Hoài Lâm hát xẩm giành 100 triệu khiến Mỹ Linh phải vái lạy

08/06/2014 07:55 Quốc Khánh
(GDVN) - Hoài lâm lần thứ 4 giành chiến thắng tại Gương mặt thân quen 2014 với bài hát xẩm Ân nghĩa sinh thành khiến người xem sởn gai ốc.

Hoài Lâm khiến khán giả ngỡ ngàng khi hóa thân thành cố nghệ nhân Hà Thị Cầu. Màn thể hiện xuất sắc bài xẩm Ân nghĩa sinh thành đã giúp Hoài Lâm lần thứ 4 giành chiến thắng tại Gương mặt thân quen 2014.

Tập 11 của Gương mặt thân quen “khởi động” với màn biểu diễn ảo thuật khá độc đáo của các thành viên Ban giám khảo. Đặc biệt, sự xuất hiện của Mỹ Tâm với tư cách là giám khảo khách mời khiến nhiều người bất ngờ.

Tuy nhiên, điều đem đến bất ngờ nhiều nhất cho khán giả chính là phần biểu diễn xuất sắc của các thí sinh trong chương trình.

Hoài Lâm khiến người xem hạnh phúc vì Ân nghĩa sinh thành

Có thể nói, việc hóa thân thành Hà Thị Cầu là một trong những thử thách vô cùng lớn đối với Hoài Lâm. Bởi nghệ thuật xẩm là một trong những trở ngại lớn đối với bất cứ nghệ sỹ nào. Bởi cách hát độc đáo của cố nghệ nhân Hà Thị Cầu không phải là điều gì đó dễ bắt chước.


Tuy nhiên, ngay từ câu hát đầu tiên, Hoài Lâm đã khiến khán giả, nhất là những người yêu mến nghệ thuật hát xẩm cảm thấy yên tâm. Sau một tuần luyện tập, Hoài Lâm đã có thể phát âm khá chuẩn những từ ngữ mang đặc trưng riêng của ngôn ngữ Đồng bằng sông Hồng. Giám khảo Mỹ Linh phải đứng lên lạy Hoài Lâm vì sự xuất sắc của anh trong tiết mục Ân nghĩa sinh thành.

Trên trang cá nhân của mình, nhà nghiên cứu, phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long xúc động nhận xét: “Hoài Lâm đã nắm được hồn xẩm, thể hiện được đúng tinh thần xẩm. Bản thân Nguyễn Quang Long xem vừa thấy vui, vừa thấy xúc động vì thông qua đó hình ảnh những ngày tôi cùng các đồng nghiệp về chơi nhà và hát hò cùng bu Cầu những năm trước lại hiện lên.

Xin gửi tới Hoài Lâm một lời khen ngợi cùng một lời cám ơn".

Phần hóa thân thành cố nghệ nhân Hà Thị Cầu khiến người xem ngỡ ngàng của Hoài Lâm

Với phần thi xuất sắc này, Hoài Lâm lần thứ 4 giành chiến thắng tại Gương mặt thân quen 2014.  Đây là một trong những chiến thắng vô cùng xứng đáng của anh tại Gương mặt thân quen. Như vậy, đến thời điểm này, Hoài Lâm đang có số điểm cao nhất tại Gương mặt thân quen 2014.

Thí sinh khiến khán giả đã mắt, đã tai

Ở tuần trước, các thí sinh tỏ ra khá lúng túng và khó khăn khi “bắt chước” giọng hát của các nhân vật mà mình thể hiện. Họ chỉ mới đáp ứng được phần nhìn mà chưa thể đáp ứng được phần nghe của khán giả. Tuy nhiên, đến show 11, khán giả cảm thấy vô cùng hài lòng trước những phần biểu diễn của các thí sinh.

Ngoài phần thi xuất sắc của Hoài Lâm, các thí sinh còn lại đã thể hiện một cách xuất sắc những nhân vật mà mình thể hiện. Đặc biệt, không ít thí sinh còn nhận được sự trợ giúp đặc biệt của chính “bản gốc”.

Ngân Quỳnh giống ca sỹ Cẩm Vân đến từng chi tiết

Ngân Quỳnh khiến khán giả ngỡ ngàng khi hóa thân thành ca sỹ Cẩm Vân. Với lợi thế về ngoại hình và giọng hát có nhiều nét tương đồng với ca sỹ Cẩm Vân nên Ngân Quỳnh dễ dàng “sao y bản chính”. Khán giả như gặp được Cẩm Vân ngay trên sân khấu của Gương mặt thân quen.

Mia với màn hóa thân xuất sắc thành Noo Phước Thịnh

Mia là một trong những nhân tố gây ngạc nhiên nhiều nhất tại show 11 của Gương mặt thân quen. Sự xuất sắc của cô khi hóa thân thành Noo Phước Thịnh khiến người xem bất ngờ. Đây là một trong những phần biểu diễn xuất sắc của Mia sau một thời gian dài thiếu sức sống.

Vương Khang hóa thân thành Thanh Thảo

Vương Khang đem đến tiết mục biểu diễn khá vui tươi và đầy chất giải trí với “hình hài” của ca sỹ Thanh Thảo. Thân hình đồ sộ không phải là một trở ngại đối với anh khi thể hiện phong cách của ca sỹ Thanh Thảo. Phần biểu diễn đầy vẻ hài hước của Vương Khang đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của các thành viên Ban giám khảo cũng như ca sỹ Thanh Thảo đang ngồi ở hàng ghế khán giả.

Minh Thuận tiếp tục chứng minh là một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch tại đêm chung kết sắp tới khi hóa thân thành ca sỹ nổi tiếng thế giới Cher. Sự kỹ lưỡng trong việc chuẩn bị trang phục đã giúp Minh Thuận tỏ ra vô cùng tự tin trên sân khấu. Tuy nhiên, phần thi xuất sắc của anh vẫn không đủ sức để vượt qua màn hát xẩm độc đáo của Hoài Lâm.

Minh Thuận hóa thân thành ca sỹ nổi tiếng thế giới Cher

Như vậy, sau show 11, bốn thí sinh có điểm số cao nhất tại cuộc thi là Minh Thuận, Hoài Lâm, Vương Khang và Mia sẽ tham gia tranh tài để trở thành quán quân của Gương mặt thân quen 2014.

Quốc Khánh