“Làm báo – Mực mài nước mắt”

21/06/2016 06:59 Phương Linh
(GDVN) - Dù đã hơn 80 tuổi, bệnh trong một thời gian dài, nhưng nhà báo lão thành Lê Khắc Hoan vẫn dành thời gian viết hơn 400 trang sách “Làm báo – Mực mài nước mắt”.

Sáng ngày 20/6, chào mừng 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, First News – Trí Việt đã chính thức giới thiệu cuốn sách “Làm báo – Mực mài nước mắt” của tác giả là nhà báo lão thành – nhà giáo Lê Khắc Hoan.

Nguyên là Phó Tổng biên tập báo Giáo dục Thời Đại, nhà báo lão thành Lê Khắc Hoan là người đã được bạn đọc trong cả nước biết đến qua hàng nghìn các tác phẩm báo chí về giáo dục trong thập niên 70 – 80 của thế kỷ trước.

Cuốn sách “Mái trường thân yêu” của ông đã nổi tiếng, tái bản vào chục lần với hàng triệu bản in trong suốt nửa thế kỷ qua.

“Làm báo – Mực mài nước mắt” là cuốn sách đặc biệt nhất, và có lẽ cũng là cuốn sách cuối cùng của ông.

Trong tác phẩm này, độc giả sẽ sẽ thấy được nhiều chi tiết thú vị về công việc của một nhà báo liên quan đến bạn đọc, những câu chuyện ‘bếp núc’ của một người phóng viên đã được tái hiện rất sống động.

Nhà báo lão thành Lê Khắc Hoan chia sẻ về cuốn sách "Làm báo - Mực mài nước mắt" (ảnh: P.L)

Đây cũng chính là sự đúc kết của cuộc đời ông, nhiều duyên nợ với con chữ, với nghề báo, mà chính ông là ‘rút ruột nhả tơ’ cho đến tận cuối đời, mong muốn truyền lửa nghề cho các đồng nghiệp đã và đang, sẽ bước vào nghề báo.

Qua hơn 400 trang của cuốn sách này, người đọc sẽ cảm nhận được tính triết lý báo chí, tới những câu chuyện ‘bếp núc’ của tòa soạn, phóng viên, đến sự kiên định của cả một đời người cầm bút, qua sự linh hoạt của từng con chữ trong bài viết.

“Làm báo – Mực mài nước mắt” do First News – Trí Việt xuất bản lần đầu. Sách in 3.000 bản, được phân phối, phát hành độc quyền của hệ thống Tiki.

Phương Linh