'Hoan hô Trang Nhung, Ngân Khánh'!

08/09/2012 16:45 Phương Thúy (Đống Đa, Hà Nội)
(GDVN) - Nhìn vào tờ rơi quảng cáo cũng có thể hiểu được trình độ “văn hóa” của ban tổ chức và người tham dự đến đâu.

Ngày thứ 6 dẫn con gái đi dạo quanh Bờ Hồ, tình cờ nhận được tờ rơi “Vũ điệu đường cong”. Thông thường, khi nhận được tờ rơi tôi sẽ cẩn thận cất vào túi để khi có thời gian sẽ đọc thông tin. Nếu hữu ích thì giữ lại, không sử dụng đến sẽ bỏ đi. Nhưng lần này, tờ rơi với hình ảnh nóng bỏng, những kiểu tạo dáng sexy, khêu gợi của người mẫu, diễn viên "đập vào mắt" khiến tôi chú ý.

Tôi chưa cần biết Vũ điệu đường cong sẽ mang đến cho khán giả điều gì, nhưng dòng chữ “Không dành cho bạn trẻ dưới 18 tuổi và phụ nữ đoan trang” đã khiến nhiều người, cũng là phụ nữ như tôi phải suy nghĩ. Chương trình này sẽ biểu diễn những tiết mục gì để những trẻ em dưới 18 tuổi không xem được? Và tại sao lại cấm phụ nữ “đoan trang”.

Quảng cáo của đêm nhạc 'Cấm phụ nữ đoan trang'

Tôi không bàn đến việc tôi là phụ nữ đoan trang hay không? Bởi tôi là một người bình thường, có đạo đức, có học vấn, có văn hóa. Nếu như tôi đi xem chương trình này, tức là tôi không đoan trang à? Và tất nhiên nếu hiếu kỳ đi xem, tôi sẽ không thể đi một mình mà rủ vài người bạn nữa cùng đi. Khi đưa vé cho các bạn của tôi, có thể họ sẽ phật ý khi nghĩ tôi đang “chửi đểu” họ là những người phụ nữ không đoan trang.

Một chương trình lớn tổ chức giữa lòng thủ đô, phát tờ rơi rầm rộ như vậy liệu có ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của người Hà Nội, liệu có khiến những bạn trẻ lứa tuổi mới lớn như cấp 2, 3 tò mò ‘trốn” bố mẹ đi xem. Đơn giản vì cái gì càng cấm con người lại càng tò mò về cái đó. Tôi cũng không cần biết họ biểu diễn gì, có thể trình diễn bikini, có thể biểu diễn những điệu nhảy khoe đường cong như đang đứng trong vũ trường, đang bật nhạc nhảy nhót trên biển... Nhưng một điều tôi thắc mắc là qua chương trình, ban tổ chức muốn mang đến điều gì cho khán giả? Hay chỉ là thỏa mãn thị hiếu phần nhìn - bởi tôi thấy toàn các cô gái nóng bỏng in trên tờ rơi quảng cáo.

Cũng thật ngạc nhiên khi những ca sĩ, những chân dài nổi tiếng lại có mặt trong chương trình “cấm trẻ 18 tuổi” này. Họ đã nghĩ gì hay chỉ đang chạy theo vật chất mà thôi?

Sáng nay tôi cũng mới đọc được thông tin, người mẫu Trang Nhung và diễn viên Ngân Khánh đã rút khỏi chương trình. Phải chăng họ còn “đoan trang”, còn tôn trọng bản thân và tôn trọng khán giả? Tôi rất đáng hoan hô và đánh giá cao việc làm của họ. Trong đêm diễn tối nay, không biết những “ngôi sao” còn lại sẽ nhận được bao nhiêu cát xê cho việc họ “phủ sóng” ở khắp các ngõ ngách của thủ đô và chấp nhận biểu diễn cho những người “trên 18 tuổi” và phụ nữ “không đoan trang”?

Phương Thúy (Đống Đa, Hà Nội)