Hoa hậu Trung Quốc đăng quang: Xấu nhất trong lịch sử!

19/08/2012 15:50 Minh Quân
(GDVN) - Có thể nói, trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Thế giới với hơn 60 lần tổ chức, chưa hoa hậu nào đăng quang lại vấp phải sự phản đối quyết liệt như đại diện Trung Quốc năm nay, Vu Văn Hà. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử, hoa hậu Trung Quốc đăng quang tại sân nhà. Sự phản đối này làm uy tin của cuộc thi sắc đẹp lâu đời nhất thế giới giảm đi đáng kể. Nhiều người đặt câu hỏi, nếu cuộc thi không được tổ chức tại Trung Quốc, liệu Vu Văn Hà có đạt giải gì hay không?
Cứ "đá" trên sân nhà là Trung Quốc thắng

Điểm lại những cuộc thi sắc đẹp quốc tế trong thời gian từ 2007 đến nay, có thể dễ dàng nhận thấy, nhan sắc Trung Quốc đang ngày càng “lên ngôi”. Gắn với sự lên ngôi của nhan sắc ấy là những lần Trung Quốc đăng cai tổ chức cuộc thi sắc đẹp thế giới. Phải chăng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Hai lần người Trung Quốc đăng quang ngôi vị Hoa hậu thế giới là 2 lần nước này đăng cai tổ chức. Có lẽ, người đẹp Trung Quốc có “duyên” với ngôi vị này khi thi thố ở “sân nhà”.

Tân Hoa hậu Thế giới Vu Văn Hà.

Trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2007, Trương Tử Lâm đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử đất nước đông dân nhất thế giới đăng quang ở cuộc thi Hoa hậu thế giới. Sự đăng quang của Trương Tử Lâm ít nhiều cũng nhận được sự đồng tình của nhiều người bởi vẻ đẹp và khả năng ứng xử khôn khéo.

Ở những lần tham gia tiếp theo 2008 và 2009, người đẹp Trung Quốc chưa từng lọt vào top 15 của cuộc thi. Chỉ đến năm 2010, khi cuộc thi này một lần nữa được tổ chức tại Trung Quốc và Trương Tử Lâm làm giám khảo, thì người đẹp Xiao Tang của chủ nhà lại tiếp tục lọt vào top 5 người đẹp nhất. Có ý kiến cho rằng, "may" cho cả Trung Quốc và BTC là Xiao Tang không giành ngôi hoa hậu, nếu không chắc họ sẽ rất "khó ăn khó nói" với khán giả trên khắp thế giới.

Hai Hoa hậu "sân nhà" của Trung Quốc Trương Tử Lâm (trái) và Vu Văn Hà (phải)

Và chỉ 2 năm sau, Hoa hậu thế giới lại được tổ chức tại Trung Quốc và chủ nhà lại “lên đỉnh sắc đẹp”. Tuy nhiên, lần lên đỉnh này họ không nhận được sự ủng hộ nữa bởi Vu Văn Hà được xem là hoa hậu xấu nhất lịch sử Hoa hậu Thế giới!

Hoa hậu thế giới 2012: Xấu nhất lịch sử
thắng trên sân nhà

Đó là “mỹ từ” nhiều người dành cho đương kim Hoa hậu thế giới 2012 Vu Văn Hà. Chưa một hoa hậu nào đăng quang lại vấp phải sự phản đối quyết liệt như vậy. Hàng loạt diễn đàn trên các mạng xã hội được lập ra và đa số đều phản đối kết quả này. 

Vu Văn Hà trả lời khá nhạt nhẽo trong phần thi ứng xử. Ngoài ra, cô còn bị chê về khả năng tiếng Anh khi nói mà người khác… không hiểu! Đặc biệt, thái độ “hờ hững, dửng dưng” khi trở thành Hoa hậu thế giới khiến cư dân mạng cho rằng Vu Văn Hà biết trước kết quả.

Điều khá thú vị là cả Trương Tử Lâm và Vu Văn Hà đều diện bộ đầm xanh khi đăng quang. Người ta có cảm giác, Vu Văn Hà đang muốn “lặp lại lịch sử” của đàn chị Trương Tử Lâm. Tuy nhiên, sắc đẹp và tài năng của Vu Văn Hà không có chút gì đáng sánh được với Hoa hậu thế giới 2007.

Vu Văn Hà (trái) trong ảnh này thua xa nhan sắc Hoàng My của Việt Nam.

Hoa hậu Thái Lan cũng thể hiện sự thất vọng của mình về chiến thắng của Hoa hậu Trung Quốc bằng vài dòng gửi đến bà Julia và Ban tổ chức Hoa hậu thế giới với đại ý: "Cảm ơn đã dạy cho tôi những điều khác biệt. Vì tôi còn trẻ, tôi biết thế nào là sự tử tế, đúng, sai, quyền con người và cả những cố gắng. Tham dự Hoa hậu Thế giới lần này, tôi hiểu một điều rằng, đôi khi có những thứ quan trọng hơn tất cả mọi thứ khác..??? Nhưng với tôi, thứ quan trọng nhất vẫn là lòng tốt và lẽ phải".

Phải chăng, tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu Thế giới đang dần thay đổi theo chiều hướng "cực kỳ đơn giản": Nước nào đăng cai, nước đó sẽ lên ngôi?!
Minh Quân