Hùng Cửu Long: Về quê chăn vịt là khoảng lặng đẹp của "Bà Tưng"

12/08/2013 07:30 Lê Phương
(GDVN) - "Tôi thân chưa lo được, hai bàn tay trắng làm nên nợ nần thì chỉ là người anh tinh thần từ xa của Huyền Anh (Bà Tưng) thôi...", doanh nhân Hùng Cửu Long - người từng nhận là "Ông Tưng" chia sẻ trước sự cố "Bà Tưng" bị tạm thời ngưng cấp giấy phép hoạt động nghệ thuật.
- Cảm giác của anh như thế nào khi đọc được thông tin Huyền Anh (Bà Tưng) bị tạm ngưng biểu diễn từ các cơ quan chức năng?

- Buồn và thất vọng.

Doanh nhân Hùng Cửu Long từng tự nhận mình là "Ông Tưng"

- Tại sao anh lại thất vọng?

- Về quản lý nhà nước tôi chưa có kinh nghiệm nên miễn bình luận. Về góc nhìn cá nhân, tôi thấy các nhà quản lý bị tác động bởi đám đông và dư luận trong khi đám đông thì đang ném đá quá tay.

- Anh đã chia sẻ thế nào với "Bà Tưng" khi biết thông tin này và tâm trạng của Huyền Anh lúc đó như thế nào?

- Tôi không làm phiền Huyền Anh và quản lý của cô ấy bởi họ cần không gian yên tĩnh và thoải mái. Tôi chỉ nhắn "Cố lên nhé tình yêu!".

- Anh từng nói rằng coi Huyền Anh như "con gái" mình và sẵn sàng ra tay giúp đỡ khi thấy dư luận đang phản đối cô ấy. Vậy khi không được một bộ phận xã hội thừa nhận đặc biệt khi có văn bản ngưng biểu diễn, anh không làm gì để giúp cô ấy sao vì Huyền Anh nói rằng tạm thời cô ấy phải về quê chăn vịt?

- Tôi và Huyền Anh là anh em bạn bè nên cũng chỉ ở mức độ giới hạn. Còn khi nhận được "lệnh xoá sổ" không lẽ cô ấy la toáng lên vui sướng hay hạnh phúc quá? Về quê chăn vịt là khoảng lặng đẹp mà bất cứ ai và người nào có quê cũng hạnh phúc và tự hào khi có được những giây phút đầm ấm bên gia đình, làng quê với cây đa bến nước, sân đình và...tiếng vịt kêu.

Tôi thân chưa lo được, hai bàn tay trắng làm nên nợ nần thì chỉ là người anh tinh thần từ xa của Huyền Anh (Bà Tưng) thôi.

- Việc Huyền Anh bị tạm dừng biểu diễn nhiều ý kiến cho rằng có sự góp phần của anh. Anh đã không giúp cô ấy định hướng đúng con đường mình đi còn tỏ ra rất "sủng ái" khi mời đi dự tiệc cùng, chụp ảnh cùng. Điều này dễ khiến Huyền Anh sẽ nghĩ cô ấy đang được cổ vũ nên được đà lao vào những "chiêu thức" quái dị hơn?

- Các bạn đang phán xét và định kiến nặng về Huyền Anh và tôi quá đấy! Tôi và cô ấy chỉ là bạn nên chụp tấm hình cùng nhau, đi cùng một sự kiện thì cũng là xã giao hay lễ nghĩa bình thường, việc này không có ảnh hưởng đến chuyện Huyền Anh bị tạm ngưng biểu diễn.

Còn Huyền Anh - cô ấy không hoang tưởng và huyễn hoặc về mình như thế đâu. Cô ấy biết và hiểu mình là ai chứ không phải vì được tôi "sủng ái" nên mới làm vậy đâu. Có lẽ do tuổi trẻ hơi nóng vội.

Hai người từng "gây bão" khi cùng nhau đi dự tiệc

- Có thông tin cho rằng Huyền Anh sống trong một gia đình không mấy hạnh phúc nên cô ấy thích nổi loạn và sống bất cần đời. Cô ấy muốn xây dựng hình ảnh một Can Lộ Lộ của Việt Nam, là người tiếp xúc nhiều với Huyền Anh, theo anh thông tin này có đúng không? Và chắc hẳn đằng sau một cô gái nổi loạn mà Huyền Anh để mọi người nhìn thấy còn có một Huyền Anh khác nữa?

- Hoàn toàn ác cảm và bịa đặt ác ý cho Huyền Anh. Cô ấy dễ thương và khao khát muốn được lao động nghệ thuật và đó là một ước mơ chân chính, ai cũng có quyền mơ mà, tôi hy vọng mọi người và các nhà quản lý hãy cho cô ấy cơ hội nữa.

Đó là những gì tôi thấy và biết về Huyền Anh còn điều gì bí mật hay thâm cung bí sử thì tôi không rõ.

- Bản thân anh có lúc nào đó thấy hối tiếc với những hành động có phần "nghệ sỹ" của mình với "Bà Tưng" không?

- Chẳng liên quan gì nhau. Những gì tôi làm là sự lao động và đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt của mình chứ không phải là ăn cướp sự hào nhoáng của một ngôi sao nào cả nên tôi vẫn là tôi Mr Áo Dài - Hùng Cửu Long.

- Bản thân anh có muốn gửi lời khuyên gì đó đến Huyền Anh?

- Tôi nghĩ lao động và lao động nghệ thuật sẽ là khu vườn cho cô ấy quả ngọt.

- Được biết sau sự cố này, bản thân anh cũng gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh?

- Thời khủng hoảng này ai mà không khó mới tài còn tôi đâu phải nhân tài. Bên cạnh đó Cửu Long Jewelry cũng mới vừa trải qua khó khăn nên điều khó tiếp nối điều khó là bình thường.

Tôi chỉ mong khách hàng, người tiêu dùng hãy cho tôi thương hiệu Việt, doanh nghiệp Việt một cơ hội như Đảng và nhà nước vẫn kêu gọi "Người Việt dùng hàng Việt".

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!
Lê Phương