"Hòn bấc ném qua, hòn chì ném lại, người đau lòng nhất là Siu Black"

09/08/2013 10:30 Trần Sùng
(GDVN) - "Tôi và Đàm Vĩnh Hưng sẽ không đến hát trong chương trình giúp chị Siu vào đêm 11/8/2013 vì Phương Thanh không có lời mời...", Long Nhật chia sẻ.
- Sau khi anh thấy 'nực cười' chuyện Phương Thanh giúp Siu Black, trên trang cá nhân của Phương Thanh sau đó có dòng chia sẻ khá gay gắt một người, còn gọi là "mày" trên facebook, anh có nghĩ người bị 'mắng vốn' đó là anh không?

- Tôi không nghĩ thế vì Phương Thanh nhỏ tuổi hơn tôi rất nhiều nên tôi nghĩ Phương Thanh không bao giờ gọi tôi bằng mày, tao. Phương Thanh luôn gọi tôi bằng anh.

- Có thể là trước đây thôi nhưng từ khi anh "chê" Phương Thanh nực cười khi giúp Siu Black trả nợ nần có thể cô ấy không còn tôn trọng anh như xưa nữa?

Đây là lần cuối cùng Long Nhật nhắc lại sự cố "vạ miệng" này trước truyền thông

- Thường thì khi người ta nóng giận lại hay mất khôn. Ngay cả người bằng tuổi cũng không nên xưng hô như vậy trong khi Phương Thanh lại là một nghệ sĩ có tiếng, là người của công chúng. Làm như thế lớp trẻ sẽ đánh giá hoặc bắt chước theo Phương Thanh thôi.

Nhưng theo tôi thì Phương Thanh không nói tôi đâu vì tên tuổi của tôi không khiến cô ấy phải bận tâm.

-  Vậy đến thời điểm này anh có thấy mình dại dột vì tự dưng rước rắc rối vào người không khi thường xuyên "tám" những chuyện không ảnh hưởng lắm đến bản thân mình?

- Tôi thấy mắc cười thế này, mọi người cứ bảo sao tôi có nhiều bạn thân là nghệ sĩ đến vậy. Nhưng sự thật đúng là tôi có nhiều bạn thân là nghệ sĩ. Tôi có thâm niên trong nghề lâu năm từ thời Bảo Yến, Nhã Vân, Quang Linh rồi đến Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương... Hoạt động showbiz nó gắn kết nghệ sĩ lại với nhau.

Không phải chuyện của ai tôi cũng chia sẻ, tôi không tự vơ vào mình đâu. Những nghệ sĩ trẻ như Minh Hằng, Ngô Kiến Huy... hay gần đây nhất là Bà Tưng, mọi người cũng đều gọi điện hỏi ý kiến tôi nhưng tôi không quen nên đâu có lên tiếng.

Ở đây có một sự thật mà mọi người không nhìn thẳng vào đó là chính Phương Thanh đăng đàn và nói chị Siu bài bạc. Thông tin này khiến tôi thật sự bất ngờ, tôi cũng tin chắc chắn là khi chị Siu đọc được cũng sẽ giật mình sợ hãi. Tôi tin tình bạn của Phương Thanh dành cho Siu là có thật, tôi tin sự tốt bụng của Phương Thanh là thật...nhưng vì tính nóng vội của cô ấy nên có thể đã phát ngôn có chút hớ hênh. Thế nên, tôi mới bảo: "Thanh thương Siu như thế thì bằng 10 hại Siu".

Nếu như không có phát ngôn của Phương Thanh là chị Siu chơi bài thì chắc chắn sẽ có nhiều người giúp chị Siu. Tại vì tôi còn biết có rất nhiều người trong giới nghệ sĩ cho chị Siu mượn tiền nhưng không tiện nói ra. Người ta tưởng chị Siu làm ăn thua lỗ nên mới giúp đỡ nhưng chính thông tin chị Siu chơi bài bạc mà Phương Thanh nói ra khiến mọi người hốt hoảng. Tôi muốn khẳng định chuyện nực cười là ở khía cạnh này.

Còn tình nghệ sĩ trong showbiz Việt vẫn lấp lánh lắm. Mấy ngày nay, họ cứ bảo tôi với Đàm Vĩnh Hưng có phát ngôn tàn nhẫn này kia là không đúng. Mọi người quen tung hô nhau lên mà không chịu nhìn vào sự thật còn tôi thì có chứng kiến và quan điểm riêng của mình.

- Anh liên tục khẳng định mối quan hệ giữa anh và Siu Black, Phương Thanh là chỗ "tình thân mến thân", vậy tại sao anh không kín đáo gọi điện góp ý riêng với họ?


- Tôi có liên lạc với chị Siu nhưng không được. Còn tôi chỉ nêu quan điểm của mình thôi nếu Phương Thanh bình tĩnh và chúng ta cùng nhau ngồi lại để tháo gỡ thì sẽ hay hơn là "hòn bấc ném qua, hòn chì ném lại"...vì người đau lòng nhất vẫn là Siu Black.

Long Nhật và Đàm Vĩnh Hưng sẽ không có mặt trong đêm nhạc giúp chị Siu trả nợ sẽ diễn ra vào ngày 11/8 vì Phương Thanh không mời

- Sắp tới Phương Thanh sẽ tổ chức một buổi biểu diễn cho Siu Black, anh sẽ góp mặt chứ?

- Tôi và Đàm Vĩnh Hưng sẽ không đến hát trong chương trình giúp chị Siu vào đêm 11/8/2013 vì Phương Thanh không có lời mời. Nếu được mời và vào thời điểm hợp lý tôi sẵn sàng bỏ tiền mua vé máy bay vào hát giúp chị Siu.

Có điều tôi cũng thấy "nực cười" khi chiều qua, Phương Thanh phát biểu trên truyền thông rằng: "Đã nhận là bạn thân của Siu Black thì hãy giúp đỡ chị ấy đi, đừng có nói miệng trên báo. Ca sỹ trẻ Ngọc Minh, học trò của Siu Black không nhiều tiền cũng đã ủng hộ 30 triệu. Long Nhật chạy show nhiều, tiền bạc chắc là hơn hẳn Phương Thanh nên ít nhất hãy ủng hộ bằng với số tiền mà Ngọc Minh ủng hộ. Nếu Long Nhật bận không đến đêm nhạc giúp chị Siu được thì gửi tiền sau cũng được, không sao!".

Nhưng thôi tôi cũng không nhiều thời gian để đôi co mãi. Đây là lần cuối cùng tôi lên tiếng về vấn đề này.

Trần Sùng