN) - Cuối tuần qua, Hoa hậu Thu Hoài đã có chuyến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vùng núi Thái Nguyên.

Tại xã Bản Ngoại, một trong những xã nghèo, có đông người dân tộc thiểu số, Hoa hậu Thu Hoài đã trao số tiền 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho ông Phùng Văn Tái (dân tộc Tày) ổn định chỗ ở.

Ông Tái là một trong những tấm gương sáng đi đầu của xã Bản Ngoại khi hiến hơn 1000m2 đất để xây dựng đường giao thông trong khi gia đình ông gặp nhiều khó khăn về nhà ở.

Cảm mến trước nghĩa cử cao đẹp này, Hoa hậu Thu Hoài đã dành tặng cho gia đình ông Tái căn nhà mới để ông ổn định cuộc sống, xây dựng và phát triển kinh tế tốt hơn.

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ cảm xúc trong buổi làm từ thiện tại Thái Nguyên

Bên cạnh đó, Hoa hậu Thu Hoài còn dành tặng 20 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất xã Bản Ngoại.

Xã Bản Ngoại là một trong những xã có nhiều đồng bào các dân tộc anh em (như dân tộc Tày, Nùng, Dao, Thái…) sinh sống.

Tuy đời sống đã có nhiều phát triển nhưng địa phương vẫn còn hơn 300 hộ nghèo, còn thiếu thốn rất nhiều.

Vì vậy, thông qua chuyến thăm lần này, Hoa hậu Thu Hoài cũng mong muốn kêu gọi những tấm lòng hảo tâm tiếp tục dang tay giúp đỡ đồng bào, nhất là vùng núi xa xôi hẻo lánh, để họ có điều kiện, động lực và niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong chuyến đi lần này, Thu Hoài rất vinh dự được chính quyền địa phương giới thiệu đến thăm và thắp nhang tại Di tích lịch sử Đồi Thành Trúc (Xóm Đầm Mu, xã Bản Ngoại), nơi đây Bác Hồ đã ở trong những ngày chuẩn bị tiếp quản Thủ đô Hà Nội cuối năm 1954.

Được biết, đây là lần đầu tiên Hoa hậu Thu Hoài có chuyến thăm và từ thiện tại một địa phương ở khu vực phía Bắc.

Hoa hậu Thu Hoài đã bay từ TP Hồ Chí Minh và đi tiếp gần 100km từ Hà Nội để đến thăm đồng bào vùng cao Thái Nguyên trong những ngày thời tiết khá lạnh.

Nhìn thấy hình ảnh những cụ già chịu lạnh đến rất sớm để nhận quà, Hoa hậu Thu Hoài rất xúc động. Có những cụ đã hơn 80 tuổi, phải đi từ rất sớm để đến được địa điểm phát quà.

Chia sẻ về chuyến đi, hoa hậu Thu Hoài xúc động cho biết: “Thu Hoài rất xúc động khi nhìn thấy căn chòi cũ nơi gia đình chú Tái trước đây sinh sống, tuy rất đơn sơ nhưng chú vẫn hiến đất để xây dựng đường giao thông, vì lợi ích chung cho cộng đồng đó là điều Thu Hoài rất cảm phục.

Góp một phần để mang đến cho chú một căn nhà ấm cúng hơn, Thu Hoài mong chú sẽ vững tâm hơn để lo phát triển kinh tế.

Đồng thời, Thu Hoài cũng rất xúc động trước tình cảm của các mẹ, các anh, các chú…cũng như chính quyền địa phương... đã tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình cho Thu Hoài trong chuyến đi vừa rồi.

Đây là động lực để Thu Hoài tiếp tục có những chuyến thăm và tặng quà, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà ông bà ta đã dạy…”.

Hình ảnh Hoa hậu Thu Hoài làm từ thiện tại Thái Nguyên:

Hoa hậu Thu Hoài ăn mặc giản dị trong buổi lễ phát quà cho đồng bào dân tộc nghèo Thái Nguyên
Cô tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn
Và tặng nhà cho  vợ chồng nghèo người dân tộc Tày
Thu Hoài đến thăm Di tích lịch sử Đồi Thành Trúc (Xóm Đầm Mu, xã Bản Ngoại), nơi đây Bác Hồ đã ở trong những ngày chuẩn bị tiếp quản Thủ đô Hà Nội cuối năm 1954. 

Ảnh: Lê Chí Linh

Gia Linh