Hot girl Mông Cổ đua nhau làm đẹp theo phong cách Hàn

12/04/2013 06:49 Long Hy
(GDVN) - Những cô gái Mông Cổ từ trước đến nay luôn được đánh giá là người đẹp mang vẻ đẹp tự nhiên, hoang dã cùng đôi chân dài miên man.

Do đặc thù khí hậu và địa hình đặc trưng nên phần lớn vẻ đẹp của người con gái Mông Cổ thường có những đặc điểm chung: chiều cao đáng mơ ước của các cô gái ở Châu Á, gương mặt cân xứng và khá rộng, gò má hơi cao thân hình thon gọn, tóc đen và dày, làn da trắng xanh, mắt mở to với mi mắt dài cùng sống mũi thẳng và dài.

Cũng giống như các cô gái trẻ ở nhiều quốc gia châu Á khác, Mông Cổ cũng chịu ảnh hưởng từ “làn sóng” Hàn Quốc trong việc làm đẹp, đặc biệt đến từ hiện tượng phim ảnh của xứ sở Kim chi. Tuy nhiên, đa số bộ phận người Mông Cổ vẫn coi việc phẫu thuật thẩm mỹ là một điều cấm kỵ theo quan niệm truyền thống của người dân xứ thảo nguyên.

Vẻ đẹp Mông Cổ mang nhiều nét của các cô gái Hàn Quốc.

Mặc dù sức mạnh truyền thông và phim ảnh đang ngày một lấn lướt và cuốn các cô gái, đặc biệt những người làm hoạt động trong showbiz bỏ ngoài tai những gì thuộc về truyền thống.

Họ bất chấp để có được nhiều cơ hội hơn trong công việc biểu diễn và kiếm tiền từ vẻ đẹp, khiến họ phần nào mất đi vẻ đẹp tự nhiên của người Mông Cổ. Tuy nhiên, khi đến với Mông Cổ, nhiều người vẫn có thể bắt gặp vẻ đẹp thuần chấ trên gương mặt của những cô gái trẻ, những nữ sinh trung học tại các rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí hay công viên, quán cà phê...

Một số hình ảnh về những cô gái xinh đẹp của Mông Cổ.


Long Hy