Hoa hậu Việt Nam 2012: Giải thưởng bất ngờ giảm tới 200 triệu

16/05/2012 16:35 V.T
(GDVN) - Sau 2 năm, giá trị giải thưởng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam không những không tăng thậm chí còn giảm gần một nửa.
Buổi họp báo chính thức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 do Báo Tiền Phong phối hợp TP Đà Nẵng tổ chức diễn ra ở khách sạn Nikko Hà Nội sáng 16/5.

Buổi họp báo không có sự góp mặt của đương kim Hoa hậu Ngọc Hân vì cô đang đi châu Âu, tuy nhiên Hoa hậu đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Báo Tiền Phong năm 1988 (tiền thân cuộc thi Hoa hậu Việt Nam) Bùi Bích Phương đã đến dự.

Ngọc Hân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010 tại Tuần Châu, Quảng Ninh với giải thưởng trị giá 500 triệu đồng.

Tại buổi họp báo, BTC cho biết cơ cấu giải thưởng cuộc thi năm nay như sau: Hoa hậu 300 triệu đồng; Á hậu 1 là 150 triệu đồng, Á hậu 2 là 100 triệu đồng, các giải phụ 30 triệu đồng đồng gồm Người đẹp Tài năng, Người đẹp Biển, Người đẹp Áo dài, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất... Như vậy, giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay giảm đi rất nhiều so với năm 2010 là với giải thưởng kỷ lục: 500 triệu đồng.

Giải thích điều này, ông Lê Xuân Sơn, Quyền Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức chia sẻ: "Hoa hậu Việt Nam là một hoạt động xã hội vì vậy khi tổ chức cần phải phù hợp với bối cảnh kinh tế, do đó, BTC cân nhắc quy mô giải thưởng cho phù hợp nên có giảm xuống so với năm 2010".

MC Thu Hà dẫn chương trình họp báo Hoa hậu VN tại Hà Nội.

>>MC Thu Hà mặc áo 'cực thoáng' dẫn họp báo Hoa hậu VN

Cũng theo lời ông Sơn, tính đến thời điểm hiện tại chưa có nhiều hồ sơ đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam. Tuy nhiên, qua kinh nghiệm nhiều năm tổ chức cho thấy, lượng thí sinh sẽ dồn dập đăng ký vào khoảng tháng 7. Để đảm bảo tính khách quan và không lọt lưới các thí sinh mang 'tì vết', BTC sẽ nhờ tới công an thẩm định hồ sơ dự thi, các nhà nhân trắc học đánh giá việc phẫu thuật thẩm mĩ của thí sinh.

Dự kiến, đêm Chung kết sẽ tổ chức tối thứ 7, ngày 25/8 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng, tường thuật trực tiếp trên VTV 1 và VTV4. Sẽ có khoảng 35 đến 40 thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu VN.

V.T