Hoa hậu Thu Hoài thành đại diện Việt Nam đầu tiên thi Mrs Universe?

02/08/2014 07:53 TỬ VĂN
(GDVN) - Trên trang web chính thức của cuộc thi Mrs Universe 2014 vừa đăng tải thông tin, đại diện Việt Nam dự thi Mrs Universe 2014 là Hoa hậu Thu Hoài.

Mrs Universe là cuộc thi lớn nhất thế giới dành cho các người đẹp có gia đình, bà mẹ đơn thân tham dự. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 và có trụ sở chính tại Bulgaria. 

Sở dĩ cuộc thi không được báo chí Việt Nam biết đến rộng rãi là do chưa một thí sinh nào của Việt Nam tham dự cuộc thi này. 

Tên Hoa hậu Thu Hoài xuất hiện trên website chính thức của cuộc thi

Các thí sinh tham gia Mrs Universe thường là những người phụ nữ thành đạt. Họ không những là một người mẹ, người vợ tốt mà còn là một người có sức ảnh hưởng đối với nền kinh tế nước nhà và xã hội.

Đây là một cuộc thi thường niên với các thi sinh là những quý bà đầy tài năng. Mỗi năm là một khía cạnh xoay quanh chủ đề “Chống bạo hành” (cuộc thi năm 2013), Phụ nữ chống lại nạn buôn bán người (cuộc thi năm 2010), Phụ nữ và trẻ em bị ruồng bỏ, hành hạ và bạo lực gia đình (cuộc thi năm 2009).

Mrs Universe tạo cơ hội cho thí sinh các đất nước được giới thiệu về mình và văn hóa truyền thống với các quốc gia khác, tôn vinh sắc đẹp và tài năng của những người phụ nữ - quý bà, nêu lên quan điểm và thay đổi cách nhìn về người phụ nữ hiện đại hoạt động cho quyền của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Hoa hậu cuộc thi Mrs Universe 2013

Mrs Universe 2014 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 22/08 sắp tới, các người đẹp sẽ có cơ hội tham gia diễn đàn về phụ nữ đồng thời giao lưu văn hóa. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Cả thế giới cùng đồng lòng góp sức ngăn chặn nạn bạo hành phụ nữ". 

Ban tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất trao giải thưởng trong đêm chung kết diễn ra vào đêm 29/08 tới đây.

Hiện tại, đã có 46 quốc gia có đại diện tham dự cuộc thi năm nay và đại diện Việt Nam được mời tham dự là Hoa hậu Phu nhân Thu Hoài.

Liên lạc với Hoa hậu Thu Hoài, người đại diện truyền thông của cô cho biết, ban tổ chức cuộc thi đã làm việc với công ty Khơ Thị Media của Hoa hậu Thu Hoài khá lâu trước đây.

Mục đích của Khơ Thị Media muốn hợp tác đưa cuộc thi uy tín và giàu ý nghĩa này về Việt Nam đăng cai. Chính vì thế, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã biết khá nhiều thông tin về Hoa hậu Thu Hoài, một người có nhiều đóng góp cho cộng đồng nên quyết định mời Thu Hoài tham dự cuộc thi năm nay. 

Hiện tại, Hoa hậu Thu Hoài chưa chính thức nhận lời tham dự, tuy nhiên nhiều khả năng cô sẽ hợp tác với tổ chức Mrs Universe mang cuộc thi về Việt Nam trong năm tới.

Thu Hoài luôn tích cực tham gia các chương trình từ thiện.

Thu Hoài được biết là người đẹp có rất nhiều hoạt động từ thiện, đều đặn mỗi tháng cô có những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng như tặng nhà tình thương ở Bến Tre, Đồng Nai, Thái Nguyên. Thăm và tặng quà cho nghệ sĩ ở quận 8, cụ già neo đơn và trại điều trị phong Bến Sắn… 

Nếu chính thức tham gia cuộc thi, Hoa hậu Thu Hoài sẽ trở thành thí sinh đầu tiên của Việt Nam tham dự Mrs Universe.  

TỬ VĂN