Anton Casey, chồng của cựu Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2003 Bernice Wong, giám đốc ngân hàng giàu có người Anh mới đây đã khiến những cư dân mạng Singapore nổi giận sau khi đăng tải hình ảnh trên trang cá nhân đi kèm lời chú thích nhạo báng có ý xúc phạm đến người dân của quốc đảo sư tử.

 Vợ chồng cựu Hoa hậu.

Sự việc bắt đầu bùng nổ khi Anton Casey đăng tấm hình lên facebook cá nhân với hình ảnh cậu con trai đang ngồi trên một chuyến tàu cùng với chú thích: “Bố ơi, ô tô của bố để ở đâu rồi và tất cả những người nghèo này là ai vậy?”.

Tiếp theo là tấm hình thứ hai chụp con trai đang ngồi trên chiếc Porche với dòng ghi chú: “Cha con được đoàn tụ rồi, mọi việc lại bình thường khi đã giũ bỏ sự “hôi hám” của giao thông công cộng” .

Chia sẻ của chồng cựu Hoa hậu hoàn vũ Singapore gây phẫn nộ cư dân mạng.

Ngay sau khi hai tấm hình được đăng lên mạng facebook, đã có nhiều bình luận cho rằng, đó là một thái độ ngạo mạn, coi thường người dân và đất nước Singapore, và việc xúc phạm đến người khác của Anton Casey có thể bị kiện ra tòa: "Tại sao anh nghĩ anh tốt hơn người khác rất nhiều chỉ vì anh có nhiều tiền nhỉ? Thật đáng xấu hổ” một thành viên bức xúc nhận xét. 

"Tôi có thể kiện anh đấy vì anh đang xúc phạm đến tôi”, một người khác bình luận. 

Một độc giả khác nêu ý kiến: "Anh là một người may mắn vì anh có nhiều tiền trong túi nhưng giàu về vật chất mà tâm hồn nghèo nàn quá...”.

Thậm chí doanh nhân người Anh còn nhận được lời đe dọa giết chết. Sau đó, Anton Casey đã trốn và tìm đến sự trợ giúp của cảnh sát bởi sự việc gây ảnh ảnh hưởng không chỉ đến bản thân mà còn đe dọa an toàn của vợ và con trai 5 tuổi của anh.  

Nhằm xoa dịu cơn phẫn nộ, qua một công ty PR, Anton Casey gửi lời xin lỗi đến những người dân: "Tôi xin gửi lời xin lỗi đến những công dân Singapore, tôi luôn dành sự tôn trọng và sự yêu mến với đất nước, con người Singapore, bởi đây cũng là nhà của tôi. 

Tôi không có mong muốn gì hơn là xin mọi người hãy tha lỗi cho sự phán xét trên của tôi về các bạn và mong cho tôi cơ hội lần 2 để lấy lại lòng tin của người dân ở đất nước tuyệt vời này”.

Bernice Wong đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ năm 2003

Sự việc này cũng khiến chồng cựu Hoa hậu xinh đẹp phải đối mặt với hình thức kỷ luật từ lãnh đạo cơ quan mình.

Hoa hậu Bernice Wong đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ năm 2003.

Ông Anton Casey 39 tuổi, một cựu môi giới chứng khoán London, đã từng làm việc cho ngân hàng HSBC, kết hôn với cựu Hoa hậu Hoàn vũ Singapore 2003 Bernice Wong năm 2008.

Lê Vân