'Không có chuyện cấp phép triển lãm nude để thiền'

08/05/2013 10:15 Văn Trinh
(GDVN) - Trước thông tin bộ ảnh "nude để thiền" của nhà phong thủy Huệ Phong sẽ được cấp phép triển lãm tại Tỉnh Bà rịa Vũng Tàu, cơ quan chức năng tỉnh khẳng định: Không hề có chuyện đó.
Theo lời ông Hưng - Phó chánh Thanh tra Sở Văn hóa Thể Thao Du lịch Bà Rịa -Vũng Tàu thì hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xử lý vụ việc liên quan tới ông Huệ Phong và triển lãm "nude để thiền".

Nhiếp ảnh và 2 nhân vật chính trong bộ ảnh "nude để thiền" .

"Phía ông Huệ Phong khẳng định với chúng tôi không làm triển lãm. Tuần sau, chúng tôi sẽ mời ông Huệ lên Sở làm việc và sẽ có văn bản chính thức về vấn đề này", ông Hưng khẳng định.

"Phòng nghiệp vụ Sở Văn hóa khẳng định không tham mưu lãnh đạo Sở cấp phép triển lãm cho bộ ảnh nude kết hợp thiền của ông Huệ Phong", vị Phó chánh Thanh tra Sở Văn hóa khẳng định với Giaoduc.net.vn.

Cũng liên quan vấn đề trên, ông Trần Văn Thông, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thẳng thắn quan điểm: “Về danh chính ngôn thuận, chúng tôi chưa hề cấp phép cho bất cứ triển lãm nào đối với bộ ảnh kết hợp thiền và khỏa thân của ông Huệ Phong”.


“Anh em có điện về báo lại cho tôi là việc giới thiệu những bức ảnh này mang tính nội bộ. Nếu họ có xin được triển lãm, chắc chắn chúng tôi cũng không cho phép”, ông Thông nói trên một tờ báo.

Lấy tư tưởng "trong các thứ ái dục, không gì đáng ngại bằng sắc dục” làm chủ đề dẫn đường, bộ ảnh "nude để thiền" là sản phẩm đầu tiên của dự án “Thoát” - gồm rất nhiều các "sản phẩm" khác như sách, phim, tượng....

Bộ ảnh “Thoát” gồm 12 bức, diễn tả sự kết hợp giữa “thiền sư” và cô gái đang nude 100%, mang chủ đề chính là “Thiền”. Những bức ảnh gây xôn xao dư luận này tả rõ hình ảnh một cô gái đang uốn éo tìm cách dụ dỗ "thầy chùa" đang ngồi thiền.
Văn Trinh