Khánh Thi: 'Thấy phiền khi gắn với tên Dũng khùng'

29/04/2013 08:07 Theo VTV
Vài năm trở lại đây, mỗi dịp Bước nhảy hoàn vũ (BNHV) lên sóng là Khánh Thi lại trở nên gương mặt hot trên báo chí.

Mỗi lần trở lại ghế giám khảo BNHV Khánh Thi có vẻ rất hào hứng và chuẩn bị công phu cả về hình ảnh và những phần trình diễn?

Khánh Thi: Vì tôi rất yêu chương trình mà. Bình thường tôi đi hát, đi nhảy cũng rất nhiều nhưng không có điều kiện về các tỉnh xa. Mỗi lần làm BNHV coi như có dịp hội ngộ cùng đông đảo khán giả ở mọi miền đất nước. Tôi tự hào rằng dẫu mình không có những fan cuồng nhiệt như nhiều ngôi sao ca nhạc, điện ảnh nhưng lại có nhiều người yêu mến chân thành thuộc mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp cả ở thành thị, nông thôn. Vì rất trân trọng mỗi dịp gặp khán giả như thế nên tôi chỉn chu lắm. Hơn nữa bản chất của Khánh Thi là rất điệu, tôi luôn muốn mình xuất hiện với hình ảnh thật sang trọng, thật đẹp. Năm nay có vẻ giám khảo Khánh Thi hơi khó tính?

Khánh Thi: Đây đã là năm thứ tư của BNHV rồi nên không còn bỡ ngỡ như những ngày đầu. Việc một giám khảo chuyên môn như tôi khắt khe hơn cũng là điều cần thiết để các thí sinh nỗ lực hơn. Có một điều tôi đã làm và sẽ cố gắng làm tốt hơn trong mùa thi này đó là diễn đạt, nhận xét sao cho những khán giả bình thường cũng có thể hiểu về các điệu nhảy. Việc “Việt hóa”, đơn giản hóa những thuật ngữ chuyên môn cũng gây ra ý kiến khác nhau, có thể khiến những người khiêu vũ chuyên nghiệp cảm thấy không thực sự hài lòng nhưng tôi xác định, đây là chương trình cho khán giả đại chúng nên nếu có cách nói dễ hiểu, dễ hình dung mà vẫn không sai lệch chuyên môn thì tôi sẽ lựa chọn.

Phải thừa nhận rằng, Khánh Thi làm rất tròn vai giám khảo, nhưng không phải không có những lời chê nhé. Nào là bạn hay thiên vị các thí sinh nam rồi cách cho điểm khá là cảm tính. Khánh Thi nghĩ sao?

Khánh Thi: Đành phải dùng câu quen thuộc là làm dâu trăm họ khó lắm! Khánh Thi là phụ nữ, bị cuốn hút bởi các chàng trai đẹp cũng thường tình thôi (cười). Tôi nghĩ rằng, để làm giám khảo trong một chương trình truyền hình cho cuốn hút thì phải có cá tính. Nếu cách cho điểm có hơi cảm tính như một số khán giả nhận xét thì cũng coi đó là cá tính của Khánh Thi đi vì cô ấy đâu phải là cái máy chấm điểm. Nhưng như đã nói tôi là giám khảo chuyên môn nên sẽ không có chuyện cảm tính quá đà.

Sự thiếu vắng Chí Anh bên cạnh có ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc của bạn không?

Khánh Thi: Thực sự tôi rất tiếc vì Chí Anh không làm giám khảo BNHV. Tôi vẫn thích được ngồi cạnh Chí Anh, như thế có “màu” hơn, vui hơn.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, bạn đã thẳng thắn đề nghị không nhắc đến Chí Anh vì hai người đều đang có hạnh phúc riêng. Đồng ý là câu chuyện này cần khép lại nhưng cái tên Khánh Thi lại đang vướng vào câu chuyên tình cảm khác cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Gắn tên mình vào những người đàn ông đó, cảm giác của bạn như nào?

Khánh Thi: Tôi thấy khá phiền! Nói qua nói lại rồi cũng chẳng để làm gì nhưng Khánh Thi cũng là một phụ nữ, cô ấy cũng muốn lấy chồng chứ, cứ bị kéo vào những chuyện tình cảm trên báo như vậy thật không hay. Ai nói Khánh Thi bây giờ không cởi mở về chuyện riêng thì tôi đành chấp nhận, tình cảm của tôi đủ rắc rối rồi, cứ gán với người này, người kia cũng là không công bằng với chính tôi.

Tôi độc lập và tự gây dựng sự nghiệp, vị trí, nếu cứ bị nhìn nhận nương theo tên tuổi một người đàn ông khác như thế khác gì phủ nhận năng lực, sự cố gắng của tôi. 


Nói đến sự nghiệp, Khánh Thi có vẻ khá tham vọng khi đang ôm đồm đảm nhiệm nhiều công việc, vị trí từ huấn luyện viên đội tuyển, giáo viên, mở trung tâm, chưa kể nghe nói bạn khá đắt sô biểu diễn, ca hát?

Khánh Thi: Tất cả đều là niềm đam mê của tôi nên ồm đồm, vất vả cũng vẫn thấy dễ chịu! Tôi có niềm hạnh phúc không so sánh được khi chứng kiến học trò của mình trưởng thành, đạt được thành tích tốt. Nhưng tôi cũng là người thực tế, rất quan tâm đến việc tích lũy kiếm tiền nhất là trong giai đoạn kinh tế khó khăn này. Thu nhập chính của tôi là từ việc dạy nhảy, mỗi giờ dạy riêng cũng cả triệu đồng nhưng rất nhiều người muốn được Khánh Thi trực tiếp dạy vì tôi làm việc uy tín, chất lượng. Còn ca hát, cát-xê không tồi nhưng đầu tư cũng nhiều nên gọi là nuôi dưỡng đam mê thôi.

Đắt sô như thế nhưng bạn lại vẫn dành rất nhiều thời gian trong ngày để học, học ở trường, học thanh nhạc, thậm chí bỏ rất nhiều tiền thuê thầy dạy nhảy. Bạn là Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi cơ mà!

Khánh Thi: Tôi không ảo tưởng đâu. Nữ hoàng chỉ là cách gọi trìu mến và một vị trí trong lòng người hâm mộ mà tôi rất trân trọng, chứ trong làng dancesport có nhiều người giỏi hơn Khánh Thi nhiều. Chức vô địch châu Á của tôi là từ năm 2009, giờ đã 2013, có biết bao nữ hoàng ở tầm thế giới. Tôi còn trẻ, còn muốn mình nhảy giỏi hơn mà môn này rất cần thị phạm nên tôi không tiếc tiền để mời thầy về. Hơn nữa tôi là giáo viên dạy nhảy, là huấn luyện viên nếu bản thân mình không chịu học thì học trò của mình cũng dậm chân tại chỗ. Mở trung tâm đúng là để kinh doanh nhưng một người có tâm thì cần phải tự trau dồi thì mới phát triển được. Không chỉ học chuyên môn, tôi còn học quản lý, rồi hàng ngày đều học thanh nhạc ở chỗ thầy Nam Khánh nữa… Dự định của tôi là năm nay sẽ ra được 1 CD nhạc xưa và 1 CD nhạc trẻ.Theo VTV