Hôm nay, diễn ra Hội sách Hà Nội 2019 “Thành phố Vì hòa bình”

02/10/2019 07:07 Hạnh Lê
(GDVN) - Từ 2 - 6/10/2019, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long sẽ diễn ra sự kiện Hội sách Hà Nội lần thứ VI với chủ đề “Thành phố vì hòa bình”.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với nhiều nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ VI với chủ đề “Thành phố vì hòa bình” nhằm chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).

Sự kiện diễn ra trong 5 ngày (2 - 6/10/2019) với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước.

Hội sách Hà Nội lần thứ VI diễn ra trong 5 ngày (2 - 6/10/2019). (Ảnh minh hoạ: Theo báo An ninh Thủ đô)

Đặc biệt, các đại sứ quán tại Hà Nội như Pháp, Ấn Độ, Italy, Indonesia, Séc và Hiệp hội Xuất bản các nước Đông Nam Á cũng trưng bày, giới thiệu sách, giao lưu văn hóa; cùng 14 doanh nghiệp xuất bản của Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Indonesia… cũng tham dự.

Hội sách Hà Nội lần thứ VI khai mạc vào sáng 2/10.

Ngay sau lễ khai mạc sẽ là buổi ra mắt sách “Hà Nội - 20 năm Thành phố vì hòa bình” - cuốn sách được Uỷ ban nhân dân thành phố chỉ đạo thực hiện nhằm tuyên truyền về những thành tựu của thủ đô sau 20 năm được UNESCO vinh danh Hà Nội là Thành phố vì hòa bình.

“Đọc sách để không lạc hậu”

Trung tâm của Hội sách là khu vực thẳng lối từ cổng chính vào sẽ trưng bày chuyên đề “Hà Nội - 20 năm Thành phố Vì hòa bình” và sách quốc tế.

Các gian hàng trong nước được bố trí ngoài trời xung quanh sân Đoan Môn, bao gồm các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách, đồ chơi giáo dục lên đến gần 200 gian hàng.

Bên lê Hội sách sẽ diễn ra các buổi giao lưu, tọa đàm giữa độc giả và các tác giả Chu Lai, Trung Sỹ, Bình Ca, Dương Trung Quốc…; ra mắt và ký tặng sách, giao lưu văn nghệ, thi kể chuyện theo sách, giao lưu tiếng Anh; tọa đàm về thiên văn học…

Hội sách năm nay với nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ và ý nghĩa dự kiến sẽ thu hút đông đảo bạn đọc và du khách tham quan.

Hạnh Lê