Khởi công phim trường lớn nhất Việt Nam

11/11/2011 16:49 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Sáng nay (11/11) tại khu phức hợp giải trí Happy Land (Bến Lức, Long An) đã diễn ra lễ khởi công phim trường lớn  nhất Việt Nam.
Với số vốn đầu tư công bố khoảng 400 triệu USD, dự kiến đây cũng sẽ là phim trường quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo quy hoạch, phim trường Happy Land bao gồm các khu vực chức năng theo chủ đề và tái hiện lịch sử điện ảnh toàn thế giới qua từng thời kỳ, kết hợp các trò chơi lý thú dành cho mọi lứa tuổi và các buổi biểu diễn kỹ xảo điện ảnh, đáp ứng như cầu giải trí cao cấp của du khách trong và ngoài nước.


Lý Hùng (giữa) và Trịnh Kim Chi trong tiểu phẩm "Sức mạnh tình yêu".


Khu vực quan trọng nhất của phim trường là các trường quay quy mô được xây dựng theo quy chuẩn quốc tế, gồm nhiều công trình tái hiện khung cảnh phương Tây, khu làng châu Âu, công trình Việt Nam xưa… kết hợp với các công trình thiên nhiên quy mô, đa dạng và phối cảnh thế giới thu nhỏ. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để quay các tác phẩm điện ảnh, chương trình ca nhạc, chương trình truyền hình, giúp tiết kiệm chi phí, trong bối cảnh công nghiệp làm phim hiện nay khan hiếm các bối cảnh, kỹ xảo... hiện đại.

Tại buổi khởi công, các nghệ sĩ như Lý Hùng, Hoài Linh, Thành Kông, Trịnh Kim Chi, nhóm Cascadeur Hồ Hiếu đã mang đến cho mọi người sự lý thú trong tiểu phẩm “Sức mạnh tình yêu”. Đây là một tiểu phẩm nói về những tình huống “khó đỡ” tại phim trường, do đạo diễn Thành Kông dàn dựng. Đạo diễn Thành Kông cũng chính là tác giả của tiểu phẩm “giả mà thật, thật mà giả” này.

XEM BỘ ẢNH ĐỘC ĐÁO VỀ LÝ HÙNG, HOÀI LINH...

Lê Ngọc Dương Cầm