Hoàng My tạo dáng lạ lẫm với...sừng trâu

26/07/2012 15:34 Dương Cầm - Ảnh: Elite Việt Nam
(GDVN) - Đến với cuộc thi HHTG năm 2012, Hoàng My đã “mang” Hòn Phụ tử, Hòn Trống mái, ruộng bậc thang Tây Bắc… giới thiệu với  bạn bè quốc tế.
Xuất hiện trong đêm Từ thiện Gala Dinner, Hoàng My đã khiến mọi người ngạc nhiên vì tiếng tù và. Chiếc tù và biểu tượng của Tây Nguyên được chính tay già làng bộ tộc K’Ho làm tặng.
Hoàng My cũng mang theo 3 hòn đá, tượng trưng cho 3 miền Nam, Trung, Bắc, do công ty đá quý Việt thiết kế tặng riêng Hoàng My. Trong ảnh: Hòn Trống Mái tượng trưng cho Miền Bắc trên tay đại diện nhan sắc Việt Nam.
Và Hòn đá hóa thạch lấy từ núi đá tại Miền Trung.
Hòn Phu Tử ở Hà Tiên tượng trưng cho Miền Nam. Cả 3 hòn đá vừa kể đều có sự tích và truyền thuyết riêng. Hoàng My đều ghi rõ câu chuyện của từng hòn đá để giới thiệu các truyền thuyết của Việt Nam và gửi trưng bày tại khu World Rock Garden.
Công ty tranh gạo Quỳnh Vy đã kịp thiết kế cho Hoàng My một bức tranh hình hoa sen, là quốc hoa của Việt Nam. Thông qua bức tranh này, Hoàng My muốn giới thiệu đến bạn bè một nghề thủ công mỹ nghệ độc đáp của Việt Nam hiện nay.
Một bức ảnh độc đáo về phong cảnh đất nước: Hoàng My đã mang theo bức ảnh chụp ruộng bậc thang tại vùng Tây Bắc do nhiếp ảnh Đặng Minh Tùng thực hiện.
Cuốn sách tựa đề National Geographic, Hoàng My mang đến cuộc thi HHTG năm 2012 để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam. Hoàng My hy vọng bất kỳ ai đến Thư Viện Sách Thế Giới và đọc cuốn sách này sẽ thêm yêu mến và hiểu về một Việt Nam hòa bình và hiếu khách. Cuốn sách này, Hoàng My được người bạn thân tên Phạm Vĩnh Chinh tặng, trước giờ cô lên đường “mang chuông đi đánh xứ người”.
Dương Cầm - Ảnh: Elite Việt Nam