Hồng Nhung chật vật làm... "ma nữ"

10/12/2011 09:54
Lần đầu tiên trong MV vòng tròn, Hồng Nhung rũ bỏ hình ảnh cô Bống trong sáng.
Vòng Tròn là một sáng tác của nhạc sỹ Võ Thiện Thanh và cũng là chủ đề CD nhạc điện tử của Hồng Nhung. Theo nhạc sỹ Võ Thiện Thanh, ca khúc này nói về vòng quay của cuộc sống, trong đó có đau khổ và hạnh phúc, có giàu và nghèo, thiện và ác... Và trong cái vòng quay đó, con người phải làm thế nào để dung hòa được nó và tìm ra hạnh phúc cho mình.

Cũng theo nhạc sỹ Võ Thiện Thanh thì Vòng Tròn là ca khúc nhạc dance độc quyền mà anh sáng tác cho Hồng Nhung. Để sáng tác nó, anh đã phải cân nhắc rất nhiều về nội dung để có thể phù hợp với sự trải nghiệm của Hồng Nhung. Đó cũng là lý do vì sao anh chọn chủ đề nhân sinh cuộc sống để viết nên ca khúc.
MV Vòng tròn của Hồng Nhung đang được đón nhận khá nhiệt thành
Với một ca khúc mang đầy tính triết lý như Vòng Tròn, việc thực hiện MV quả không dễ chút nào. Phải mất 2 tuần, đạo diễn Phạm Hoàng Nam mới có thể tìm ra ý tưởng để quay MV này.

Dựa vào nội dung ca khúc, đạo diễn Phạm Hoàng Nam quyết định biến nàng Bống thành một người đa tính cách, khi thì hiền lành, đáng yêu, khi thì giận dữ và độc ác trong MV. Để thực hiện điều này, Hồng Nhung đã có sự lột xác đầy thú vị về hình ảnh. Trong vai người phụ nữ hiền lành, chị khá tươi trẻ và gợi cảm với trang phục trắng và đỏ, cùng với mái tóc hoang dã. Ngược lại, trong vai người phụ nữ độc ác, Hồng Nhung lại rất bí ẩn với hình tượng “ma nữ”, tóc trắng xõa dài cùng với trang phục đen huyền bí.
Lần đầu làm "ác nữ" nhưng Hồng Nhung diễn khá đạt
Nói về sự “cách tân” hình ảnh của mình, Hồng Nhung cho biết: “Từ trước tới nay, khán giả biết đến Hồng Nhung với trang phục truyền thống, cổ điển thế nhưng trong Vòng Tròn, do phải hóa thân vào hai vai diễn không phải là mình do vậy tôi phải biến đổi hoàn toàn, từ trong ra ngoài, từ sắc diện cho đến mọi hình thức”.

Để thực hiện sự biến đổi đó, Hồng Nhung đã đầu tư rất nhiều cho trang phục. Dẫu màu sắc trong MV chỉ có 3 màu Đen – Đỏ và Trắng nhưng chị cũng đã chịu khó đầu tư rất nhiều kinh phí để đặt mua các trang phục của các nhà nổi tiếng trong và ngoài nước để mang đến hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt nhất cho MV. Mặc dù có sự chuẩn bị chu đáo, song phục trang cũng là một vấn đề gây khó cho êkip bởi trước giờ quay, cả ekip vẫn không tìm được chiếc váy đỏ đúng như kịch bản. Đang lo lắng không biết thế nào thì may thay lúc đó mọi người chợt nhớ đến một bài báo về buổi biểu diễn thời trang của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường có một chiếc váy đỏ khá phù hợp với kịch bản và ngay lập tức cả ekip đã lao đến nhà của Đỗ Mạnh Cường để “rinh” về cho bằng được bộ trang phục này.
Hồng Nhung đầu tư khá mạnh tay cho MV lần này
Theo đạo diễn Phạm Hoàng Nam thì đây là bộ trang phục đẹp nhất và anh ưng ý nhất trong MV Vòng Tròn. Trong khi đó, ca sỹ Hồng Nhung cũng tỏ ra rất thích thú với bộ váy này dù nó nặng đến 15 kg và dài khoảng 4-5m và việc diễn xuất cùng với chiếc váy “khủng” này rất ư là vất vả.

Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là khó khăn nhất bởi theo Hồng Nhung việc phải diễn xuất phần ác của nhân vật, sao cho khán giả có thể cảm nhận được cái ác xuất phát từ chính cái tâm của nhân vật mới là thử thách gay go nhất của chị. Dù là một ca sỹ nổi tiếng và cũng đã tham gia diễn xuất trong một vài bộ phim, song dường như Hồng Nhung chưa có nhiều kinh nghiệm để diễn vai ác.

Chị cho biết: “Trước khi quay thì anh Phạm Hoài Nam có nói với Nhung rất nhiều rằng phải làm thế nào để thể hiện rõ hai cá tính đó là cái thiện, cái ác, cái ghê gớm và cái hiền lành, thế nhưng khi ra trường quay thì Nhung khổ nhất là khi phải diễn cảnh ác này. Những lúc diễn cảnh ác, anh Nam cứ bảo “nhăn mặt vào”, “khà đi”…Anh Nam hay trêu: cô này ở ngoài đời ác thật nhưng đến lúc đóng vai ác lại đóng không được”…(Cười)
Riêng phần trang phục được Hồng Nhung chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng
Ngoài khó khăn về phục trang và diễn xuất thì Hồng Nhung cũng gặp rất nhiều vất vả trong các cảnh hành động trong MV, đặc biệt là cảnh chị phải bay lên cao. Mặc dù cảnh này chỉ xuất hiện trong MV chỉ khoảng 1 giây nhưng để thực hiện nó, cả ekip đã rất vất vả, phải quay đi quay lại nhiều lần. Để quay được cảnh này, Hồng Nhung phải bị treo lơ lửng trên cao rất là đau. Tuy nhiên, sự chuyên nghiệp đã giúp cho chị vượt qua tất cả để hoàn thành tốt MV Vòng Tròn. Đây cũng là một trong những MV trong khuôn khổ của giải thưởng Video âm nhạc Việt – VMVC được nhiều khán giả yêu thích.

Cảm nhận về MV của mình sau khi thực hiện, Hồng Nhung cho biết: “Tôi shock với nhân vật đỏ - đen của chính mình trong MV”.
Vòng tròn khắc họa một hình ảnh cô Bống hoàn toàn khác biệt
Sau nhiều tuần đứng ngoài top dẫn đầu, cuối cùng MV Vòng Tròn của ca sỹ Hồng Nhung cũng vào top 5 MV được yêu thích nhất trong tuần bình chọn thứ 5 của giải thưởng Video âm nhạc Việt – VMVC.

Theo 24H