Hồng Nhung, Mỹ Linh giàn giụa nước mắt Vòng đối đầu The Voice

03/06/2013 10:59 Theo 2sao
Tối qua (02/06), Giọng hát Việt mùa thứ 2 đã kết thúc ghi hình 2 ngày của Vòng đối đầu trong thời điểm trên sóng truyền hình, khán giả mới được theo dõi tới tập 2 của Vòng giấu mặt.

Bật mí một số thông tin về Vòng đối đầu của The Voice mùa thứ 2

Tối qua (02/06) Giọng hát Việt mùa thứ 2 đã kết thúc ghi hình 2 ngày của Vòng đối đầu trong thời điểm trên sóng truyền hình, khán giả mới được theo dõi tới tập 2 của Vòng giấu mặt. Với sức hút của The Voice, không khó để hiểu vì sao lượng khán giả tới theo dõi ghi hình Vòng đối đầu của The Voice mùa 2 lại tập trung rất đông ở bên ngoài nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Trước và trong giờ ghi hình, khán giả vẫn tập trung khá đông bên ngoài nhằm tìm kiếm cơ hội để vào bên trong. Nhiều khán giả có vé nhưng không được vào bên trong do tới quá trễ nên không được lượng lực bảo vệ giải quyết.

Khán giả tới theo dõi Vòng đối đầu The Voice mùa 2

Khán đài ghi hình Vòng giấu mặt kín chỗ trước giờ ghi hình bắt đầu. Các khán giả được phổ biến liên tục về những quy định của Ban tổ chức liên quan đến việc cấm chụp và ghi hình thí sinh biểu diễn trên sân khấu và tiết lộ thông tin kết quả ra bên ngoài. Trong 2 ngày ghi hình, mặc dù đã được thông báo nhưng có không ít khán giả thiếu ý thức vẫn sử dụng các chức năng của máy ảnh, điện thoại để chụp lại những khoảnh khắc của thí sinh trên sân khấu. Ngay trong lúc chương trình đang diễn ra, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số thông tin và hình ảnh trực tiếp từ Vòng đối đầu được đăng tải.

Bản thân các thí sinh của chương trình đã được yêu cầu khóa chức năng trên Facebook nhưng không khó để đoán biết kết quả nhờ những trạng thái chia sẻ sau khi phần thi của từng thí sinh kết thúc.

Nếu như ngày quay đầu tiên (01/06) có thể xem là ngày bùng nổ của đội HLV Quốc Trung thì ngay quay thứ 2 (02/06) mọi sự tập trung lại hướng vào đội của HLV Hồng Nhung mặc dù 2 đội Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng cũng có những nhân tố nổi bật thu hút làm bùng nổ sân khấu.

