Hoa hậu Trúc Diễm lần đầu kể về ý định tự tử khi người yêu qua đời

06/08/2013 07:59 Đ.Tuyết (ghi)
(GDVN) - Trong chương trình "Lần đầu tôi kể" vừa qua, Hoa hậu Thời trang Trương Tri Trúc Diễm đã cố ngăn dòng lệ trong suốt buổi trò chuyện của chương trình. Những kỉ niệm về người yêu đã qua đời khiến cô không khỏi nghẹn ngào và giữ được dòng cảm xúc.

Anh Bờ Vai: Từng có một chuyện tình buồn với chàng trai đã khuất, Trúc Diễm có thể chia sẻ đôi chút về điều này? Chuyện đó ảnh hưởng như thế nào với Diễm?

Trương Tri Trúc Diễm: Chuyện đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến em. Em đã có những suy nghĩ và cảm xúc khác nhau. Cảm xúc khiến em thấy trống nhất là khi em nhận được bức thư cuối cùng anh ấy viết. Nó thực sự khó tả.

Ngay khi nhận được bức thư thì hôm sau là ngày ra mắt bộ phim “Công chúa Bạch tuyết”. Đáng lẽ em phải vui, phải  đẹp và phải cười nhưng ngược lại trong lòng em rất đau đớn. Trong thư anh ấy bắt em phải cười và không được khóc. Ban đầu em tính không đi. Nhưng nghĩ nếu diễn viên chính không có mặt sẽ làm ảnh hưởng đến sự ra mắt của bộ phim. Rồi em cũng quyết định đến nhưng cảm thấy mình như đeo mặt nạ vậy.

Ra mắt bộ phim xong, em bước một mình trên con đường. Vừa đi vừa khóc và cảm thấy trong lòng thật trống rỗng. Hầu như  suốt một năm đó em không có một chút cảm xúc gì trong lòng. Giống như một tảng băng đè nặng. Thời gian đó em cũng chuẩn bị cho dự án ca hát nhưng em không hề có tâm trạng gì hết. Mình làm mọi chuyện mà cảm thấy không có ý nghĩa gì hết. Ngay cả những thứ em yêu thích cũng khiến em cảm thấy kiệt sức, không vui.


Người đẹp Trương Trí Trúc Diễm

Thêm vào đó là búa rìu dư luận chĩa vào chuyện người đẹp đi hát. Em nghĩ nếu mình không phải người đẹp cũng không phải chịu búa rìu nặng như vậy.Thậm chí, em thúc bản thân làm việc quá sức để đầu óc không nghỉ ngơi và suy nghĩ chuyện buồn. Trước đó, em cảm nhận mình sống như chết vậy. Em tự nhốt mình ở trong nhà, không ăn uống gì thậm chí còn có ý định tự tử.

Anh Bờ Vai: Dễ sợ đến vậy sao?

Trúc Diễm: Vâng. Có khi người nhà phải ngồi canh chừng em. Thời gian sau em quyết định viết hồi ký về tình yêu. Em nghĩ khi viết ra hết suy nghĩ bản thân sẽ nhẹ nhàng hơn. Nhưng em cũng không nghĩ bị người khác hiểu lầm muốn tạo scandal. Có người họ đồng cảm có nhưng cũng có người họ ác ý. Họ nghĩ có quá nhiều người sử dụng scandal để nổi tiếng nhưng vô hình chung mình bị đánh đồng. Nhưng đâu ai hiểu được người thân, gia đình không bên cạnh nên mình không thể giãi bày, và người ta không tiếp xúc với mình làm sao bắt họ đồng cảm.

Đôi khi trả lời báo, em không muốn nhắc chuyện cũ thì vẫn lại bị đem lên làm tiêu đề. Rồi đến bộ phim Nhật ký Bạch Tuyết không gây tiếng vang trên báo chí, em cũng bị đánh giá do diễn viên đóng không đạt. Một bộ phim không thành công không phải lỗi của riêng bản thân em và cũng còn nhiều diễn viên khác trong bộ phim nữa.

Anh Bờ Vai: Chuyện tình đẹp khiến em có cảm xúc “mít ướt” như vậy đã trải qua cung bậc như thế nào?

