Hội sách Mùa xuân 2018 mang đến nhiều trải nghiệm cho những người yêu sách

29/03/2018 10:05 Minh Nguyệt
(GDVN) - Hội sách Mùa xuân 2018 với chủ đề “Thực học - Khai phóng bản thân từ sách” đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).
Hội sách Mùa xuân 2018 mang đến nhiều trải nghiệm cho những người yêu sách. Nguồn ảnh: Facebook sự kiện Hội sách Mùa xuân 2018.

Hội sách theo mùa (kéo dài đến hết ¼) là một sự kiện thường niên do các nhà xuất bản phối hợp thực hiện. Đây đã là năm thứ 5 liên tiếp hội sách được tổ chức, chứng tỏ một sức hút không nhỏ của chương trình đối với độc giả Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Với những chủ đề mới lạ, thay đổi theo từng kỳ cùng hàng ngàn đầu sách phong phú, đặc sắc, Hội sách đã trở thành sự kiện được mong chờ và tin tưởng của đông đảo người yêu sách hàng năm. 

Lễ khai mạc Hội sách Mùa xuân năm nay đón nhiều gương mặt khách mời đặc biệt như sư cô Thích nữ Thích Quảng Phát -  người đã sáng lập thư viện trong ngôi chùa ở Thái Bình với hơn 5000 cuốn sách và mở cửa miễn phí để người dân trong vùng tới đọc. 

Thầy giáo Mai Đình Nhường - người đã sát cánh cùng Câu lạc bộ Sách và hành động của học sinh tại Bắc Giang với rất nhiều cách gây quỹ (bán đồ thủ công, thu gom giấy vụn, rửa xe...). 

Bên cạnh hoạt động chính là mua bán, trao đổi sách, Hội sách Mùa xuân còn có các chương trình giao lưu với các tác giả, dịch giả của những cuốn sách tạo được tiếng vang trong thời gian qua. Thông qua các hoạt động này, độc giả sẽ có cơ hội hiểu sâu hơn về những tác phẩm mình yêu thích.

Những chia sẻ chân thật, gần gũi của các khách mời đã làm nổi bật lên những giá trị tốt đẹp của Hội sách Mùa xuân mà ban tổ chức muốn gửi gắm - sách vừa là bạn, vừa là người thầy đáng tin cậy của mỗi người. 

Minh Nguyệt