Hơn 3 tỷ làm từ thiện trong đêm 'Nụ hôn nồng nàn ở Moulin Rouge'

03/06/2012 09:51 Lê Huyền
(GDVN) - Hơn ba tỷ đồng giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã thu được từ đêm hội Nụ hôn nồng nàn ở Moulin Rouge (khách sạn Sheraton Sài Gòn).

Tham dự đêm hội có các thành viên sáng lập gồm: Nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Thanh Niên; Viện sĩ - bác sĩ Dương Quang Trung; ông Jean-Marcel Guillon, tổng giám đốc Bệnh viện FV và rất nhiều nhà hảo tâm là các doanh nghiệp, nghệ sĩ …tham gia.

Với thông điệp “Làm điều tốt ngay cả khi đang tận hưởng cuộc sống”, Nụ hôn nồng nàn ở Moulin Rouge đã quy tụ hơn 300 khách mời - phần lớn là người nước ngoài và Việt kiều hiện sinh sống và làm việc tại Việt Nam, lãnh đạo của các doanh nghiệp, đại diện các đơn vị báo chí và các mạnh thường quân.

Từ trái sang: Nhà báo Nguyễn Công Khế; ông Phạm Trung Cang, phó chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Eximbank; và ông Jean-Marcel Guillon, tổng giám đốc Bệnh viện FV

Với số tiền thu được hơn 3 tỷ đồng từ tiền bán vé, tài trợ cũng như tiền thu được qua việc bán đấu giá các vật phẩm từ hội sẽ được sử dụng để tài trợ phẫu thuật cho trẻ em nghèo, những trẻ em bị dị tật bẩm sinh hoặc những di chứng do tai nạn.

Chia sẻ với báo chí, Nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn truyền thông Thanh Niên người đồng sáng lập quỹ Nâng bước tuổi thơ cho biết: “Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã giúp đỡ cho hơn 131 em được phẫu thuật, điều trị với số kinh phí điều trị từ 2000USD đến 15000USD/ca/em với tổng kinh phí lên đến 2,3 tỷ đồng. Riêng năm 2011 vừa qua, quỹ đã hỗ trợ giúp đỡ cho 31 em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…dự tính trong năm nay với các nguồn kinh phí kêu gọi được từ các đơn vị như Eximbank và các doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm khác quỹ sẽ tổ chức rất nhiều chuyến đi khám chữa bệnh từ thiện cho các bệnh nhi tại các tỉnh, thành trên cả nước, nâng bước tuổi thơ sẽ giúp đỡ nhiều em nhỏ hơn nữa”

Đêm hội được tổ chức bởi Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ do Bệnh viện FV bảo trợ. Quỹ Nâng bước Tuổi thơ được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 06/2006 do báo Thanh Niên và Bệnh viện FV, Viện sĩ - bác sĩ Dương Quang Trung đồng sáng lập nhằm hỗ trợ các em từ 0 đến 16 tuổi bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tật do tai nạn.

Lê Huyền