Trúc Diễm: Đối với bản thân em để kiếm được một người yêu mình thực sự rất khó, mình không biết họ thật lòng với mình bao nhiêu. Người khiến em viết nên tự truyện là người nhút nhát, hay mắc cỡ trong khi tính cách em lại  mạnh mẽ.

Anh Bờ Vai: Người từng khiến Trúc Diễm dành rất nhiều tình cảm là người gốc Mỹ?

Trúc Diễm: Người Việt Nam, sinh ra ở Mỹ. Lần đầu tiên anh ấy gửi cho em bức thư giới thiệu về bản thân và bày tỏ tình cảm. Hầu như mọi hoạt động của em, anh đều nắm rất rõ. Ban đầu em không trả lời, sau đó nghĩ lại em cũng viết được 4 dòng với ý chỉ muốn làm bạn mà thôi. Anh ấy nói với em anh cũng chỉ muốn làm bạn, làm một thùng rác để em trút bầu tâm sự. 

Anh Bờ Vai: Đó có phải mối tình đầu của em?

Trúc Diễm: Không phải mối tình đầu. Nhưng sau một thời gian nói chuyện qua lại em có ý nghĩ muốn gặp người này xem sao.

Anh Bờ Vai: Anh đó gửi em thư tay hay email?

Trúc Diễm: Đầu tiên là email ạ. Do em để email lên trang cá nhân nên anh ấy đã biết được và qua những lá thư, dòng mail em có cảm nhận gì đó tình cảm rất chân thành của anh.

Anh Bờ Vai: Trong những lá thư em từng đọc và những dòng mail em đã xem đây là cách thể hiện rất lạ dành cho người nổi tiếng. Em chỉ nhìn qua dòng chữ thấy tình cảm trên đó mà chưa từng gặp. Có phải các bạn nữ thường cảm động trước cách viết văn hay?

Trúc Diễm: Có lẽ do em quá nhạy cảm. 

Anh Bờ Vai: Điều đó chưa đủ để em rung động, đến khi nào em mới rung động?

Trúc Diễm: Đến khi thói quen ngày nào cũng nhắn tin, gửi email là chuyện thường ngày mình phải làm. Mãi tới Noel 2009 gặp nhau ở Hà Nội, anh nói với em là anh không phải một người khỏe mạnh bình thường, anh bị tim bẩm sinh mặc dù đã mổ một lần. Anh hứa khi anh trở về lần cuối cùng, anh muốn cho em được biết nỗi lòng của anh dành cho em.

Đối diện với anh, em thấy mình không muốn quay lưng lại. Có điều gì thúc đẩy em phải giúp anh có thêm nghị lực và tinh thần vượt qua khó khăn. Chính điều đó, khiến em đi đến quyết định nhận lời làm bạn gái anh.


Anh Bờ Vai:  Ngay tại thời điểm đó luôn?

Trúc Diễm: Vâng. Mặc dù em thấy thời gian chưa đủ dài để em cảm nhận tình yêu, nhưng lúc đó tình thương chiếm nhiều hơn. Em cũng nghĩ mình không nên quá yêu và dành tình cảm cho người này bởi phía trước không biết ra sao.

Anh Bờ Vai: Có thể em sẽ là người thiệt thòi?

Trúc Diễm: Có lẽ vậy. Em cố kìm nén mọi thứ để không phát triển ở đà quá xa, em chỉ muốn làm động lực để  anh có niềm tin sức mạnh và đối mặt mọi chuyện. Sau định mệnh đó, em gặp anh và nói chuyện với anh nhiều hơn để rồi em thấy mình bị cuốn vào tình cảm. 

Khi anh vô bệnh viện cũng không cho em biết, em bắt đầu cảm thấy mình không thể thiếu anh. Đến khi nghe tin anh chết, em rụng rời và em không nghĩ mình có thể bị như vậy. Mặc dù đã qua lâu rồi, em cũng tự hứa sẽ không khóc. Nhưng mỗi lúc cố gắng kìm nén cảm xúc, nước mắt lại trào ra. Có lẽ em không muốn mọi người nhìn em yếu đuối, dễ vỡ và hay khóc. 