Bố cục ghi hình của Vòng đối đầu giữ nguyên như năm ngoái. Các cặp thi của 4 đội được trộn lẫn thay vì lần lượt từng cặp trong các đội thi một lượt. Khoảng thời gian nghỉ giữa thời gian ghi hình là 15 phút khá ngắn ngủi nhưng cũng giúp cho ê kíp sản xuất và khán giả được nghỉ ngơi sau sau những giờ phút căng thẳng vì những quyết định giữ và loại của các Huấn luyện viên.Không khí của Vòng đối đầu năm nay chìm lặng hơn so với năm ngoái nhưng các tiết mục thi lại tiến bộ rõ rệt qua bàn tay dựng và cách phân cặp của các HLV. Mặc dù thích và đề cao việc hát tiếng Việt, nhưng Mỹ Linh vẫn dành đất cho các thí sinh thể hiện thế mạnh hát ngoại ngữ của mình. Thậm chí, Mỹ Linh còn cẩn thận để một thí sinh nam hát bằng tiếng Ý thay vì tiếng Anh trong một ca khúc rất nổi tiếng của Faith Hill do nắm được thí sinh này hát không tốt tiếng Anh. Trong các cặp thí sinh thi của Mỹ Linh, thì cặp của Hoàng Tôn hút khán giả nhất vì chàng trai trẻ 24 tuổi đã lập tức trở thành cái tên hot ngay từ Vòng giấu mặt nên được các bạn trẻ nhiệt tình ủng hộ. Trên khán đài, các khẩu ngữ ủng hộ Hoàng Tôn giăng đầy 2 bên khán đài.Đội Đàm Vĩnh Hưng luôn nổi tiếng với các 'trai xinh, gái đẹp' và điều này tiếp tục được thể hiện trên sân khấu hiện đại của Vòng đối đầu. Ngoài việc hướng dẫn, phân cặp, dựng bài, Đàm Vĩnh Hưng tham gia vào cả việc đầu tư trang điểm, trang phục cho các thí sinh nên dàn thí sinh của Đàm Vĩnh Hưng luôn nổi bật trên sàn đấu của The Voice. Tuy nhiên, chiến lược thí sinh của Đàm Vĩnh Hưng lại là một dấu hỏi với khán giả theo dõi khi chỉ trong một ngày 01/06, Đàm Vĩnh Hưng đã loại tới 3 thí sinh rất xuất sắc của mùa thi năm nay, nhưng rất may các thí sinh này đều được các HLV khác cứu.Đội Hồng Nhung có thể xem là điểm nhấn lớn của ngày quay thứ 2 của chương trình. Không chỉ mang lại nhiều xúc cảm riêng biệt trong những sáng tác đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ càng, và còn là cả những thách thức rất lớn mà thí sinh phải vượt qua với những tác phẩm kinh điển mà Hồng Nhung đã chọn cho thí sinh dự thi. Là một người khôn khéo, tỉnh táo, nhưng ngày ghi hình chiều qua, nước mắt Hồng Nhung đã giàn giụa trong những lần đưa ra quyết định giữ và loại thí sinh. Gắn bó tuy chưa lâu nhưng huấn luyện viên và thí sinh trong đội dường như đã là một gia đình nhỏ, không chỉ ở khía cạnh luyện tập mà còn là tình cảm riêng dành cho nhau.

Ngày ghi hình thứ 2 cũng chứng kiến một pha steal (cướp - trong chương trình gọi là cứu) cực kỳ căng thẳng về tâm lý nhưng mỹ mãn về khía cạnh sản xuất chương trình khi cao trào được đẩy lên đỉnh điểm và vỡ òa cảm xúc khi quyền quyết định cứu thí sinh được đưa ra đúng lúc và hợp lòng của tất cả các khán giả theo dõi. Màn cứu thí sinh này thuộc về đội Hồng Nhung khi cả 2 đều rất xuất sắc trong một sáng tác kinh điển từng được sử dụng trong Vòng đối đầu năm ngoái. Khi chỉ còn lại một HLV có quyền cứu thí sinh, thí sinh gần như đã tuyệt vọng đi xuống chào giám khảo thì quyền cứu mới được sử dụng bởi... chính thí sinh này.


Với  Vietnam Idol, Quốc Trung tạo nên uy tín riêng bằng nhưng câu nói thâm thúy, sâu cay nhưng có trách nhiệm và ý thức với nghề nghiệp hướng đến thí sinh, thì ở The Voice, nhạc sỹ này đã chứng minh tại sao giải thưởng Nhạc sỹ của năm đã thuộc về mình và trở thành giám đốc sản xuất hàng loạt chương trình lớn một cách rõ nét hơn khi tài năng dựng bài và làm mới hoàn toàn bài hát gốc đã làm khán giả phấn khích tột độ. Thí sinh của Quốc Trung không hẳn rất mạnh ở Giấu mặt, nhưng họ tỏa sáng cùng nhau ở Vòng đối đầu, và quyết định cứu thí sinh của đội HLV Quốc Trung được đưa ra rất nhanh từ các HLV khác. Mỹ Linh đã rất nhiều lần khen ngợi Quốc Trung về tài năng dàn dựng tiết mục của HLV duy nhất không phải là ca sỹ trên ghế xoay.

Ngay sau Vòng đối đầu của The Voice kết thúc vài ngày, Vòng đối đầu của The Voice Kids cũng sẽ tiếp tục được ghi hình. Với hiệu ứng tốt từ tập đầu mới lên sóng ngày 01/06, Vòng đối đầu của The Voice Kids hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn khán giả bởi ngay từ tập 1, đã có trên 5 ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân của chương trình.
Theo 2sao