Khởi động tìm kiếm Thần tượng thời trang F-idol

24/08/2011 13:40 K.Hưng
(GDVN) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, một cuộc thi tìm kiếm thần tượng thời trang trực tuyến được tổ chức với tên gọi F-idol.

F-idol sẽ là cơ hội để các bạn trẻ đến gần hơn ước mơ làm người mẫu, tạo bệ phóng nghề nghiệp cho các bạn trẻ có triển vọng, góp phần làm phong phú hơn về nguồn lực con người cho làng thời trang Việt Nam.

Cuộc thi “Thần tượng thời trang - F-idol” chính thức khởi động từ ngày 25/8 đến 6/11/2011 và phát sóng trên kênh VTV9. Đây là cuộc thi dành cho các bạn trẻ trên toàn quốc có khao khát và đam mê trở thành người mẫu chuyên nghiệp với sự tham gia của chuyên gia nổi tiếng trong nước như người mẫu Hoàng Anh, Trang Nhung, Quang Hoà, Xuân Thu, nhà thiết kế Kelly Bùi, nhiếp ảnh gia Long Vô Thường…

Các bạn trẻ từ 16 đến 24 tuổi (nữ cao trên 1m60, nam cao trên 1m70) chưa có sự quản lý độc quyền bởi các công ty, đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước tính đến thời điểm dự thi, chưa từng đoạt danh hiệu trong bất cứ cuộc thi sắc đẹp hoặc thời trang nào mang tầm quốc gia trở lên đều thuộc đối tượng dự thi của F-idol.

 

Từ ngày 29/8 đến 2/10 thí sinh gửi hình dự thi trên website www.f-idol.vn để cộng đồng bình chọn. 50 bạn có số bình chọn cao nhất mỗi tuần sẽ được tham gia vòng casting. Vòng Casting (từ 3/10 đến 16/10) gồm 200 thí sinh đến casting được BGK chấm điểm trực tiếp tại 2 địa điểm Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để chọn ra 30 thí sinh có số điểm cao nhất.

Vòng bán kết (từ 17/10 đến 27/10), 30 thí sinh sẽ được BTC cập nhật thông tin, hình ảnh, video lên website www.f-idol.vn để cộng đồng bình chọn. 12 thí sinh có số lượt bình chọn cao nhất sẽ được vào vòng chung kết.

Vòng chung kết (từ 28/10 đến 06/11), 12 thí sinh cuối cùng sẽ được các chuyên gia về đào tạo người mẫu huấn luyện trong 1 tuần. Hình ảnh và video tập luyện của thí sinh sẽ được cập nhật hàng ngày trên website www.f-idol.vn và phát sóng trên kênh VTV9.

Đêm chung kết (5/11), các thí sinh sẽ trình diễn theo các chủ đề yêu cầu trên sân khấu. Kết quả chung cuộc được tính bởi kết quả từ BGK và sự bình chọn của khán giả theo tỉ lệ 50-50.

Ba thí sinh đứng đầu cuộc thi ngoài những phần quà bằng hiện vật và tiền mặt sẽ được tham gia khóa học, đào tạo thời trang, miễn phí tại học viện Viet Model (do các giảng viên có kinh nghiệm trong nghề người mẫu mở và đào tạo Xuân Lan, Khắc Tiệp, Xuân Thu) trong vòng một năm và đồng hành cùng các chương trình của Zing.

K.Hưng