Anh Bờ Vai: Quá tôn thờ mối tình đó, đối với người bạn trai sau này sẽ khiến người ta cảm thấy em ích kỉ khi dành tình cảm quá nhiều cho bạn trai cũ đã mất?

Trúc Diễm: Nếu người yêu em thực sự quan tâm em thì họ sẽ thông cảm vì nó đã xảy ra trong quá khứ.

Anh Bờ Vai: Em nghe người bạn trai hay nhắc về người yêu cũ của anh ta với những kỉ niệm trước mặt em, em sẽ hành xử như thế nào?

Trúc Diễm: Khi tình yêu của em đủ lớn thì em chấp nhận được. Ở thời điểm hiện tại, người ta có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Khi người ta cảm nhận được em đã mất mát quá nhiều, họ sẽ thấy em cần sự yêu thương của người bên cạnh.

Anh Bờ Vai: Nhắc đến những sự cố xung quanh Trúc Diễm không thể nhắc đến việc em đã tham gia album Vàng và hôm đó một nhạc sĩ nổi tiếng chê em hát quá tệ. Em có thể chia sẻ cảm xúc về vấn đề này?

Trúc Diễm: Thời điểm em tham ra album Vàng là sự liều lĩnh. Chương trình hôm đó truyền hình trực tiếp. Em thừa nhận mình hơi hiếu thắng, chủ quan. Buổi sáng em hát phúc khảo đều nhận được lời khen. Buổi tối khi lên sân khấu không hiểu tại sao mình cố gắng bước chân thì nghe tiếng được tiếng mất. Lúc đó em biết mình sẽ nhận được sự phê bình nhiều hơn tuyên dương. 

Khi nhận được phản hồi không tốt, em thấy buồn do bản thân chưa chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên môn em cũng chưa được tốt. Nhưng những lời nhận xét của chú nhạc sĩ khiến em thấy đúng và em thấy bản thân mình cần phải học hỏi rèn luyện hơn nữa. Chưa biết khi nào mình sẽ quay lại với niềm đam mê ca hát nhưng ít nhất dù sao em đã cố gắng để mình không thấy hối hận. Mặc dù em cảm thấy có phần hơi mệt mỏi. 

Đối với mỗi con người không ai hoàn hảo, ai cũng có vấp ngã của mình. Vì quá muốn chứng tỏ bản thân mình với khán giả nên em  nhận được sự phản hồi phũ phàng. Dư âm đó cứ lặp đi lặp lại trên các bài báo khiến em thấy mình đang rỉ máu. Em nghĩ mình không phải ca sĩ hát tốt nhưng ít nhất các bài hát em chọn không phải tình yêu vớ vẩn hay thảm họa giống như báo chí từng nói.

Em nghĩ nếu mình chịu khó tập luyện thêm vài năm nữa có lẽ  sự đón nhận của khán giả về em sẽ tốt hơn. Trong quãng đường sự nghiệp của em, em mong khán giả hiểu và thực sự thông cảm. Bởi em cũng là một người không hoàn hảo, em có nhiều khuyết điểm. Em có ước mơ và muốn thực hiện nó. Em nhận ra điểm yếu của mình và em hi vọng khán giả có cái nhìn mở rộng, bớt tiêu cực hơn về người đẹp khi họ muốn thể hiện mình trong người mẫu ca hát.

Em cũng mong khán giả có cái nhìn công bằng, công tâm khi đọc tin tức. Người nổi tiếng cũng giống như bao người khác, cũng có “hỉ-nổ-ái-ố”, họ cũng không thể nào hoàn hảo. Trong thời gian sắp tới, em hi vọng khán giả sẽ luôn ủng hộ và đón nhận Trúc Diễm. Trúc Diễm biết khiếm khuyết của mình và bản thân luôn muốn hoàn thiện để đón  nhận tình cảm với khán giả.

Cám ơn Trúc Diễm về những tâm sự ngày hôm nay! Chúc em sẽ thành công trên con đường sự nghiệp của mình

Trương Tri Trúc Diễm

Đ.Tuyết (ghi)