Khán giả VN được xem trực tiếp MTV Video Music Award 2011

12/08/2011 00:30
(GDVN) - Giải thưởng Video âm nhạc MTV năm 2011 sẽ được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát Nokia, thành phố Los Angeles lúc 8h ngày 29/8 trên kênh MTV Việt Nam.

(GDVN) - Giải thưởng Video âm nhạc MTV năm 2011 (MTV Video Music Award) sẽ được truyền hình trực tiếp từ Nhà hát Nokia, thành phố Los Angeles, Mỹ vào lúc 8h ngày 29/8 trên kênh MTV Việt Nam.

Giải thưởng Video âm nhạc của MTV năm nay sẽ tiếp tục dành cho các nghệ sĩ nhạc pop, rock và hip hop được yêu thích nhất hiện nay, gồm tất cả 14 hạng mục. Katy Perry đang dẫn đầu ấn tượng với 9 đề cử, trong đó có các hạng mục: “Video của năm” và “Video xuất sắc nhất của nữ ca sĩ” với ca khúc hit “Firework”; hạng mục “Video nhạc pop xuất sắc nhất” với ca khúc “Last Friday night (T.G.I.F)”; và hạng mục “Hiệu ứng đặc biệt xuất sắc nhất” cho ca khúc “E.T.” (song ca với Kanye West). "E.T." cũng đang là ca khúc tung hoành ở các bảng xếp hạng và bán chạy nhất trên các shop online tại Mỹ tính đến nay.

Katy Perry là gương mặt có nhiều để cử năm nay
Katy Perry được đề cử nhiều nhất năm nay.

Sau một năm đáng kinh ngạc và với sự thành công của album “21” (album bán chạy nhất cho đến thời điểm hiện tại), Adele đã giành được 7 đề cử ấn tượng với bản soul “Rolling in the Deep”. Kanye West là nam nghệ sĩ có số lượng đề cử cao nhất - 7 đề cử với ca khúc song ca với Katy Perry “E.T.”, bên cạnh hai video vô cùng ấn tượng “All of The Lights” và “Power.”

Bên cạnh các nghệ sĩ tên tuổi, danh sách đề cử năm nay còn có các nghệ sĩ mới. Ca nhạc sĩ Bruno Mars chiếm trọn 4 đề cử. Beyoncé, Eminem, Lady Gaga, Nicki Minaj, và nhóm 30 Seconds To Mars đứng sau với 3 đề cử. Beastie Boys, Chris Brown, Pitbull, Lil Wayne, cũng như các ứng cử viên lần đầu tiên có mặt tại Giải thưởng video âm nhạc của MTV như Tyler, The Creator, Foster the People và Manchester Orchestra có trong tay 2 đề cử.

Khán giả tại Việt Nam cũng có thể tham gia bình chọn cho các hạng mục Giải thưởng video âm nhạc của MTV năm 2011 bằng cách truy cập website vma.mtv.com, hoặc m.mtv.com nếu truy cập từ điện thoại.

Chương trình do Hamish Hamilton làm đạo diễn. Ông từng là đạo diễn cho nhiều tour ca nhạc của các siêu sao thế giới như: Drowned World Tour 2001 của Madonna, What We Did Last Summer 2003 của Robbie Williams, và một số chương trình danh tiếng: Victoria's Secret Fashion Show 2009, và Lễ trao giải Oscar lần thứ 82 năm 2010.

Đặc biệt, Giải video âm nhạc của MTV năm 2011 lần đầu tiên giới thiệu một hạng mục hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trong lịch sử của MTV: hạng mục “Video có thông điệp hay nhất”. Hạng mục này là một sự giao thoa giữa âm nhạc và xã hội, tuyên dương những nghệ sĩ đã sáng tạo ra video âm nhạc truyền tải thông điệp tích cực về nhân quyền, nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội mà giới trẻ đang hiện nay phải đối diện.

Năm ngoái, với sự hậu thuẫn từ văn hóa đại chúng và thông qua ngôn ngữ âm nhạc, các nghệ sĩ đã lên tiếng chống lại nạn kì thị người đồng tính, bạo hành trẻ em... - những vấn đề mà MTV rất quan tâm thông qua dự án A Thin Line, ra đời tháng 12/2009. Giờ đây, dự án đó đã được thể hiện thông qua hạng mục đặc biệt “Video có thông điệp hay nhất” lần đầu được vinh danh.

K.Hưng