Hương Tràm bị "triệu" lên tường trình vì mặc phản cảm diễn trong bar

28/08/2014 15:13 Lê Phương
(GDVN) - 'Sau khi cô ấy tường trình thì mới lập biên bản và phạt được...', ông Văn Thiện, Thanh tra viên chính của Sở VHTT&DL Hà Nội cho biết.

Hôm qua (27/8), Hương Tràm bị dư luận 'ném đá' không thương tiếc vì diện trang phục phản cảm khi hát tại một bar ngoài Hà Nội.

Chiếc váy ngắn bó sát mỏng manh để lộ nội y của Hương Tràm khiến nhiều fan hâm mộ Quán quân Giọng hát Việt một thời hết sức thất vọng. Nhiều người so sánh phong cách ăn mặc của Hương Tràm phản cảm không kém Angela Phương Trinh.

Ca sĩ Hương Tràm

Trước scandal mới này của mình, Hương Tràm đã chọn cách im lặng. Liên hệ với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội về trường hợp của Hương Tràm, ông Văn Thiện, Thanh tra viên chính của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội  cho biết:

"Chúng tôi sẽ phải mời Hương Tràm lên để tường trình vì bây giờ cũng chưa thể biết được như thế nào mà phạt người ta. Có những trường hợp nhiều khi họ mặc cũng không hẳn là phản cảm mà có thể do ánh đèn flash phản chiếu nên đâm ra là bị cho là phản cảm. Nên việc xem xét phải rất khách quan vì người bảo không được, người bảo đẹp. 

Tuy nhiên theo chỉ đạo của Chánh thanh tra, chúng tôi đã làm giấy mời để mời cô ấy lên. Tuy nhiên chắc sẽ phải qua ngày lễ Quốc khánh 2/9".

Chia sẻ thêm về trường hợp của Hương Tràm, ông Thiện cho biết, nếu bị phạt sẽ chiếu theo nghị định mới nhất thì mức phạt sẽ dao động ở 5-10 triệu đồng.

'Sau khi cô ấy tường trình thì mới lập biên bản và phạt được. Còn theo nghị định qui định 158 mới đây nhất thì hành vi mặc trang phục phản cảm không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam sẽ phạt từ 5 triệu đến 10 triệu' - ông Thiện chia sẻ thêm. 

Với quán bar nơi Hương Tràm biểu diễn, ông Thiện cho biết, đơn vị này không đăng kí biểu diễn với cơ quan chức năng nên theo luật sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng, cụ thể với trường hợp quán bar trên sẽ bị phạt 2 triệu đồng.

Lê Phương