Lại phát hiện sơ hở mới của The Voice!

20/09/2012 16:12 Quốc Khánh
(GDVN) - Ban tổ chức Giọng hát Việt tiết lộ sẽ công bố số lượng tin nhắn bình chọn ở mỗi đêm thi. Đây là một bước tiến đáng kể nhằm lấy lại lòng tin của khán giả. Tuy nhiên, cách lựa chọn thí sinh dựa vào tin nhắn như vậy vẫn còn nhiều băn khoăn cần được làm sáng tỏ.
Trong 12 show diễn, mỗi show sẽ có ít nhất 2 đội thi cùng nhau, số thí sinh của các đội cùng 1 đêm diễn được lọt vào vòng tiếp theo đều bằng nhau. Điều này có thể dẫn đến sự thiếu công bằng giữa các thí sinh trong cùng một đêm thi.

Chẳng hạn, trong liveshow thứ nhất, đội Thu Minh và đội Trần Lập đều có 7 thí sinh tham gia. Trong show này, theo công bố sẽ có 4 thí sinh (mỗi đội 2 người) có lượng bình chọn cao nhất được vào vòng trong. Mỗi giám khảo sẽ lựa chọn cho mình 3 thí sinh nữa, còn lại loại đi 2.

Nhưng vấn đề đặt ra là: nếu cả 4 thí sinh có lượng tin nhắn bình chọn cao nhất trong show diễn đó đều thuộc đội Thu Minh, còn các thí sinh của Trần Lập chỉ đứng thứ 5 trở xuống (hoặc ngược lại), thì 2 thí sinh của đội Thu Minh dù có lượng tin nhắn hơn 2 thí sinh của đội Trần Lập vẫn sẽ không được "vào thẳng".

Nói cách khác, thí sinh A (đội A) có số bình chọn cao hơn thí sinh B (đội B) vẫn có thể bị chính thí sinh B loại, dù thí sinh A có số tinh nhắn bình chọn nhiều hơn. Vì rằng, theo... format chương trình, mỗi đội sẽ có 2 thí sinh được chọn bằng tin nhắn.

Vậy thì, kể cả BTC có công khai lượng tin nhắn cũng không có nghĩa là khán giả sẽ được "cấp quyền" 100% để định đoạt số phận của các thí sinh!

Giám khảo Giọng hát Việt

Khi đã lấy tin nhắn của khán giả làm thước đo, rõ ràng phải tôn trọng khán giả một cách tuyệt đối. Bởi đó không phải là một, vài, chục, trăm hay nghìn mà có thể là cả hàng triệu người. Thế nhưng, có vẻ như "hàng triệu người" đó vẫn phải "thua" format dựng sẵn của chương trình.

Có lẽ, đây là sơ hở, lỗ hổng chương trình mà BTC The Voice tiếp tục phải tìm cách giải quyết, trên con đường lấy lại cảm tình của khán giả - vốn đã bị mất mát rất nhiều sau scandal vừa qua.
Quốc Khánh